Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm món cháo tim heo nấu với khoai tây thơm ngon bổ dưỡng cực đơn giản
Chuẩn bị
15 phútChế biến
1 giờĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Cháo tim heo nấu khoai tây
Cơm nguội Tim heo Khoai tây Tía tô Gừng Hành tây Nước mắm Gia vị thông dụng (Hạt nêm/ bột ngọt/ tiêu xay) Dầu ănCách chọn mua nguyên liệu tươi ngon
Cách chọn mua tim heo tươi ngon, an toàn
- Kinh nghiệm chọn tim đó là chọn những quả có màu đỏ tươi. Mặt ngoài nhẵn bóng, mềm mại, màng bao tim còn nguyên vẹn.
- Nhớ phải chọn quả tim có kích thước vừa phải, có trọng lượng khoảng 300gr - 500gr là ngon nhất.
- Tim tươi ngon khi sờ vào bạn sẽ cảm nhận được sự đàn hồi. Khi ấn mạnh một chút thì thấy có chất dịch huyết hồng tươi.
- Tuyệt đối không mua những quả nào to bất thường, màu sẫm, có tụ máu, mùi hôi bất thường. Khi ấn vào thì mềm nhũn, có nước vàng chảy ra. Bổ tim ra thấy máu đông hoặc chất lỏng màu đen thì nên bỏ đi ngay, vì có thể tim này đã bị hư.
Cách chọn mua khoai tây tươi ngon
- Bạn nên chọn mua những củ có vỏ trơn nhẵn, cứng, lành lặn, không có sâu hay mắt trên vỏ và không bị thối rửa.
- Khi mua, bạn cũng nên cầm thử củ khoai xem có chắc tay không, có nặng hay không, vì nó sẽ quyết định độ ngon của khoai tây.
- Tránh chọn những trái màu trắng vì nó không đủ độ ngon ngọt và ít chất dinh dưỡng hơn so với khoai tây vàng. Đồng thời không mua củ vỏ nhăn, đa số các củ này đã để lâu, héo, không còn ngọt nữa.
- Lưu ý đặc biệt là không được chọn củ khoai tây đã mọc mầm hoặc vỏ ngả qua màu xanh. Vì đây là những củ có chứa chất độc.
Cách chế biến Cháo tim heo nấu khoai tây
-
Sơ chế nguyên liệu
Tim heo thì bạn rửa sạch bằng nước muối 1 - 2 lần, sau đó cắt lát mỏng vừa ăn.
Kế đến, bạn cho tim heo vào tô rồi ướp cùng 1 muỗng cà phê bột nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê nước mắm, một xíu tiêu xay. Trộn đều và ướp khoảng 10 phút cho ngấm gia vị.
Hành tây thì bạn gọt vỏ, rửa sạch sau đó cắt nhỏ từng múi.
Khoai tây sau khi rửa sạch, bạn gọt hết vỏ và ngâm muối giúp loại bỏ hết chất có hại. Sau đó, bạn cắt làm bốn phần.
Lá tía tô và gừng thì bạn rửa sạch rồi cắt nhỏ ra.
-
Xào tim
Đầu tiên, bạn bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu vào để dầu nóng. Sau đó bạn cho hành tây đã cắt múi vào phi.
Sau khi hành tây ngả vàng, bạn cho phần tim đã ướp vào xào với lửa nhỏ. Bạn chú ý là dùng muôi hay đũa đảo tim liên tục cho phần tim vừa ngấm gia vị, vừa chín đều.
Khoảng 7 - 10 phút, quan sát thấy tim ngã sang màu thẫm là đã chín, có nước xào thì tắt bếp.
-
Nấu cháo tim heo với khoai tây
Ở bước này, bạn bắc nồi cháo đã nở lên bếp cho sôi lại. Sau đó, cho khoai tây và tim heo đã xào chín vào một lần. Lúc này nấu với lửa nhỏ.
Sau khi khoai tây chín mềm, bạn hãy nêm nếm lại gia vị cho vừa khẩu vị của bạn hoặc gia đình bạn.
Khi cháo đã chín thì tắt bếp rồi cho gừng và tía tô vào. Rắc thêm ít tiêu xay giúp cho tô cháo thêm thơm ngon, đẹp mắt.
-
Thành phẩm
Tô cháo nóng hổi, mùi hành phi thơm lừng kết hợp với lá tía tô và gừng làm tăng thêm hương vị món ăn. Tim heo thì mềm mềm, ngấm gia vị là những sự kết hợp vô cùng hòan hảo và hấp dẫn về độ dinh dưỡng lẫn mùi vị.
Điện Máy Xanh hy vọng bài viết trên đã bổ sung cho các chị em nội trợ công thức nấu món cháo tim heo nấu với khoai tây dễ dàng để chiêu đãi cho gia đình nhé!
https://www.facebook.com/quynh.pham.7587
Từ khóa: Cháo tim heo nấu với khoai tây,cháo tim heo nấu khoai tây,cách nấu cháo tim heo,cách làm cháo tim heo nấu với khoai tây,cách làm cháo tim heo,cháo tim heo,