Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Cà ri Nhật

Cách làm món cà ri Nhật thơm ngon, dễ làm cho bữa cơm thêm ngon miệng

  • Chuẩn bị

    20 phút
  • Chế biến

    40 phút
  • Độ khó

    Trung bình

Cà ri là một món nước quen thuộc, thơm ngon đối với rất nhiều người. Hãy cùng vào bếp thực hiện món cà ri Nhật mới lạ, độc đáo lại cực kì dễ làm cho bữa ăn gia đình thêm hấp dẫn nhé!

Nguyên liệu làm Cà ri Nhật

Má đùi gà Cà rốt Khoai tây Hành tây Táo Nước Bơ lạt Bột mì Bột cà ri Sốt Worcestershire Nước tương Tương cà

Cách chọn má đùi gà ngon

  • Má đùi gà là phần thịt đùi phía trên, chứa nhiều cơ gân. Nên chọn gà có da mỏng, mịn, độ đàn hồi cao. Chọn thịt gà trông phải tươi, thịt không có mùi hôi hoặc mùi kháng sinh, trên da không có vết bầm tím hoặc tụ máu.
  • Sau khi được tách bỏ phần xương, má đùi gồm toàn bộ thịt giàu protein và 1 lượng mỡ vừa phải cùng với lớp da mỏng.

Chuẩn bị nguyên liệu làm cà ri Nhật

Dụng cụ thực hiện

Nồi, tô chén, muỗng đũa, chảo,....

Cách chế biến Cà ri Nhật

  • Sơ chế má đùi

    Tách xương lấy thịt gà

    Loại bỏ phần mỡ dư trên thịt gà (nếu bạn thích ăn béo có thể giữ lại phần này). Tuy nhiên, bạn nên tách một ít mỡ gà để phi thơm.

    Tìm phần xương gà rồi rạch một đường dọc theo hai bên xương. Lách dao dưới xương và nhẹ nhàng tách thịt ra khỏi phần xương.

    Cắt thịt gà thành những miếng vừa ăn tùy theo khẩu vị của bạn.

  • Sơ chế rau củ

    Cà rốt, khoai tây gọt bỏ vỏ, rửa sạch và cắt khúc vừa ăn.

    Hành tây làm sạch, cắt múi cau vừa ăn.

    Táo gọt bỏ vỏ, bào nhuyễn táo hoặc bạn có thể cắt nhỏ, bỏ hột rồi cho vào máy xay xay nhuyễn.

    Bóc vỏ và băm nhỏ 30gr tỏi, 30gr gừng.

  • Hầm gà

    Bắc nồi lên bếp, bật lửa vừa cho da gà vào khi nồi còn nguội, chiên cho vàng rồi cho tỏi, gừng băm vào, phi cho thơm.

    Cho thịt gà đã chuẩn bị vào nồi, đảo đều tay cho thịt săn lại. Sau đó, nêm 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê tiêu xay, đảo đều cho gà thấm gia vị, rồi cho hành tây, cà rốt, khoai tây đã sơ chế vào.

    Thêm 1 lít nước vào nồi, đậy nắp nấu tới khi sôi thì mở nắp ra vớt hết bọt và vặn nhỏ lửa, đậy nắp và hầm gà trong 20 phút.

  • Làm sốt cà ri

    Cho 60gr bơ lạt vào chảo nóng cho tan chảy. Khi bơ chảy hết thì cho 60gr bột mì vào chảo rồi tán nhuyễn cho tan trong khoảng 7 - 8 phút.

    Sau khi bơ và bột đã quyện vào nhau thì thêm 3 muỗng cà phê bột cà ri rồi trộn đều cho hỗn hợp tan vào nhau. Tiếp đó, cho từng muỗng canh nước hầm vào nồi, mỗi lần như vậy bạn đảo đều tay cho hỗn hợp cà ri tan đều hết rồi mới cho muỗng nước tiếp theo vào.

    Bạn làm như vậy cho đến khi hết nước hầm.

    Mẹo: Bạn để lửa vừa và liên tục đảo đều tay nhé. Nếu muốn màu cà ri đậm hơn thì nấu trong vòng 10 phút.
  • Nấu cà ri

    Cuối cùng cho thịt và rau củ vào chảo cà ri, đảo đều tay cho nguyên liệu thấm đều cà ri. Sau đó, cho phần táo đã bào nhuyễn vào, đảo đều một lần nữa.

    Nêm 30ml nước tương, 30ml sốt worcestershire và 30gr tương cà chua, đảo đều rồi tắt bếp.

  • Thành phẩm

    Cà ri Nhật thơm ngon, đậm đà với hương cà ri thơm thơm đặc trưng, gà mềm ngon thêm khoai tây, cà rốt thật hấp dẫn đúng không nào? Bạn có thể ăn cà ri với cơm hoặc bánh mì đều rất ngon nhé!

Cà ri Nhật thơm ngon thật dễ làm đúng không nào. Chúc các bạn thực hiện thành công!

*Tham khảo hình ảnh và công thức từ kênh YouTube Culinary Frank's Food Channel.

Từ khóa: Cà ri Nhật,cách làm cà ri nhật,cách làm cà ri ngon,làm cà ri ngon,cà ri gà,vào bếp,cách làm cà ri nhật,cách làm cà ri ngon,làm cà ri ngon,cà ri gà,vào bếp,cách làm cà ri nhật,cách làm cà ri ngon,làm cà ri ngon,cà ri gà,vào bếp,