Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm món bánh rán mặn nóng hổi, vừa thổi vừa khen ngon cho ngày se lạnh
Chuẩn bị
15 phútChế biến
50 phútĐộ khó
Trung bình
Nguyên liệu làm Bánh rán mặn
Bột nếp Miệng canh bột gạo Khoai lang luộc chín Thịt băm Mộc nhĩ Nấm hương Cà rốt Miến Ớt sừng Tỏi băm Giấm (có thể thay nước cốt chanh) Rau thơm ăn kèm Rau thơm ăn kèm ( rau ngò/húng quế/xà lách/...)Cách chế biến Bánh rán mặn
-
Sơ chế nguyên liệu
Cho mộc nhĩ, nấm hương, miến vào bát nước lạnh ngâm cho nở mềm sau đó vớt ra để ráo nước, đem cắt nhỏ toàn bộ nguyên liệu trên.
Đu đủ, cà rốt gọt rửa sạch, cắt miếng nhỏ vừa ăn, trộn với ớt, tỏi băm nhỏ cùng một ít dấm ăn, đem ngâm khoảng 15-20 phút.
-
Trộn bột
Khoai lang luộc chín, bóc vỏ sạch cho vào âu cùng với bột gạo, bột nếo, chút dầu ăn. Hòa tan 1 chút đường, muối vào nước ấm, cho vào âu bột trộn đều, nhào mịn sau đó dùng bọc ni lông bọc lại, cho bột nghỉ 20-30 phút.
-
Làm nhân
Cho thịt xay, mộc nhĩ, nấm hương, miến, cà rốt bào sợi cùng với ít hạt nêm, nước mắm, tiêu... vào trộn đều. Viên nhân lại thành hình bầu dục sao cho nhân kết dính, không bị vỡ.
-
Tạo hình bánh
Đem bột ra vo thành từng miếng nhỏ, nặn dẹt, cho nhân vào giữa phần bột rồi bọc kín, đều các góc, nặn thành hình bầu dục hoặc hình cầu.
-
Chiên bánh
Bắc chảo lên bếp, bật lửa vừa đun cho dầu nóng già. Cho bánh vào chiên, lật đều các mặt cho bánh chín.
Khi thấy bánh màu vàng ruộm, đều là bánh đã chín. Vớt ra, đĩa có lót giấy thấm dầu bên dưới.
-
Pha nước chấm
Pha nước mắm với đường, nước lọc, chanh, sau đó cho phần đu đủ, cà rốt đã ngâm vào bát, trộn đều. Nếm lại cho vừa độ chua, cay, mặn ngọt là được.
-
Thành phẩm
Bánh rán mặn ăn nóng, chấm nước mắm chua ngọn, ăn kèm với rau sống, rau thơm là ngon nhất.
Chúc bạn thành công và có thêm một món ăn ngon cho mùa đông này nhé.
Từ khóa: Bánh rán mặn,bánh rán,bánh rán mặn,cách làm bánh rán mặn,làm bánh rán,bánh chiên,bánh rán,bánh rán mặn,cách làm bánh rán mặn,làm bánh rán,bánh chiên,bánh rán,bánh rán mặn,cách làm bánh rán mặn,làm bánh rán,bánh chiên,