Hưỡng dẫn nấu ăn
Khô cá chỉ vàng là một món khô dân dã nhưng có thể chế biến được nhiều món ăn ngon. Hôm nay hãy cùng khám phá món khô cá chỉ vàng chiên giòn thơm ngon nhé!
Khô cá chiên giòn tuy đơn giản nhưng ăn lại rất bắt cơm. HAY ĂN sẽ hướng dẫn bạn cách chiên khô cá chỉ vàng giòn thơm và làm sốt rim me hấp dẫn nhé!
5 phút Chế biến
15 phút Dành cho
2 - 3 người
Mẹo hay: Cách chọn mua khô cá chỉ vàng ngon, bạn hãy chọn mua khô cá ở những nơi uy tín.
Chọn những con cá chỉ vàng hình thoi, lớp da màu bạc ánh vàng, thịt màu nâu cánh gián, cá có mùi thơm nhẹ, hơi tanh không bị nặng mùi.
2
Cách làm khô cá chỉ vàng chiên giòn
Bước 1
Chiên khô cá chỉ vàng
Bạn hãy bắt chảo lên bếp, cho vào chảo khoảng 3 muỗng canh dầu ăn. Khi dầu nóng, bạn hãy cho khô cá vào chiên, chiên mỗi mặt khoảng 2, 3 phút là được.
Khi khô chín, gắp khô ra và để cho ráo dầu nhé!
Lưu ý: Vì cá chỉ vàng có vị ngọt nên chiên rất dễ khét, bạn hãy
nhanh tay trở mặt cá khi chiên để khô không bị khét nhé.
Bước 2
Làm sốt me
Bạn dùng tiếp chảo dầu chiên khô lúc nãy, cho 1 muỗng canh tỏi băm và nửa muỗng canh ớt băm vào phi thơm.
Khi tỏi đã thơm, bạn cho vào chảo 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước cốt me, 2 muỗng canh nước mắm và 1 muỗng canh nước, đảo đều cho hỗn hợp quyện lại với nhau.
Khi sốt sệt lại, bạn hãy cho khô cá chỉ vàng đã chiên vào, nhanh tay đảo đều cho cá thấm gia vị. Nếu muốn ăn cá giòn hơn, bạn có thể cho sốt me ra chén để chấm cá, không cần phải sốt nhé!
3
Thành phẩm
Cá chỉ vàng chiên lên giòn rụm, thêm sốt me chua chua cay cay rất hấp dẫn. Món này có thể dùng để lai rai với bia hoặc ăn cùng cơm nóng cũng rất ngon nhé!
Trên đây là cách làm cá chỉ vàng chiên giòn và nước sốt me chua ngọt đơn giản. Bạn hãy trổ tài làm ngay món ngon này cho mình và cả gia đình cùng thưởng thức nhé! Chúc các bạn thành công.
Từ khóa: Cách làm món cá chỉ vàng rán giòn ngon, cho bữa cơm đạm bạc,Kinh nghiệm hay tại BachHoaXanh,