Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Dồi thịt chiên

Cách làm món dồi thịt chiên thơm ngon đơn giản bằng nồi chiên không dầu

  • Chuẩn bị

    1 giờ 30 phút
  • Chế biến

    45 phút
  • Độ khó

    Dễ

Dồi heo (dồi lợn) là món ăn dân dã được nhiều người yêu thích. Khác với món dồi luộc đơn thuần, hôm nay chúng ta hãy cùng vào bếp nấu món dồi thịt chiên hấp dẫn khó cưỡng nhé!

Nguyên liệu làm Dồi thịt chiên

Thịt nạc vai Sụn heo Lòng heo non Giò sống Hành lá Lá mơ thái nhỏ Gia vị nên nếm cơ bản

Nguyên liệu làm món dồi thịt chiên giòn

Cách chế biến Dồi thịt chiên

  • Chuẩn bị thịt

    Rửa sạch thit nạc vai và sụn heo, thái nhỏ.

    Cho thịt nạc vào máy xay, xay nhuyễn.

    Tiếp đến, xay nhuyễn phần sụn đã cắt nhỏ.

    Trộn đều thịt nạc vai xay, sụn heo xay nhuyễn với 200 gram giò sống. Sau đó tiếp tục cho thêm lá mơ, hành lá và hành khô đã bằm nhỏ.

    Nêm nếm gia vị vừa ăn: 1/4 thìa canh hạt nêm, 1/4 thìa canh tiêu, 1/5 thìa canh bột ngọt (mì chính), 1/2 thìa canh nước mắm.

    Trộn đều hỗn hợp trên và ướp trong 1 giờ.

  • Nhồi thịt

    Lòng heo non làm sạch, để ráo.

    Dùng dây cột chặt một đầu lòng heo, đầu còn lại gắn vào miệng phễu.

    Nhồi phần thịt vào lòng heo cho đến khi lòng heo đầy, căng tròn.

    Mách nhỏ: Nên cắt lòng heo thành các khúc dài vừa phải khoảng 25-30 cm để dễ nhồi thịt. Trong quá trình nhồi thịt, nên dùng tăm nhọn xăm nhẹ vào phần lòng để tránh bọng khí và tránh bị bục khi chiên, hấp, phần nhân thịt sẽ chắc và đều hơn.

  • Hấp chín dồi

    Chuẩn bị sẵn một nồi nước hấp, hấp chín dồi khoảng 30 phút.

  • Chiên dồi với nồi chiên không dầu

    Xếp dồi thịt đã luộc chín vào nồi chiên, điều chỉnh nồi chiên dồi trong 10 phút với nhiệt độ 175 độ C.

    Dồi chín vàng, mùi thơm tỏa ra. Lấy dồi ra khỏi nồi, cắt khoanh nhỏ.

  • Thành phẩm

    Và thế là món dồi thịt thơm ngon, độc đáo đã ra lò. Bạn có thể ăn với tương ớt hoặc rau sống và nước mắm chua ngọt đều rất ngon. Món ăn này chắc hẳn sẽ làm phong phú thêm các món chiên ngon cho gia đình.

Mẹo chọn mua và sơ chế lòng lợn ngon

  • Chọn loại lòng bé, ống ruột căng tròn đều, bề mặt có màu trắng hồng tươi tắn, dịch bên trong ruột có màu trắng sữa. Loại lòng này sẽ rất ngon nếu kết hợp với khâu chế biến về sau.
  • Lòng mua về đem lộn trái rồi vuốt sạch chất nhớt bên trong. Để khử mùi hôi của lòng non, bạn có thể dùng nước cốt chanh hoặc giấm để sát khử mùi. Sau đó rửa lại với nước muối để diệt khuẩn và làm sạch lại một lần nữa.

Mẹo thực hiện thành công món dồi thịt chiên

  • Dồi thịt chiên nên ăn ngay khi còn nóng sẽ giòn ngon hơn.
  • Nếu không hấp dồi, bạn có thể luộc nhưng làm như vậy dồi sẽ không ngon ngọt, đậm vị bằng hấp.
  • Nếu không ăn hết, bạn nhớ bảo quản dồi thịt trong hộp kín và cất vào tủ lạnh nhé!

Làm dồi thịt chiên thật đơn giản dễ thực hiện mà lại thật ngon đúng không... Bạn còn chờ gì mà không thử vào bếp thực hiện ngay món ăn này dành cho gia đình, người thân.

*Tham khảo hình ảnh và công thức từ: Kênh Youtube Feedy VN

Từ khóa: Dồi thịt chiên,dồi thịt chiên,cách làm dồi thịt chiên,các món chiên ngon,vào bếp,dồi thịt chiên,cách làm dồi thịt chiên,các món chiên ngon,vào bếp,dồi thịt chiên,cách làm dồi thịt chiên,các món chiên ngon,vào bếp,