Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Cách làm món gân bò cháy tỏi giòn thơm, sần sật, ăn là ghiền

  • Chuẩn bị

    45 phút
  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Dễ

Gân bò là một món ăn vừa có thể dùng làm mồi nhắm lai rai trên bàn nhậu vừa có thể ăn kèm với cơm, vừa ngon mà vừa bổ dưỡng. Cùng vào bếp thực hiện ngay món từ bò này nha!

Nguyên liệu làm Gân bò cháy tỏi

Gân bò Tỏi Gừng Giấm Đường Bột ngọt Muối Dầu ăn

Cách chọn mua gân bò tươi ngon

  • Bằng mắt thường, gân bò tươi ngon thường có màu trắng hồng. Khi sờ vào gân vẫn còn cứng và dai, có độ đàn hồi nhất định, không có mùi lạ.
  • Tuyệt đối không nên mua và sử dụng những loại gân bị khô, chuyển màu bất thường như vàng, trắng nhợt hay ngã xanh, có mùi hôi lạ bất thường, chảy dịch vàng vì có thể những loại gân này đã cũ, đang trong giai đoạn phân hủy.

Nguyên liệu làm gân bò cháy tỏi

Cách chế biến Gân bò cháy tỏi

  • Sơ chế nguyên liệu

    Tỏi sau khi bóc vỏ. Lấy 1 củ cắt thành lát mỏng, nửa củ còn lại bạn băm nhuyễn.

    Gừng gọt vỏ, rửa sạch, cắt lát.

  • Sơ chế và hầm gân bò

    Về phần gân bò, các bạn có thể mua loại gân đã luộc sẵn hoặc gân còn sống về sau đó sơ chế.

    Đối với gân bò sống:

    Sau khi mua về, rửa thật sạch với nước muối loãng. Cho gân bò vào một nồi nước, lượng nước phải đủ ngập gân bò.

    Để khử mùi hôi bạn cho vào nồi 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh giấm, gừng cắt lát. Luộc gân bò khoảng 45 phút, nếu luộc trong nồi áp suất thì luộc 15 phút.

    Sau đó vớt ra cho vào tô nước đá lạnh khoảng 10 phút để gân bò giòn ngon.

    Đối với loại gân bò luộc sẵn:

    Gân bò đã mềm, không còn cứng nhiều thì sau khi mua về, các bạn nhúng sơ lại bằng nước sôi có pha một ít muối khoảng 5 phút.

    Nếu gân bò đã luộc nhưng vẫn còn cứng, các bạn có thể luộc thêm khoảng 20 phút với cách luộc tương tự như bên trên.

    Sau khi luộc bạn cũng cho vào tô nước lạnh khoảng 10 phút để gân được giòn và ngon nhé.

    Mẹo nấu gân bò nhanh mềm:

    • Bạn có thể cho rượu hoặc giấm vào nước đun sôi trong 15 phút rồi sau đó cho gân bò vào. Gân sẽ nhanh mềm hơn và bạn sẽ rút ngắn được thời gian nấu.
    • Nấu gân bò với thơm (dứa). Dứa không những giúp tăng hương vị món ăn mà còn giúp gân bò nhanh mềm hơn, tiết kiệm được thời gian nấu.
  • Làm gân bò cháy tỏi

    Bắc chảo lên bếp mở lửa vừa, thêm 4 muỗng canh dầu ăn, đợi dầu nóng, bạn cho tỏi cắt lát vào phi thơm vàng thì vớt ra chén.

    Tiếp tục cho tỏi băm vào phi thơm rồi cho gân bò vào.

    Nêm gia vị với 1 muỗng canh đường, 2 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng canh bột ngọt, bạn đảo đều, nêm nêm gia vị lại cho phù hợp với khẩu vị gia đình.

    Thêm tỏi cắt lát phi thơm và đảo đều rồi tắt bếp.

  • Thành phẩm

    Vậy là chúng ta đã có ngay một dĩa gân bò cháy tỏi thơm ngon, dai giòn sần sật lại đơn giản, dễ làm để chiêu đãi gia đình.

    Ngoài ra, món này dùng làm đồ nhắm kèm thêm một ly bia cũng rất tuyệt vời đấy!

Với cách làm gân bò cháy tỏi này, HAY ĂN chúc bạn thành công! Hãy chia sẻ thành quả và công thức nấu ăn này cho gia đình và bạn bè nhé!

Từ khóa: Gân bò cháy tỏi,gân bò cháy tỏi,cách làm gân bò cháy tỏi,cách nấu gân bò,các món bò ngon,vào bếp,gân bò cháy tỏi,cách làm gân bò cháy tỏi,cách nấu gân bò,các món bò ngon,vào bếp,gân bò cháy tỏi,cách làm gân bò cháy tỏi,cách nấu gân bò,các món bò ngon,vào bếp,