Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Chả cá xào ớt chuông

Cách làm món chả cá xào ớt chuông dai giòn ngọt kích thích vị giác

  • Chuẩn bị

    30 phút
  • Chế biến

    20 phút
  • Độ khó

    Dễ

Ớt chuông là loại quả chứa vô vàn chất dinh dưỡng như: chất sắt, chất xơ, vitamin A, vitamin C,... Vì vậy hôm nay HAY ĂN sẽ giúp bạn bỏ túi thêm cách làm món chả cá xào ớt chuông thơm ngon, bổ dưỡng và vô cùng đơn giản. Vào bếp ngay với món xào này nhé!

Nguyên liệu làm Chả cá xào ớt chuông

Chả cá chiên (khoảng 250gr) Ớt chuông Tỏi Dầu ăn Dầu hào Nước tương Hạt nêm Tiêu

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua chả cá tươi ngon chất lượng

  • Với món xào này bạn có thể sử dụng bất kì loại chả cá nào mà thích nhé.
  • Khi mua chả cá tươi đóng gói sẵn bạn cần quan sát kỹ hạn sử dụng, nơi sản xuất trên bao bì để đảm bảo nguồn gốc sản phẩm.
  • Khi mua chả cá chiên sẵn bạn nên chọn những miếng chả có bên ngoài màu vàng ươm, bên trong không có vết thâm đen hay . Khi dùng thử cảm nhận được cá có độ dai vừa phải, không có mùi hôi lạ.
  • Ngoài ra để đảm bảo an toàn khi sử dụng bạn có thể mua cá về tự làm chả tại nhà theo công thức đơn giản đến từ HAY ĂN.

Cách chọn mua ớt chuông tươi ngon

  • Chọn mua ớt chuông có bề mặt trơn, nhẵn bóng, phần cuống tươi, dính chặt vào quả.
  • Nên chọn ớt có phần đáy chia làm 3 phần vì khi xào món ăn sẽ ngon, giòn và đậm vị hơn.
  • Chọn những quả sáng màu và không quá nhẹ tay vì đó là những quả tươi, giàu chất dinh dưỡng.
  • Không chọn mua ớt bị thâm, úng nước, da nhăn nheo hay cuống bị héo.

Nguyên liệu làm chả cá xào ớt chuông

Cách chế biến Chả cá xào ớt chuông

  • Sơ chế nguyên liệu

    Ớt chuông bỏ cuống, rửa sạch, cắt theo chiều dọc thành những miếng vừa ăn và bỏ phần hạt bên trong.

    Tỏi lột vỏ rồi băm nhỏ, chả cá cắt miếng vừa ăn.

  • Làm chả cá xào ớt chuông

    Bắc chảo lên bếp với 1 muỗng canh dầu ăn đun ở lửa vừa. Khi dầu nóng thì cho phần tỏi băm vào phi thơm.

    Tiếp theo cho chả cá vào chảo, đảo đều đến khi bề mặt của miếng chả săn lại rồi cho ớt chuông vào xào khoảng 5 phút cho ớt chín đều.

    Nêm thêm 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh nước tương, đảo đều khoảng 2 - 3 phút.

    Sau đó cho vào chảo 1/3 chén nước lọc (chén ăn cơm), đảo đều và hạ lửa nhỏ, đun thêm khoảng 5 phút đến khi rút bớt nước, nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp và rắc 1 ít tiêu vào nữa là hoàn thành rồi.

  • Thành phẩm

    Món chả cá xào ớt chuông hoàn thành trong phút chốc với mùi thơm hấp dẫn. Chả cá màu vàng nâu dai dai đậm đà gia vị với phần ớt chuông màu sắc xanh đỏ vàng bắt mắt có vị cay nhẹ, ngọt thơm tự nhiên. Món ăn khi ăn cùng với chén cơm nóng nữa thì không còn gì bằng đấy!

Món chả cá xào ớt chuông dai mềm hấp dẫn với cách làm cực kỳ hấp dẫn và nhanh chóng. Còn chờ gì mà không cùng HAY ĂN vào bếp ngay nào!

*Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh được chia sẻ từ Facebook: Linh Nguyễn.

Từ khóa: Chả cá xào ớt chuông,cách làm chả cá xào ớt chuông,làm chả cá xào ớt chuông,chả cá xào ớt chuông,cách làm chả cá xào,chả cá xào,cách làm chả cá xào ớt chuông,làm chả cá xào ớt chuông,chả cá xào ớt chuông,cách làm chả cá xào,chả cá xào,cách làm chả cá xào ớt chuông,làm chả cá xào ớt chuông,chả cá xào ớt chuông,cách làm chả cá xào,chả cá xào,