Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Cá tai tượng chiên xù

Cách làm món cá tai tượng chiên xù giòn ngon, siêu hấp dẫn

  • Chế biến

    1 giờ
  • Độ khó

    Dễ

Cách làm món cá tai tượng chiên xù giòn ngon, thịt ngọt tự nhiên nóng hổi vừa thổi vừa ăn, kèm với mắm nêm chua ngọt cực hấp dẫn. Hãy cùng vào bếp thực hiện ngay nhé!

Nguyên liệu làm Cá tai tượng chiên xù

Cá tai tượng Bánh hỏi Bánh tráng Thơm Xà lách Chuối chát (khoảng 250g) Khế (khoảng 250g) Mắm nêm Hành lá và kinh giới Chanh/tỏi và ớt Bột chiên giòn Gia vị (muối/ bột ngọt/ dầu ăn...)

Cách chọn mua nguyên liệu

Mẹo chọn cá tai tượng ngon:

  • Nên chọn cá còn sống, vảy xám bóng, không bị trầy xướt, tróc vảy.
  • Cá còn khỏe mạnh, cầm nặng tay, thịt cá có độ đàn hồi.
  • Chọn cá càng to thì thịt càng chắc, chiên sẽ càng ngon.

Nguyên liệu làm cá tai tượng chiên xù

Cách chế biến Cá tai tượng chiên xù

  • Sơ chế cá

    Cá tai tượng cho vào ngâm trong nước muối loãng khoảng 10 phút rồi làm sạch ruột, giữ nguyên vảy và đuôi.

    Rửa cá nhiều lần với nước để làm sạch chất nhờn trên da, để ráo nước.

    Cắt đôi cá, lóc lấy thịt, bỏ xương và cắt thành khúc. Nếu cá có thịt dày, bạn có thể dùng dao khứa 2 - 3 đường trên thân giúp cá mau chín.

  • Sơ chế các nguyên liệu khác

    Chuối chát, khế làm sạch rồi cắt mỏng, ngâm trong nước chanh muối pha loãng cho không bị đen.

    Thơm gọt vỏ, cắt mắt rồi cắt lát, băm nhỏ. Ớt làm sạch, cắt sợi, băm nhỏ.

    Tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ rồi trộn tỏi băm với thơm và ớt đã băm nhỏ ở trên.

    Hành lá làm sạch, cắt nhỏ. Kinh giới, xà lách rửa sạch rồi để ráo. Ngâm rau với nước muối pha loãng khoảng 15 phút, sau đó rửa lại với nước sạch, vớt ra để ráo.

  • Chiên cá

    Cá đem tẩm với bột chiên giòn.

    Bắc chảo lên bếp, bật lửa vừa, cho ngập dầu vào chảo, dầu sôi lăn tăn, không được để bốc khói thì cho từng khúc cá đã tẩm bột vào chiên.

    Sau đó, bạn múc dầu dầu nóng tưới đều tay lên thân cá, làm vảy cá xù rộp đều là được, không được tưới quá nhiều vảy sẽ dễ bị rụng.

    Chờ đến khi từng khúc cá vàng đều các mặt, vớt ra để lên đĩa có lót giấy thấm dầu giúp cho cá ráo dầu nhanh hơn.

  • Làm nước chấm và mỡ hành

    Hành lá đã cắt nhỏ cho vào chén, bạn thêm một ít muối và bột ngọt cho đậm vị rồi múc dầu nóng cho vào để làm mỡ hành rồi rưới lên thân cá.

    Cho tỏi, ớt, thơm băm nhỏ vào chén mắm nêm, thêm 2 thìa đường, 1 thìa nước cốt chanh, nêm nếm cho vừa khẩu vị gia đình, khuấy đều tay.

  • Thành phẩm

    Cá tai tượng chiên xù giòn ngon, thịt ngọt tự nhiên nóng hổi vừa thổi vừa ăn, thêm chút mắm nêm chua ngọt và mỡ hành béo thơm thì thật hấp dẫn đúng không nào! Bạn có thể ăn kèm với một ít bún và rau sống cuốn bánh tráng cho món ăn thêm hoàn hảo nhé!

    Nếu không thích mắm nêm, bạn có thể dùng chung với nước mắm chua ngọt cũng được.

Cá tai tượng chiên xù thơm ngon lại thật dễ làm đúng không nào? Chúc các bạn thành công!

*Tham khảo hình ảnh và công thức từ beptruong.edu.vn.

Từ khóa: Cá tai tượng chiên xù,cá tai tượng chiên xù,cách làm cá tai tượng chiên xù,cách làm cá tai tượng chiên,cá tai tượng chiên,vào bếp,cá tai tượng chiên xù,cách làm cá tai tượng chiên xù,cách làm cá tai tượng chiên,cá tai tượng chiên,vào bếp,