Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm món cá trắm sốt cà chua siêu hấp dẫn, bắt vị cho bữa cơm
Chuẩn bị
15 phútChế biến
20 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Cá trắm sốt cà chua
Cá trắm (hoặc loại cá khác tùy thích) Cà chua Hành tím Ớt tươi Hành lá Dầu ăn Nước mắm Tương ớt Gia vị thông dụng (muối/ đường/ hạt nêm/ bột ngọt/ tiêu xay)Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon
Cách chọn mua cá trắm ngon, đúng chuẩn
- Cá trắm còn tươi là những con có mắt trong suốt, mang cá có màu đỏ tươi và vẩy bám chặt với thân.
- Nên mua những con cá khi dùng tay ấn vào thịt sẽ cảm nhận được độ đàn hồi của thịt cá, miệng cá khép lại.
- Không mua cá trắm có mùi hôi tanh bất thường, thịt cá mềm nhũn, miệng cá hở và bụng bị trương phình vì đây là cá đã để lâu, không còn tươi ngon.
Cách chọn mua cà chua tươi sạch, an toàn
- Cà chua tươi ngon sẽ có lớp vỏ còn nguyên vẹn, đỏ tươi, căng mọng, đều màu và không bị trầy xước.
- Nên chọn cà chua có mùi thơm nhẹ, cuống còn tươi xanh và dính chặt trên thân quả, hạt vàng.
- Tránh mua cà chua có phần cuống đã rời khỏi thân, hạt xanh và không có bất kỳ mùi thơm nào vì đây là cà chua kém chất lượng, khi chế biến sẽ không được ngon.
Cách chế biến Cá trắm sốt cà chua
-
Sơ chế các nguyên liệu
Để khử mùi tanh của cá trắm, bạn ngâm với nước muối pha loãng khoảng 15 phút, sau đó rửa sơ lại với nước và để ráo.
Mẹo khử mùi tanh cá trắm hiệu quả:- Cách 1: Bạn sử dụng hỗn hợp chanh và muối chà xát lên bề mặt cá trong khoảng 5 - 10 phút rồi rửa lại với nước sạch.
- Cách 2: Dùng hỗn hợp giấm, rượu trắng và một ít muối để rửa cá, sau đó ngâm cá trong hỗn hợp đó khoảng 5 phút rồi rửa lại thật sạch với nước nhé!
- Cách 3: Ngâm cá vào sữa tươi không đường khoảng 10 phút rồi rửa lại với nước và để ráo trước khi chế biến.
Cà chua rửa nhiều lần với nước, để ráo rồi dùng dao cắt hạt lựu. Hành lá bỏ phần rễ, lá bị úa, rửa sơ qua nước rồi băm nhuyễn.
Hành tím lột vỏ, rửa qua nước rồi băm nhỏ. Ớt bạn bỏ phần cuống, rửa lại với nước rồi cắt nhỏ.
-
Sốt cà chua với cá
Bật bếp với lửa vừa và cho cà chua vào xào với lượng dầu ăn vẫn còn trên chảo, xào khoảng 3 phút cho cà chua chín mềm.
Cho vào chảo 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh tương ớt và 2 muỗng canh nước lọc, đảo đều khoảng 2 phút với lửa lớn cho tan các hỗn hợp.
Tiếp đến, bạn cho cá vào chảo và sốt khoảng 2 phút với lửa vừa, sau đó lật mặt còn lại và nấu thêm tầm 3 phút đến khi nước sốt hơi sánh mịn, rắc thêm 1 muỗng cà phê tiêu xay, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.
-
Thành phẩm
Cho cá trắm sốt cà chua ra dĩa, rắc thêm 1 ít hành lá và ớt đã băm lên trên mặt cá, vậy là ta đã có dĩa cá thơm ngon nóng hổi.
Miếng cá giòn ngon kết hợp với nước sốt cà chua mặn ngọt sánh mịn, hấp dẫn, ăn cùng với cơm trắng thì hao cơm khỏi phải bàn. Hãy vào bếp làm ngay món ăn này thôi nào!
Hy vọng với công thức làm món cá trắm sốt cà chua mà HAY ĂN vừa chia sẻ, bạn sẽ dễ dàng thực hiện món ăn thơm ngon, hấp dẫn này ngay tại nhà để chiêu đãi gia đình nhé. Chúc bạn thực hiện thành công!
Từ khóa: Cá trắm sốt cà chua,cách làm món cá trắm sốt cà chua,làm cá trắm sốt cà chua,cá trắm sốt cà chua,cá trắm kho,cá sốt cà chua,cách làm món cá trắm sốt cà chua,làm cá trắm sốt cà chua,cá trắm sốt cà chua,cá trắm kho,cá sốt cà chua,