Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Gà nướng tiêu

Cách làm món gà nướng tiêu nguyên con cực thơm ngon bằng lò nướng

  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    1 giờ
  • Độ khó

    Trung bình

Gà nướng luôn là một món ăn hấp dẫn với nhiều người. Vị béo và đậm đà của thịt gà khi được ướp tẩm gia vị sẽ càng khiến bạn không thể bỏ qua món ăn này, cùng vào bếp làm món gà nướng tẩm gia vị thật đơn giản nhưng vẫn vô cùng hấp dẫn chỉ bằng một chiếc lò nướng.

Nguyên liệu làm Gà nướng tiêu

Gà đã làm sạch (khoảng 1;5-2 kg) Hành khô Tỏi Tiêu đen

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua gà ngon:

  • Bạn có thể mua gà còn sống về tự làm sạch, để tiện hơn bạn nên mua gà làm sẵn.
  • Nếu bạn mua gà làm sẵn: Bạn nên chọn gà ta da có màu vàng nhạt, không nên mua gà da màu trắng vì đó là gà siêu trứng, khi ấn vào thịt còn săn chắc.
  • Nếu mua gà còn sống: Bạn nên chọn những con có mào đỏ tươi, ấn nhẹ vào thấy ức gà đầy đặn, không nên chọn những con mào tím tái, mỏ chảy dịch nhớt, lông không mượt.

Nguyên liệu món ăn gà nướng tiêu

Dụng cụ thực hiện

Lò nướng, nồi, khuôn bánh,...

Cách chế biến Gà nướng tiêu

  • Sơ chế gà

    Gà mua về bạn nên ngâm với nước muối pha loãng khoảng 7 - 10 phút, dùng tay mát xa nhẹ nhàng để thịt gà sạch chất bẩn. Sau đó đem đi rửa sạch, để ráo.

  • Ướp gà

    Đặt vỉ nướng vào trong khay nướng bằng thuỷ tinh, sau đó đặt gà lên vỉ nướng.

    Đổ dầu oliu lên phần thịt gà, khoảng 2 muỗng canh, tuỳ theo bạn thích ăn nhiều hay ít dầu và tuỳ vào lượng thịt gà mà bạn nướng.

    Ướp thịt gà với gói gia vị hoặc dùng hạt nêm, tiêu và các loại gia vị khác tuỳ theo sở thích của bạn.

  • Nướng gà

    Cho gà vào lò nướng. Điều chỉnh nhiệt độ ở khoảng 218 độ C trong khoảng 30 phút. Sau đó, hạ nhiệt độ xuống khoảng 190 độ C và nướng cho tới khi thịt gà chín hẳn, thường mất khoảng 1 tiếng để nướng xong.

  • Thành phẩm

    Món gà nướng tẩm gia vị sau khi hoàn thành thường rất đậm đà, thịt gà thơm, mềm nhưng phần da gà thường rất giòn. Bạn có thể ăn kèm với cơm, các loại rau, cà chua, dưa leo sẽ rất tuyệt.

Mẹo bảo quản món gà nướng

Mẹo bảo quản: Nếu dùng không hết, bạn cho gà vào hộp đậy kín để vào ngăn mát tủ lạnh, khi ăn lấy ra chiên sơ lại là có thể dùng ngay.

Thời gian bảo quản: 1 - 2 ngày, để món ăn được ngon hơn và đảm bảo sức khỏe cho gia đình bạn nên sử dụng trong ngày.

Thực hiện ngay món gà nướng tiêu thơm ngon, hấp dẫn, ăn vào là nghiện để có bữa ăn thật ngon bên gia đình. Chúc bạn thành công với món gà nướng tiêu nhé!

Từ khóa: Gà nướng tiêu,Cách làm món gà nướng,gà nướng nguyên con,gà nướng tiêu,gà nướng,vào bếp,Cách làm món gà nướng,gà nướng nguyên con,gà nướng tiêu,gà nướng,vào bếp,Cách làm món gà nướng,gà nướng nguyên con,gà nướng tiêu,gà nướng,vào bếp,