Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


French toast - bánh mì chiên trứng sữa

Cách làm món bánh mì chiên trứng sữa French toast thơm ngon cho bữa sáng

  • Chế biến

    15 phút
  • Độ khó

    Dễ

French toast là món ăn sáng phổ biến của ẩm thực Pháp, giúp cung cấp đủ năng lượng cho ngày mới và sẽ vô cùng phù hợp với những bạn thích đồ ngọt. Hãy cùng vào bếp và thực hiện món bánh này nhé!

Nguyên liệu làm French toast - bánh mì chiên trứng sữa

Sandwich Trứng gà Sữa tươi Bơ lạt Tinh chất vani Bột quế Muối/Đường

Cách chọn mua trứng gà tươi ngon

  • Đối với trứng gà công nghiệp, bên ngoài trứng thường có vỏ màu nâu sẫm, đều màu, không xuất hiện vết nứt và không có đốm đen. Trong khi quả trứng gà để lâu thì phần vỏ quả có màu nhợt nhạt và đốm đen xuất hiện nhiều hơn.
  • Bạn có thể dùng tay để sờ lên bề mặt vỏ trứng, nếu bề mặt sần sùi, hơi nhám thì là trứng gà tươi, còn bề mặt láng mịn thì quả trứng đã để khá lâu rồi.
  • Bạn có thể cầm quả trứng lên rồi lắc nhẹ gần sát mép tai để lắng nghe. Nếu có tiếng động thì quả trứng đó để lâu ngày, tiếng động càng lớn (trứng bên trong di chuyển) thì trứng có thể đã bị hư hoặc quả trứng mà gà đang ấp dở. Trái lại không có tiếng động là trứng gà tươi.

Lưu ý: Bơ lạt và bánh mì sandwich bạn có thể mua tại các cửa hàng bán đồ làm bánh, các siêu thị, các trang thương mại điện tử hoặc có thể thử tự thực hiện tại nhà theo công thức của HAY ĂN.

Các nguyên liệu cho món French toast

Cách chế biến French toast - bánh mì chiên trứng sữa

  • Pha hỗn hợp trứng sữa

    Cho vào tô 375ml sữa tươi, 2 quả trứng đã tách vỏ, 2 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột quế và 2 muỗng cà phê tinh chất vani. Trộn đều hỗn hợp.

    Mách nhỏ: Tùy theo sở thích mà bạn có thể cho thêm 1 muỗng canh rượu Tây để hương vị được đặc sắc hơn.

  • Ngâm bánh mì vào hỗn hợp

    Cho hỗn hợp trứng sữa ra đĩa hoặc khay.

    Nhúng lát bánh mì vào hỗn hợp khoảng 30 giây mỗi mặt.

    Lưu ý: Để bánh không bị quá ướt và nát, bạn nên nhúng bánh mì theo đợt và chiên ngay.

  • Chiên bánh

    Bắc chảo lên bếp ở lửa vừa, cho bơ lạt vào đun chảy.

    Khi chảo đã nóng và bơ chảy, bạn lấy miếng bánh mì từ khay thả vào chảo. Chiên khoảng 1 phút thì lật mặt bánh lại.

    Khi lớp vỏ ngoài đã vàng giòn, bạn lấy bánh ra và lặp lại quy trình.

  • Thành phẩm

    Món bánh French toast khi hoàn thành sẽ có mùi thơm của bơ và sữa. Miếng bánh sandwich sẽ có lớp vỏ vàng giòn, phần bên trong mềm thấm đều hương vị của quế và vani.

    French toast sẽ ngon hơn khi dùng nóng với 1 ít bơ lạt lên trên và mật ong rưới xung quanh nếu bạn là người thích ngọt.

Với công thức cho món French toast hấp dẫn lại vô cùng dễ làm, hy vọng bạn và gia đình sẽ có được một bữa sáng ngon miệng. Chúc bạn thực hiện thành công!

*Tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh YouTube Culinary Frank.

Từ khóa: French toast - bánh mì chiên trứng sữa,cách làm French toast,cách làm bánh mì chiên trứng sữa,french toast,bánh mì chiên trứng sữa,món bánh,cách làm French toast,cách làm bánh mì chiên trứng sữa,french toast,bánh mì chiên trứng sữa,món bánh,cách làm French toast,cách làm bánh mì chiên trứng sữa,french toast,bánh mì chiên trứng sữa,món bánh,