Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Cách làm mít thấu

Cách làm món mít thấu dân đã ngon, đậm đà cực bắt cơm

  • Chuẩn bị

    20 phút
  • Chế biến

    10 phút
  • Độ khó

    Dễ

Món mít thấu là món xào được ưa thích nhờ hương vị thanh mát, dân dã và có cách chế biến vô cùng đơn giản. Nhanh tay vào bếp cùng HAY ĂN khám phá ngay cách làm mít thấu cực hấp dẫn để chiêu đãi gia đình và bạn bè nhé!

Nguyên liệu làm Mít thấu

Mít non Thịt heo Đậu phộng Hành tím khô Ớt đỏ Rau thơm (rau răm/ rau quế) Nước mắm Dầu ăn Gia vị thông dụng (Muối/ bột ngọt/ tiêu xay)

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mít sống đúng chuẩn

  • Bạn nên chọn mua những quả mít tròn đều, không có những chỗ eo, lõm hoặc phình to, những chỗ như vậy có thể là biểu hiện của mít đã bị sâu ăn, quả cứng hoặc nhiều xơ.
  • Những quả mít non ngon là những quả tươi, đầu cuống còn nhựa, vỏ ngoài xanh, cầm lên chắc tay, bên trong xơ còn trắng, múi hơi ngả vàng.
  • Bạn không nên mua những quả mít có dấu hiệu bị sâu bọ ăn, không còn chảy nhựa ở phần cuống, quả to nhưng nhẹ.

Cách chọn thịt heo tươi ngon

  • Nên chọn mua những miếng thịt có màu hồng nhạt hay đỏ nhạt, phần mỡ có màu trắng trong hơi ngà. Khi cắt sẽ thấy thớ thịt hơi se lại, bề mặt ráo, đàn hồi tốt, lớp da mềm.
  • Thịt heo ngon sẽ có kết cấu thịt, mỡ riêng biệt nhưng dính chặt vào nhau, không bị nhão, trên bề mặt thịt không xuất hiện các vết lõm bất thường.
  • Không mua nếu thịt bị nhớt, có màu sắc nhợt nhạt hoặc quá sậm, có mùi tanh hôi và dịch vàng chảy ra, trên bề mặt xuất hiện các đốm đỏ, xanh tím bất thường.

Nguyên liệu làm mít thấu

Cách chế biến Mít thấu

  • Sơ chế nguyên liệu

    Đầu tiên, bạn đem đậu phộng đi rang chín rồi bỏ đi phần vỏ. Hành tím thì bạn lột bỏ vỏ, rửa sạch rồi cắt lát mỏng 8 củ và đem đi phi thơm, 2 củ còn lại bạn băm nhỏ để xào thịt.

    Với rau thơm bạn chỉ cần nhặt bỏ lá úa vàng, rửa thật sạch rồi cắt nhỏ vừa ăn. Ớt thì bạn cắt nhỏ.

  • Luộc thịt heo và mít

    Phần thịt heo sau khi mua về bạn nhớ rửa thật kỹ với nước sạch, sau đó đem luộc lên. Sau khoảng 10 - 15 phút thì thịt chín, bạn vớt thịt ra rồi cắt sợi nhỏ vừa ăn.

    Mít non thì bạn gọt vỏ, rửa sạch, rồi cắt sợi nhỏ và mang đi luộc chín trong vòng 5 - 10 phút.

  • Làm mít thấu

    Đầu tiên, bạn bắc chảo lên bếp, rồi cho vào 2 muỗng canh dầu ăn. Đợi dầu nóng, bạn cho hành tím đã băm vào phi thơm, sau đó cho thịt heo đã sơ chế vào xào với lửa nhỏ.

    Bạn nêm 1 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng canh muối, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê hạt tiêu vào chảo thịt, đảo đều cho thịt ngấm gia vị.

    Tiếp theo, bạn cho mít luộc vào chảo đảo đều lên, rồi cho thêm rau thơm cắt nhỏ vào xào thêm khoảng 10 - 15 phút.

    Cuối cùng, bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp. Giờ chỉ cần bày ra dĩa, rắc đậu phộng, hành phi và ớt trái lên là có thể thưởng thức rồi đó.

  • Thành phẩm

    Món mít thấu hấp dẫn bởi mít non được xào chín tới, mềm mềm, bùi bùi, thịt heo đậm đà gia vị, hòa quyện rất bắt miệng. Thêm vào đó là các rau thơm, hành phi, đậu phộng, giúp món ăn đỡ ngấy. Cùng gia đình nhâm nhi món này thì còn gì tuyệt bằng phải không nào?

Thông tin sản

  • Công thức sử dụng chảo nhôm chống dính HAY ĂN đường kính chảo 26 cm , có thể chiên 4 miếng cánh gà cùng lúc, vô cùng tiện lợi.
  • Chảo có thiết kế đẹp mắt với hoa văn vân đá sang trọng cùng với trọng lượng chảo nhẹ chỉ 0.5 kg, giúp người dùng dễ di chuyển linh hoạt trong gian bếp.
  • Giá sản phẩm từ 180.000 đồng - 260.000 đồng (giá cập nhật tháng 06/2022).

Chảo nhôm chống dính đáy từ 26 cm DMX CDD

Trên đây là cách làm mít thấu ngon, đậm vị vô cùng đơn giản ngay tại nhà mà HAY ĂN muốn chia sẻ đến bạn. Vào bếp thực hiện ngay cho gia đình mình cùng thưởng thức nhé. Chúc bạn thực hiện món ăn thành công.

Từ khóa: Cách làm mít thấu,cách làm mít thấu, mít thấu, món mít thấu, làm mít thấu, mít thấu ngon,