Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Đậu hũ sốt nấm

Cách làm món đậu hũ sốt nấm cay thơm nồng khó cưỡng

  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    20 phút
  • Độ khó

    Dễ

Các món xào từ đậu hũ được nhiều người yêu thích vì vừa thanh đạm lại mang đến hương vị thơm ngon không lẫn vào đâu được. Hôm nay một món mới sẽ được HAY ĂN giới thiệu qua công thức làm đậu hũ sốt nấm cay thơm nồng khó cưỡng. Nào cùng vào bếp để làm ngay nhé!

Nguyên liệu làm Đậu hũ sốt nấm

Đậu hũ Nấm rơm Hành lá Bột bắp Ớt bột Sa tế Dầu hào Dầu ăn Hạt nêm

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua đậu hũ trắng ngon, chất lượng

  • Những miếng đậu ngon không chứa thạch cao thường có màu trắng ngà tựa như đậu nành, không nên chọn những miếng ngả vàng vì loại này có thể đã để lâu hoặc chứa nhiều thạch cao.
  • Nên chọn mua những miếng cầm nhẹ tay, có độ đàn hồi và mịn màng không khô cứng, dễ vụn nát, đó là những miếng đậu hũ ngon.
  • Khi mua đậu hũ ngon sẽ có mùi thơm đậu nành tự nhiên, vị béo ngậy đặc trưng.
  • Không nên mua miếng đậu hũ có mùi vôi, nếm thử thấy nhạt miệng, khô và xốp vì đó là đậu hũ bị pha tạp chất, kém chất lượng.

Cách chọn mua nấm rơm tươi ngon

  • Khi chọn mua nấm rơm, bạn nên ưu tiên lựa nấm rơm đen hoặc xám hơn nấm rơm trắng để ăn ngon hơn.
  • Chọn những cây nấm rơm còn nguyên vẹn, có hương thơm đặc trưng của nấm, có hình tròn và vẫn còn búp.
  • Tránh chọn các cây nấm rơm có mũ đã nở to ra và có mùi hôi vì đó là nấm đã để lâu ngày không còn tươi ngon nữa.

Nguyên liệu làm Đậu hũ sốt nấm

Cách chế biến Đậu hũ sốt nấm

  • Sơ chế các nguyên liệu

    Hành lá bỏ rễ, rửa sạch rồi cắt khúc nhỏ.

    Nấm rơm rửa sạch, ngâm nước muối pha loãng khoảng 10 phút rồi vớt ra xả lại với nước 1 lần nữa. Sau đó, đem nấm đi cắt làm tư rồi cho ra chén.

    Đậu hũ sau khi mua về bạn rửa lại với nước sạch cắt thành các miếng vuông vừa ăn.

  • Chiên đậu hũ trắng

    Bắc chảo lên bếp, cho 4 muỗng canh dầu ăn vào đun nóng.

    Khi dầu nóng và nổi bọt li ti, bạn cho đậu vào chiên vàng các mặt với lửa nhỏ vừa trong khoảng 5 phút.

    Sau đó, vớt đậu ra khỏi chảo và để ráo dầu.

  • Làm sốt nấm rơm

    Bạn dùng lại chảo dầu chiên đậu hũ lúc nãy, chắt bớt dầu thừa ra rồi cho 50gr nấm rơm vào xào sơ với lửa vừa khoảng 2 phút.

    Nêm vào trong nấm 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê ớt bột, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng cà phê sa tế, rồi đảo đều lên.

    Sau đó, đổ 200ml nước vào nấu với lửa vừa. Trong lúc chờ cho nước sốt trong chảo sôi lên, bạn pha loãng hỗn hợp gồm 1 muỗng canh bột bắp với 1 muỗng canh nước, khuấy đều.

    Đến khi nước sốt nấm rơm sôi thì bạn cho vào hỗn hợp bột bắp pha loãng vào, khuấy đến khi sốt nấm rơm trong chảo sền sệt lại.

    Mách nhỏ: Ngoài bột bắp bạn cũng có thể sử dụng các loại bột năng, bột nếp để tạo độ sánh cho món ăn.
  • Xào đậu hũ với sốt nấm

    Bây giờ, bạn cho đậu hũ đã chiên vào trong phần nước sốt và trộn đều cho nước sốt thấm hết bề mặt đậu hũ.

    Cuối cùng, bạn rắc một ít hành lá cắt khúc vào và tắt bếp.

  • Thành phẩm

    Đậu hũ sốt nấm cay có màu đỏ đặc trưng rất bắt mắt, hương thơm ngào ngạt quyến rũ. Đậu hũ béo mềm đẫm sốt, vị cay nồng của sa tế và tương ớt kết hợp cùng nấm rơm ngọt dai sần sật vô cùng cuốn hút. Món này ăn với cơm nóng thì cực kỳ bắt cơm đây.

Cuối cùng chúng ta đã hoàn tất xong món đậu hũ sốt nấm cay thơm nồng khó cưỡng cho cả nhà rồi. Chúc bạn thành công và có một bữa ăn thật ngon bên gia đình mình nhé!

*Tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh YouTube Feedy Món Ăn Ngon.

Từ khóa: Đậu hũ sốt nấm,đậu hũ sốt nấm,cách làm đậu hũ sốt nấm,đậu hũ sốt nấm rơm,đậu hũ sốt nấm cay,đậu hũ sốt,đậu hũ sốt nấm,cách làm đậu hũ sốt nấm,đậu hũ sốt nấm rơm,đậu hũ sốt nấm cay,đậu hũ sốt,đậu hũ sốt nấm,cách làm đậu hũ sốt nấm,đậu hũ sốt nấm rơm,đậu hũ sốt nấm cay,đậu hũ sốt,