Hưỡng dẫn nấu ăn
Cùng xem cách món canh lá đắng lòng gà chuẩn vị dân tộc Mường ở Thanh Hoá thơm ngon hấp dẫn để đổi vị cho bữa ăn hằng ngày cùng Bách hoá XANH nhé!
20 phút Chế biến
30 phút Dành cho
2 - 3 người
Canh lá đắng lòng gà không chỉ là một món ăn ngon giúp bữa cơm thêm phần lạ miệng, mà còn bổ dưỡng để bồi bổ cho cơ thể. Nhanh tay học ngay cách nấu canh lá đắng lòng gà để chiêu đãi cả nhà với công thức Bách hoá XANH hướng dẫn dưới đây nhé!
1
Nguyên liệu làm canh lá đắng lòng gà
- 1 bó rau lá đắng (30 - 45 lá)
- 1 bộ lòng gà (khoảng 300gr)
- 2 muỗng canh mẻ
- 2 quả ớt xanh
- 7 cây sả
- 2 củ hành tím
- Gia vị: Dầu ăn, muối, nước mắm, bột ngọt, đường, tiêu, hạt nêm
Mẹo hay
Rau lá đắng bạn có thể tìm mua ở các chợ địa phương khi mua bạn nhớ lựa những rau lá đắng
còn xanh tươi để nấu canh được ngon nhé!
Bạn có thể
tự nuôi mẻ ở nhà dễ dàng bằng cách cho mẻ ăn thêm cơm mới, cứ
3 -5 ngày thì cho mẻ ăn một lần chỉ khoảng 1/3 chén cơm không cho nhiều quá. Cơm nên chọn cơm
mềm, nhão, hoặc có thể trộn cơm với nước cơm cho cơm mềm ra.
2
Cách làm canh lá đắng lòng gà
Bước 1
Sơ chế nguyên liệu
Rau đắng bạn lặt các lá dập rồi rửa sạch. Tiếp theo bạn cắt mỏng lá đắng để nấu canh được mềm hơn. Lòng gà bạn chà với muối rồi sau đó rửa sạch lại với nước. Kế đến bạn cắt mỏng lòng gà thành các miếng nhỏ vừa ăn.
2 quả ớt xanh bỏ hạt, 2 củ hành tím lột vỏ, 7 cây sả đập dập và băm nhỏ tất cả. (4 cây sả để ướp lòng gà, 3 cây sả để nấu canh)
Bước 2
Ướp lòng gà
Bạn cho ớt xanh, hành tím, sả, 1 muỗng canh mẻ, 1 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê tiêu vào lòng gà và trộn đều, bạn ướp lòng gà khoảng 5 - 10 phút.
Bước 3
Nấu canh lá đắng lòng gà
Bạn cho 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo và phi thơm với sả. Sau khi sả đã vàng thơm thì bạn cho lòng gà vào xào khoảng 5 - 7 phút. Sau 5 - 7 phút lòng gà đã săn lại, bạn cho lá đắng đã cắt vào đảo đều trong 3 - 5 phút.
Tiếp theo bạn cho vào nồi 1 tô nước (khoảng 600 - 700ml nước) và nấu đến khi canh sôi nhẹ, rồi nêm nếm lại cho vừa khẩu vị. Sau đó cho vào nốt 1 muỗng canh mẻ, 1 muỗng canh hạt nêm, đảo đều và tắt bếp là hoàn thành.
3
Thành phẩm
Canh lá đắng lòng gà thơm ngon hấp dẫn với lòng gà giòn được nêm nếm vừa ăn, cùng vị đắng nhẹ nhẹ của lá đắng và hương vị đặc trưng của mẻ hoà quyện vào nhau rất hài hoà, hợp vị.
Trên đây là công thức làm món canh lá đắng lòng gà Bách hoá XANH gửi đến bạn, hy vọng bạn sẽ thực hiện món ăn này thành công nhé!
Từ khóa: Cách làm món canh lá đắng lòng gà ngon chuẩn vị Thanh Hóa,cách làm canh lá đắng lòng gà,công thức làm canh lá đắng lòng gà,hướng dẫn làm canh lá đắng lòng gà,