Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Cà trắng xào

Cách làm món cà trắng xào thơm ngon, đơn giản cho bữa cơm

  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    10 phút
  • Độ khó

    Dễ

Chắc hẳn bạn từng biết đến các món xào như cà trắng xào lá lốt, cà trắng xào cà chua,...rồi đúng không nào. Còn hôm nay, hãy cùng vào bếp với HAY ĂN biến tấu thêm món cà trắng xào thơm ngon và cực kỳ đơn giản cho bữa cơm nhé!

Nguyên liệu làm Cà trắng xào

Cà trắng Hành tím Hành lá Nước cốt chanh Nước mắm Dầu ăn Gia vị thông dụng (đường/ bột ngọt/ hạt nêm/ tiêu xay)

Cách chọn mua cà trắng tươi ngon

  • Cà trắng tươi ngon bên ngoài sẽ có màu trắng, hình dáng quả tròn đều và không có các đốm đen.
  • Bạn nên chọn những quả nhìn còn tươi mới, cuống vẫn còn xanh, dính chắc trên quả.
  • Tránh mua những quả mềm, có nhiều vết li ti trên vỏ và đặc biệt là cuống đã bị héo hoặc thậm chí là không còn cuống.
  • Để mua được quả tươi ngon, bạn nên lựa chọn địa chỉ mua uy tín như các siêu thị lớn hoặc hệ thống cửa hàng Bách hóa XANH trên toàn quốc.

Nguyên liệu làm cà trắng xào

Cách chế biến Cà trắng xào

  • Sơ chế nguyên liệu

    Cà trắng sau khi mua về, bạn rửa sạch, rồi dùng dao cắt múi cau. Sau đó bạn đem cà đi ngâm với nước có pha nước cốt chanh trong vòng 15 phút.

    Tiếp đến, bạn đun sôi một nồi nước. Sau khi nước sôi, bạn cho cà trắng vào luộc khoảng 5 - 10 phút đến khi cà chín thì vớt ra và cho vào thau nước lạnh.

    Hành tím thì bạn lột sạch vỏ, rồi cắt mỏng. Hành lá sau khi rửa sạch, bạn cắt nhỏ.

  • Xào cà

    Đầu tiên, bạn bắc chảo chống dính lên bếp, rồi cho vào 1 muỗng dầu ăn. Khi dầu nóng lên, bạn cho hành tím vào phi thơm.

    Sau khi hành tím ngả sang màu vàng, bạn cho tất cả cà đã sơ chế vào xào. Sau đó, bạn nêm vào chảo 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 3 muỗng canh nước lọc và tiếp tục xào thêm khoảng 5 phút cho cà thấm gia vị.

    Cuối cùng, bạn có thể nêm nếm lại cho vừa với khẩu vị rồi tắt bếp. Bạn cho cà trắng xào ra dĩa rồi rắc thêm hành lá cắt nhỏ, 1 ít tiêu xay là xong.

    Mách nhỏ: Để tránh làm cà bị nát thì bạn không nên đảo quá nhiều lần trong lúc xào nhé.
  • Thành phẩm

    Cà trắng xào vừa chín tới, thấm gia vị rất vừa ăn. Cà trắng mềm nhưng không bị nát, vị bùi bùi rất ngon miệng. Bạn có thể ăn kèm với cơm nóng để cảm nhận hết hương vị nhé!

Thật đơn giản đúng không nào? Chỉ 10 phút chế biến là ta đã có ngay món cà trắng xào thơm ngon rồi đó. Hãy nhanh tay thực hiện nhé. HAY ĂN chúc bạn thực hiện thành công!

Từ khóa: Cà trắng xào,cà trắng xào,cách làm cà trắng xào,làm cà trắng xào,cà trắng xào hành tím,cà trắng xào hành,