Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Bê tái chanh

Cách làm món bê tái chanh ngon mềm lạ miệng cực hấp dẫn

  • Chế biến

    45 phút
  • Độ khó

    Dễ

Khi nhắc đến bê tái chanh bạn sẽ nghĩ ngay đến một món ăn với thịt bò mềm và vị chua nhẹ ăn cực kì bắt miệng. Để thỏa mãn tâm hồn ăn uống, hôm nay hãy cùng HAY ĂN vào bếp để thực hiện món ăn hấp dẫn, thơm ngon lạ miệng này nhé.

Nguyên liệu làm Bê tái chanh

Thịt bê Chuối xanh Khế xanh Rau ngò om Sả Riềng Gừng Chanh Mè rang Rượu

Cách chọn mua nguyên liệu

Cách chọn thịt bê ngon: Bạn nên chọn thịt bê vừa có nạc vừa có mỡ và còn da để chế biến món ăn. Thịt bê khi mua về tốt nhất là còn nguyên khối không bị vụn.

Nguyên liệu làm món bê tái chanh

Cách chế biến Bê tái chanh

  • Sơ chế nguyên liệu

    Thịt bê sau khi mua về rửa sạch và ngâm vào 400 ml rượu trắng trong vòng 15 phút để cho khử hết mùi hôi bên trong thịt bê, điều này giúp thịt bê ngon hơn. Trong thời gian ngâm nên thường xuyên trở mặt thịt để thịt được khử đều.

    Chuối xanh gọt vỏ sau đó cho vào ngâm trong nước có vắt chút chanh để khỏi bị thâm. Khế gọt viền chẻ đôi ngâm vào nước pha cốt chanh để khỏi thâm và bớt nhựa.

    Sả chia làm 2 phần, một phần cắt lát mỏng để trộn phần còn lại đem đập dập.

    Gừng và riềng cắt lát, ớt cắt nhỏ. Lấy vài lát gừng băm nhỏ. Rau ngò om cắt khúc vừa ăn.

  • Ướp thịt

    Lấy phần thịt bê ngâm rượu ra cho vào thịt bê gừng đã băm nhuyễn vào, 1/2 muỗng canh, 1 muỗng canh bột canh, 1 muỗng canh tiêu xay, 1/2 muỗng canh bột ngọt, 1 muỗng canh dầu hào và cho 1/3 phần sả cắt lát vào. Trộn đều cho gia vị thấm vào thịt, và đợi khoảng ít phút.

    Lưu ý: Nếu miếng thịt bê quá to nên khía vài đường hoặc khía đôi để gia vị được thấm nhiều hơn.

  • Hấp thịt bê

    Cho vào lót đáy nồi hấp phần sả đập dập, riềng và gừng cắt lát.

    Thịt bê sau khi ướp lấy ra và cho lên bên trên lớp sả, gừng và riềng đã lót trước đó.

    Đậy nắp nồi và hấp trong vòng 15 phút cho thịt vừa chín tới thì lấy ra.

  • Trộn các nguyên liệu với nhau

    Thịt bê sau khi lấy ra để cho nguội bớt rồi bắt đầu thái lát mỏng vừa ăn.

    Chanh vắt lấy nước bỏ hạt.

    Cho thịt bê vào tô trộn, cho 50 gram mè rang cùng sả cắt lát vào, cho tiếp 1/2 muỗng tiêu, 1/2 muỗng đường vào sau đó trộn đều.

    Tiếp theo cho phần nước cốt chanh, ớt và rau ngổ vào trộn đều lên và đợi khoảng 2 phút cho tất cả các nguyên liệu thấm đều sau đó bày ra dĩa cùng khế xanh và chuối xanh cắt lát mỏng.

  • Thành phẩm

    Màu sắc hài hòa, thịt bê mềm thơm kết hợp với vị chua của chanh, vị cay của ớt cùng các loại gia vị hòa trộn vào nhau và nhất là mùi thơm đặc trưng của rau ngổ tạo nên một món ăn món ăn vô cùng độc đáo, lạ miệng.

    Bê tái chanh dùng kèm với tương bần pha thêm chút đường, bột ngọt và gừng băm thì đúng là tuyệt vời.

    Món ăn dùng được vào tất cả các mùa trong năm đây là một điều khiến cho bê tái chanh vô cùng được yêu thích. Lấy một miếng bánh tráng, cho thêm một lát khế, một lát chuối xanh cuốn lại rồi chấm vào tương bần, tất cả các mùi vị hòa quyện lại với nhau một cách đặc sắc.

Món bê tái chanh thơm ngon kết hợp nhiều hương vị cùng màu sắc hài hòa, đây sẽ là món ăn thích hợp cho một buổi tiệc gia đình hay họp mặt bạn bè. Chúc các bạn thành công với công thức của HAY ĂN và cùng chờ đợi nhiều món ăn khác nhé!!!

*Tham khảo hình ảnh và công thức từ: iunauan.com

Từ khóa: Bê tái chanh,,bê tái chanh,cách làm bê tái chanh,cách làm bê tái chanh ngon,vào bếp,,bê tái chanh,cách làm bê tái chanh,cách làm bê tái chanh ngon,vào bếp,,bê tái chanh,cách làm bê tái chanh,cách làm bê tái chanh ngon,vào bếp,