Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Cốm dẹp trộn dừa

Cách làm món cốm dẹp trộn dừa dẻo thơm

 • Chuẩn bị

  15 phút
 • Chế biến

  1 giờ 30 phút
 • Độ khó

  Trung bình

Cốm dẹp trộn dừa là món ăn vặt được rất nhiều người yêu thích nhờ hương vị béo, dẻo, ngọt cực kỳ hấp dẫn. Các bạn có thể tự vào bếp làm cốm dẹp trộn dừa tại nhà theo hướng dẫn sau đây.

Nguyên liệu làm Cốm dẹp trộn dừa

Cốm dẹp Lá dứa Nước cốt dừa Dừa khô

Chuẩn bị nguyên liệu làm cốm dẹp trộn dừa

Dụng cụ thực hiện

Bếp, nồi, rổ rá, tô, chén, đĩa, đũa, thìa,...

Cách chế biến Cốm dẹp trộn dừa

 • Sơ chế nguyên liệu

  Cốm dẹp đổ ra rá, vo với nước cho sạch rồi để ráo.

  Lá dứa rửa sạch, cắt nhỏ rồi bỏ vào máy xay sinh tố cùng với 100ml nước, xay nhuyễn sau đó lọc qua rây lấy nước.

  Quả dừa khô bạn dùng dụng cụ nạo dừa nạo thành sợi.

 • Đun nước dừa

  Nước cốt dừa hòa tan với 50gr đường và 1/4 thìa cà phê muối rồi đun sôi. Sau khi nước cốt dừa sôi bạn đổ 2 thìa canh nước lá dứa vào, tiếp tục đun cho nước cốt dừa sôi lại.

 • Trộn cốm với nước dừa

  Cốm dẹp sau khi để ráo nước bạn cho vào tô, rưới từ từ nước cốt dừa vào cốm, vừa rưới vừa trộn cốm, khi thấy cốm vừa đủ độ ướt bạn ngừng lại cho cốm thấm nước dừa 30 phút.

  Sau 30 phút bạn hâm lại nước cốt dừa cho nóng rồi tiếp tục rưới vào cốm, vừa rưới vừa trộn sau đó lại để thêm 30 phút, lặp lại thêm một lần nữa tổng cộng là ba lần trộn nước cốt dừa vào cốm.

  Cuối cùng bạn trộn vào cốm 1 muỗng canh đường để tăng độ ngọt (nếu không thích ngọt bạn bỏ qua bước này). Sau khi trộn đường bạn trộn dừa nạo sợi vào cốm nữa là hoàn tất.

 • Thành phẩm

  Bày cốm trộn dừa ra đĩa là có thể thưởng thức được rồi, món ăn này được sử dụng làm bữa sáng hoặc như món ăn nhẹ giữa giờ đều thích hợp nhé.

Lưu ý khi làm cốm dẹp trộn dừa:

 • Cốm trộn dừa đạt yêu cầu khi cốm thấm nước cốt dừa mềm ngọt và không bị nhão, nát. Cốm có màu xanh mướt, bóng bẩy thơm nhẹ mùi lá dứa.
 • Bạn chú ý trong quá trình vo cốm, không để cốm ngâm nước quá lâu sẽ làm cốm bị nhão.
 • Khi trộn nước dừa chỉ trộn vừa đủ, trộn quá nhiều cũng làm cốm bị nhão, dính rất khó ăn.

Cốm dẹp trộn dừa có mùi thơm rất quyến rũ, kích thích vị giác, chắc chắn sẽ làm hài lòng tất cả các thành viên trong gia đình. Chúc các bạn thành công khi làm món ăn này nhé!

*Tham khảo hình ảnh và công thức từ: thucthan.vn

Từ khóa: Cốm dẹp trộn dừa,làm cốm dẹp trộn dừa,cách làm cốm trộn dừa,cốm dẹp trộn dừa,làm cốm dẹp ngon,vào bếp,làm cốm dẹp trộn dừa,cách làm cốm trộn dừa,cốm dẹp trộn dừa,làm cốm dẹp ngon,vào bếp,làm cốm dẹp trộn dừa,cách làm cốm trộn dừa,cốm dẹp trộn dừa,làm cốm dẹp ngon,vào bếp,