Hưỡng dẫn nấu ăn
Hến phơi nắng là món ăn đặc sản của người dân tại các tỉnh miền Tây. Cùng HAY ĂN tham khảo ngay cách làm món hến phơi nắng lạ miệng cay ngon hấp dẫn.
15 phút Chế biến
200 phút Dành cho
4 - 5 người
Hến hay còn gọi là lía, là một loại thủy sản phổ biến tại nhiều sông hồ Việt Nam. Đây là một trong những nguyên liệu phổ biến được nấu cùng nhiều loại canh, cháo và đặc trưng với món hến phơi nắng thơm ngon, lạ miệng. Thời gian gần đây, món hến phơi nắng được nhiều người quan tâm và muốn thưởng thức.
1
Nguyên liệu làm hến phơi nắng
2
Cách làm hến phơi nắng
Bước 1
Sơ chế nguyên liệu
Hến sau khi mang về thì đem đi ngâm vào nước qua đêm để loại bỏ hết những bụi đất có trong hết. Hôm sau đem hến rửa sạch lại bằng nước sạch, để ráo nước. Ớt tươi rửa sạch với nước và để ráo.
Bước 2
Trộn hến và phơi nắng
Để hến vào thau lớn, cho thêm vào thau 3 muỗng canh muối ớt và ớt tươi cắt nhỏ vào. Trộn đều hỗn hợp và cho hến nghỉ ngơi khoảng 10 - 15 phút thì đem phơi dưới nắng gắt khoảng 2 - 3 tiếng để các gia vị thấm đều vào hến và hun chính hến vừa tới.
Bước 3
Thành phẩm
Hến sau khi được phơi đủ độ nắng, người ta thường cho chúng vào trong những bọc kín để giữ lại độ nóng và vị tươi ngon vốn có. Vị ngọt đặc trưng của hến, cay cay mặn mặn của muối và ớt chắc chắn sẽ mang đến cho bạn một hương vị lạ miệng khó quên.
3
Thưởng thức
Hến phơi nắng có thể sử dụng ngay hoặc ăn kèm hay chế biến cùng nhiều món ăn khác như hến một nắng xào tỏi, món ăn không chỉ làm bật nên hương vị thơm ngon đậm đà mà còn rất bắt cơm. Hến phơi nắng là món ăn giàu vitamin B12, ít chất béo, ít cholesterol và giàu axit béo omega-3 rất tốt cho sức khỏe người dùng.
Vậy là chúng ta đã tìm hiểu xong món hến phơi nắng mang hương vị lạ miệng nhưng cực kỳ dễ làm tại nhà. Hãy lưu ngay công thức để trổ tài cho mọi người cùng thưởng thức bạn nhé!
Từ khóa: Cách làm món hến phơi nắng lạ miệng cay ngon hấp dẫn,hến phơi nắng,