Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Gà sốt chua ngọt

Cách làm món gà sốt chua ngọt thơm ngon, đơn giản, siêu ngon miệng

  • Chế biến

    40 phút
  • Độ khó

    Dễ

Gà sốt chua ngọt là một món ăn thơm ngon, hấp dẫn cho bữa cơm trưa của gia đình. Hãy cùng vào bếp thực hiện ngay món xào ngon này với cách làm vô cùng đơn giản, dễ thực hiện cho gia đình có thêm một món ăn mới lạ.

Nguyên liệu làm Gà sốt chua ngọt

Phi lê gà Hành tây Trứng gà Cà chua Dầu hào

Gia vị: hạt nêm, tiêu, dầu ăn, đường

Dụng cụ: tô chén, muỗng đũa, chảo, máy xay

Nguyên liệu món ăn gà sốt chua ngọt

Cách chế biến Gà sốt chua ngọt

  • Sơ chế gà và ướp gà

    Thịt gà phi lê đem rửa sạch, cho vào máy xay xay nhuyễn.

    Hành tây bóc vỏ, làm sạch rồi cắt hạt lựu. 2 quả trứng gà tách ra, lấy lòng đỏ.

    Cho thịt đã xay vào tô lớn, thêm 150g hành tây đã xắt hạt lựu ở trên, 2 lòng đỏ trứng gà, 10g bột khoai tây.

    Nêm thêm 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu cho vừa ăn. Bạn có thể tăng giảm gia vị cho hợp khẩu vị gia đình.

    Sau đó, bạn trộn đều các nguyên liệu lại với nhau, tiếp đến, bạn dùng muỗng quết thịt theo một chiều để tạo độ dai cho hỗn hợp thịt.

    Mẹo nhỏ: Nếu có thời gian, bạn nên ướp thịt khoảng 30 phút cho thịt thấm gia vị, thịt sẽ ngon hơn.

  • Sơ chế các nguyên liệu khác

    Cà chua làm sạch, bỏ hạt, cắt hạt lựu.

    Hành lá làm sạch, cắt nhỏ.

  • Vo viên thịt gà

    Bạn đeo bao tay vào và vo hỗn hợp thịt gà đã quết thành những viên tròn vừa ăn.

    Bắc chảo lên bếp, cho khoảng 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo, bật bếp lửa nhỏ, đợi dầu sôi lăn tăn thì nhẹ tay thả từ từ từng viên gà vào chiên cho vàng đều các mặt.

    Mẹo nhỏ: Khi nặn thịt gà, bạn thoa ít dầu ăn lên tay để chống dính nhé. Khi vo viên bạn nên vo thành các viên nhỏ vừa ăn và đều nhau, thịt chiên sẽ chín đều. Bạn chiên gà với lửa nhỏ để gà chín đều, không bị cháy hay còn sống bên trong nhé!

  • Làm gà sốt chua ngọt

    Bạn bắc một chảo sạch lên bếp, bật lửa vừa, cho một ít dầu ăn vào chảo, cho cà chua đã cắt hạt lựu vào xào, đảo đều tay khoảng 2 phút, cho thêm vào chảo 50 ml nước lọc.

    Nêm thêm 1 muỗng hạt nêm, 1,5 muỗng cà phê đường, 1,5 muỗng canh dầu hào vào cho vừa ăn.

    Đảo đều tay trong lửa vừa cho tới khi nước sốt sệt lại thì cho gà viên đã chiên vàng vào, đảo đều tay, đun thêm 2 phút nữa thì tắt bếp, cho thêm hành lá đã xắt nhỏ vào cho thơm.

    Mẹo nhỏ: Nếu bạn muốn nước sốt sệt hơn, bạn có thể pha một chút bột năng với nước lọc rồi cho vào chảo, vừa nấu vừa khuấy đều cho nước sốt sánh sệt lại.

  • Thành phẩm

    Gà sốt chua ngọt thơm ngon với vị đậm đà của gà viên, vị chua nhẹ của cà chua, thơm thơm vị hành tây thật hấp dẫn đúng không nào! Bạn có thể dùng với một ít cơm trắng nữa sẽ rất ngon miệng đấy!

Gà sốt chua ngọt thơm ngon đơn giản thật dễ làm đúng không nào. Chúc các bạn thành công!

*Tham khảo hình ảnh và công thức từ cooky.vn.

Từ khóa: Gà sốt chua ngọt,gà sốt chua ngọt,cách làm gà sốt chua ngọt,gà sốt,cách làm gà sốt,vào bếp,gà sốt chua ngọt,cách làm gà sốt chua ngọt,gà sốt,cách làm gà sốt,vào bếp,gà sốt chua ngọt,cách làm gà sốt chua ngọt,gà sốt,cách làm gà sốt,vào bếp,