Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm món mì Ý cua sốt kem phô mai thơm ngon, đơn giản, đậm đà hương vị
Chế biến
50 phútĐộ khó
Trung bình
Nguyên liệu làm mì Ý cua sốt kem phô mai
Cua biển Mì Ý Phô mai Ricotta Whipping Cream Tương cà Muối Tiêu Tỏi băm Dầu ô liuDụng cụ: nồi, chảo, máy xay sinh tố, dĩa,...
Cách chế biến mì Ý cua sốt kem phô mai
-
Làm sốt cà chua
Cà chua sau khi mua về, các bạn rửa thật sạch. Cắt cà chua thành múi cau, bỏ hạt, thái hạt lựu.
Bắc chảo lên bếp. Cho 1 muỗng canh dầu ô liu vào chảo, cho tiếp 1 muỗng canh tỏi băm vào, phi thơm.
Cho phần cà chua cắt hạt lựu vào, nêm thêm 1/2 muỗng muối, 1 muỗng tiêu xay. Xào cà chua cho chín nhừ.
Sau khi cà chua đã chín nhừ, cho hỗn hợp cà chua vào máy xay, xay nhuyễn.
Sau đó đem phần cà chua xay lược qua ray, đảm bảo hỗn hợp thu được cuối cùng phải thật mịn. Tiếp theo, cho 3 muỗng canh tương cà vào hỗn hợp trên và khuấy đều.
-
Xào thịt cua
Đối với cua biển nguyên con, sau khi mua về bạn cần sơ chế thật sạch để loại bỏ mùi tanh của cua đi, giúp món ăn được ngon hơn.
Sau công đoạn làm sạch, các bạn cắt bỏ yếm, lột mai lọc gạch riêng và cho ra một cái chén.
Mang cua đi hấp trong khoảng 10 phút rồi vớt ra tách lấy phần thịt. Sau đó bắc chảo lên bếp, cho phần thịt cua vừa gỡ vào xào với 1 muỗng canh dầu ô liu đến khi cua vừa săn lại.
Mẹo sơ chế cua sạch, đúng cách, không bị tanh:
-
Làm sốt cua
Bắc chảo lên bếp, cho dầu ô liu và 2 muỗng canh tỏi băm vào phi thơm. Tiếp đến trút phần gạch cua đã lọc vào xào nhanh.
Thêm tiếp vào chảo 200ml nước lọc hoặc nước luộc cua. Cho phần sốt cà chua vào khuấy đều tay.
Kế đến, cho 200ml whipping cream vào khuấy đều khoảng 5 phút cho tới khi sốt hơi sệt lại, sau đó tắt bếp.
-
Luộc mì
Bắc một nồi nước lên bếp, đun đến khi sôi. Cho tiếp vào nồi 1 muỗng cà phê muối, rồi thả 200g mì Ý vào luộc trong vòng 8 phút.
Dùng đũa hoặc đồ gắp mì gắp mì lên, nếu nhìn thấy mì rủ xuống thành hai đường song song thì đó là độ chín tới của mì. Thế là đã luộc mì thành công rồi.
Vớt mì ra, xả mì qua nước lạnh hoặc cho vào tô nước đá cho mì nguội.
Cho một tí dầu ăn hoặc dầu ô liu trộn đều để sợi mì không bị dính vào nhau.
Mẹo luộc mì Ý ngon, đúng cách, không bị nát:
- Nên cho mì vào ngay khi nước sôi, không cho vào quá sớm, sợi mì sẽ bị dính lại với nhau.
- Sau 30 giây mì sẽ mềm, không nên khuấy nhiều và mạnh tay vì sẽ dễ làm sợi mì nát, chỉ nên khuấy nhẹ nhàng theo chiều vòng tròn để sợi mì chín đều và tơi hơn.
- Luộc mì từ 8 - 10 phút.
-
Hoàn thành
Cho phần mì Ý vừa mới luộc vào chảo sốt cua đang nấu. Trộn đều cho phần sốt thấm vào từng sợi mì trong khoảng 5 phút thì cho ra dĩa.
Cho mì ra dĩa, đặt phần thịt cua đã xào săn với dầu ô liu lên trên. Thêm 1 muỗng phô mai Ricotta lên chóp mì. Trang trí lại cho đẹp mắt
-
Thành phẩm
Vậy chúng ta đã có những sợi mì vàng óng kết hợp cùng sốt cà chua, thịt cua ngon ngọt đậm đà không thua kém nhà hàng. Bạn hãy rắc thêm một xíu tiêu và có thể ăn kèm với tương ớt nếu thích nhé.
Mẹo bảo quản Whipping Cream còn dư:
- Bảo quản Whipping Cream (khoảng 15 ngày - 1 tháng sau khi sử dụng)
- Whipping Cream không dùng hết có thể để ngăn mát tủ lạnh, lau sạch phần kem dính trên miệng hộp bọc kín lại bằng màng bọc thực phẩm rồi cho vào ngăn mát, cách này sẽ bảo quản Whipping Cream được khoảng nửa tháng. Tuyệt đối không bảo quản Whipping Cream ở ngăn đông vì sẽ khiến kem bị tách lớp.
- Hoặc bạn có thể chiết Whipping Cream dư ra chai thuỷ tinh sạch (đã được rửa sạch, tráng nước sôi và lau khô) rồi đậy kín xong để ở sâu trong ngăn mát tủ lạnh, tránh để ngoài cách của tủ lạnh. Cách này sẽ giúp bạn bảo quản được Whipping Cream lên đến 1 tháng.
Vậy là món Mì Ý cua đã hoàn thành rồi nè! Hi vọng công thức trên sẽ giúp cho bạn có một bữa ăn thịnh soạn và lạ miệng để chiêu đãi với gia định, ghi điểm trong mắt bạn bè hoặc người yêu. Chúc bạn thành công nhé!
*Tham khảo hình ảnh và công thức từ: kênh youtube Feedy VN và kênh youtube Cooky TV
Từ khóa: Mì Ý cua sốt kem phô mai,cách làm mì ý cua,mì ý cua,cách làm mì ý,mì ý ngon,vào bếp,cách làm mì ý cua,mì ý cua,cách làm mì ý,mì ý ngon,vào bếp,cách làm mì ý cua,mì ý cua,cách làm mì ý,mì ý ngon,vào bếp,