Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Cá hồi sốt mắm tỏi

Cách làm món cá hồi sốt mắm tỏi thơm ngon, đậm đà ai cũng làm được

  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    20 phút
  • Độ khó

    Dễ

Cá hồi sốt mắm tỏi là một món ăn thơm ngon vô cùng quen thuộc đối với thực đơn gia đình Việt bởi hương vị đậm đà hấp dẫn và hàm lượng dinh dưỡng cao. Hôm nay, HAY ĂN sẽ vào bếp cùng bạn để thực hiện món kho này nhé!

Nguyên liệu làm Cá hồi sốt mắm tỏi

Cá hồi phi lê Tỏi Hành tím Nước mắm Dầu ăn Bột ngọt/ đường

Cách chọn mua cá hồi tươi ngon, đảm bảo chất lượng

  • Bạn nên chọn mua miếng cá hồi tươi ngon có màu cam nhẹ, phần da có độ bóng loáng, láng mịn và không quá sần sùi.
  • Dùng tay ấn vào thấy cá hồi có độ săn chắc, đàn hồi rõ rệt, không quá mềm cũng như không bị chảy nhớt trên bề mặt.
  • Không nên mua cá hồi thịt đã bị nhão, đặc biệt còn có mùi hôi tanh bất thường vì đấy là cá hồi đã hỏng do để quá lâu ngày.

Nguyên liệu làm Cá hồi sốt mắm tỏi

Cách chế biến Cá hồi sốt mắm tỏi

  • Sơ chế nguyên liệu

    Cá hồi phi lê mua về rửa sạch rồi dùng 1 miếng giấy ăn hoặc 1 cái khăn khô để thấm khô nước trên miếng cá.

    Bóc vỏ 1 củ hành tím và 3 nhánh tỏi, rửa sạch rồi sau đó băm nhuyễn.

    Mẹo sơ chế cá hồi sạch và không tanh

    • Dùng chanh: Rửa cá hồi trong nước pha loãng 1 - 2 muỗng canh nước cốt chanh và 1 ít muối khoảng 7 - 10 phút rồi rửa lại với nước sạch.
    • Dùng sữa tươi: Ngâm miếng cá hồi vào sữa tươi khoảng 10 phút rồi rửa sạch với 2 - 3 lần nước sạch.
    • Dùng rượu và gừng: Ngâm cá hồi vào dung dịch rượu trắng, gừng đập dập với 1 ít nước sạch khoảng 7 - 10 phút rồi rửa lại cho sạch là được.
  • Pha nước sốt

    Pha nước sốt vào một cái chén hỗn hợp gia vị gồm có hành tím và tỏi đã băm nhuyễn, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê đường và 1 muỗng cà phê bột ngọt, sau đó khuấy đều cho tan hết đường.

  • Sốt cá hồi

    Bắp chảo lên bếp, làm nóng 1 muỗng canh dầu ăn với lửa vừa. Sau khoảng 3 phút thì cho cá hồi vào áp chảo, lật cá nhẹ nhàng để miếng cá không bị vỡ và nát nhé!

    Khi cá chín tái và hai mặt bắt đầu vàng thì đổ phần nước sốt mắm tỏi vừa pha vào chảo rồi đậy nắp chảo lại. Rim cá với lửa nhỏ khoảng 2 - 3 phút thì lật mặt cá. Khi nước sốt bắt đầu cạn, hành tỏi bắt đầu vàng thơm thì tắt bếp và bày ra đĩa.

  • Thành phẩm

    Món cá hồi sốt mắm tỏi có màu vàng đẹp mắt và mùi thơm rất hấp dẫn. Thớ thịt săn chắc khi ăn sẽ mềm dai, béo ngậy thơm mùi vị đặc trưng hòa quyện với sốt mắm tỏi vô cùng đậm đà.

    Cùng ăn món cá này với cơm nóng thì còn gì hấp dẫn hơn nữa nhỉ!

Thành phẩm được chia sẻ từ người dùng

Chị Phượng vừa thực hiện thành công món cá hồi sốt mắm tỏi thơm béo, đậm đà theo công thức mà HAY ĂN chia sẻ. Cùng trổ tài vào bếp với món ngon cực đơn giản này nha, và chia sẻ thêm những kinh nghiệm nấu nướng cho món này thêm dậy hương vị hơn bạn nhé!

Cá hồi sốt mắm tỏi

Trên đây là chi tiết cách làm món cá hồi sốt mắm tỏi thơm ngon, hấp dẫn với hàm lượng dinh dưỡng cao để bồi bổ cho gia đình. HAY ĂN chúc bạn thực hiện thành công!

Từ khóa: Cá hồi sốt mắm tỏi,cá hồi sốt mắm tỏi,cách làm cá hồi sốt mắm tỏi,cá hồi sốt mắm,cá hồi sốt tỏi,cá hồi sốt,