Hưỡng dẫn nấu ăn
Nếu là tín đồ của các món ngọt chắc chắn bạn không thể bỏ qua món bánh sữa mềm mịn, béo ngậy vị kem tươi và sữa. Đây hứa hẹn sẽ là món tráng miệng thơm ngon và dễ thực hiện để đãi hội bạn thân. Cùng tìm hiểu cách làm bánh sữa nhé.
10 phút Chế biến
30 phút Dành cho
2 - 3 người
1
Nguyên liệu
-
400ml sữa tươi không đường
-
45g sữa đặc
-
30g đường
-
100ml kem tươi
-
23g bột gelatin
-
3 thìa nước
-
1 chút vani
2
Cách làm
Bước 1
Đầu tiên, lấy bột gelatin cho vào chén, sau đó pha thêm 3 muỗng nước. Trộn đều tất cả lại, để 10 phút cho bột gelatin nở.
Bước 2
Cho các nguyên liệu sữa tươi không đường, sữa đặc, kem tươi, đường, vani vào nồi và khuấy đều lên để tan đường, sau đó đặt nồi lên bếp nấu chung với nhau. Khi thấy sữa gần sôi thì tắt bếp. Trong khi nấu, lưu ý hãy kết hợp khuấy nhẹ để tránh sữa bị dính vào đáy nồi nhé.
Bước 3
Khi gelatin đã nở, ta cho gelatin vào nồi sữa, khuấy đều sao cho gelatin hòa tan vào sữa.
Bước 4
Dùng màng bọc thực phẩm lót vào khuôn bánh hình vuông hoặc hình dạng khác tùy theo sở thích của bạn. Đợi đến khi nồi sữa đã nguội bớt thì đổ hỗn hợp sữa vào khuôn, rồi đặt khuôn bánh vào ngăn mát của tủ lạnh. Để khoảng 2 tiếng để bánh sữa đủ lạnh và đông lại.
Bước 5
Ting ting. Đã đến lúc lấy bánh sữa ra rồi. Hãy cắt bánh thành các miếng nhỏ vừa đủ và mời hội bạn cùng thưởng thức ngay thôi nào.
3
Thành phẩm
Hi vọng món bánh đơn giản mà thơm ngon này sẽ làm hội bạn phải trầm trồ khi bạn trổ tài. Chúc bạn thực hiện thành công!
Từ khóa: Cách làm món bánh sữa thơm ngon đãi hội bạn thân đầu năm học,cách làm món bánh sữa thơm ngon đãi bạn,cách làm món bánh sữa thơm ngon,bánh làm từ sữa,bánh sữa tươi,cách làm bánh sữa,