Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Bánh mì chiên tôm

Cách làm món bánh mì chiên tôm giòn rụm, thơm ngon nức mũi

  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Dễ

Bánh mì chiên tôm là một sáng tạo trong ẩm thực, với sự kết hợp giữa bánh mì và tôm đã tạo nên một món ăn vặt hết sức thú vị. Ở bài viết này, hãy cùng HAY ĂN vào bếp thực hiện sự kết hợp này xem sao nhé.

Nguyên liệu làm Bánh mì chiên tôm

Bánh mì (khoảng 4 ổ) Tôm sú tươi Bột năng Trứng gà Bột mì Bột gạo Tôm khô Ớt băm Tỏi băm Dầu ăn

Cách chọn mua nguyên liệu

Cách chọn tôm ngon:

  • Tôm tươi thường có phần thân hơi cong, thịt căng chắc, tuy nhiên tôm không to và dày thịt khác thường.
  • Tôm tươi có chân trong suốt, dính chặt vào thân. Những chân tôm đã chuyển sang màu thâm đen, có cảm giác lỏng lẻo không dính chặt vào thân tôm thì đây chính là tôm ươn.
  • Tôm tươi thường có phần đuôi xếp gọn lại với nhau, còn tôm đã được đánh bắt lâu và bị ướp các chất bảo quản thì bạn sẽ thấy tôm có đuôi bị xòe ra hoặc lỏng lẻo và mất vây đuôi.

Lưu ý: Bạn có thể dùng bánh mì Việt Nam hoặc bánh mì sandwich, tuy nhiên bánh mì Việt Nam sẽ có hương vị thơm ngon và chuẩn vị hơn.

Nguyên liệu làm bánh mì chiên tôm

Cách chế biến Bánh mì chiên tôm

  • Sơ chế tôm tươi

    Tôm tươi rửa sạch rồi cắt râu để cho ráo nước.

    Ngoài loại bỏ râu tôm thì phần chỉ tôm và phân ở đầu tôm cũng là những thứ có nhiều sạn và cát nên cần phải được loại bỏ nhưng nếu muốn giữ lại đầu tôm để tôm có hình dạng đẹp mắt thì thực hiện cách sau:

    Tôm sơ chế bằng cách bẻ nhẹ nhàng phần đầu tôm rồi nặn phần phân tôm ra. Lấy tay nắm phân tôm ra tuốt nhẹ để lấy phần chỉ tôm ra.

  • Sơ chế các nguyên liệu khác

    Bánh mì bạn có thể cắt thành nhiều hình dạng như bổ dọc theo thân bánh mì, hay bổ dọc rồi cắt đôi hoặc cắt xéo miếng dày khoảng 3cm tùy theo sở thích.

    Cho 40g tôm khô vào nước ấm ngâm 15 phút cho mềm, sau đó vớt ra rửa sơ qua nước lạnh cho sạch bụi, cát bẩn rồi giã nhuyễn.

    Mẹo: Để cắt bánh mì đẹp mắt và không bị xẹp bánh bạn lật úp bánh mì và cắt bằng dao sắc nhé.

  • Pha bột

    Lấy một tô lớn, cho vào 100g bột mì, 50g bột năng, 50g bột gạo, 2 quả trứng gà hòa tan cùng 200ml nước lọc.

    Thêm 10g hành tím băm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu và khuấy đều rồi để bột nghỉ khoảng 10 phút.

  • Chiên bánh

    Sau 10 phút bột nghỉ xong, bạn nhúng lát bánh mì đã cắt xéo sao cho bột phủ đều hai mặt rồi gắp lên để cho bột chảy bớt.

    Tiếp đó nhúng tôm vào tô bột rồi đặt lên miếng bánh mì.

    Làm nóng chảo dầu rồi lần lượt cho từng miếng bánh mì có đặt tôm tươi lên vào chảo dầu. Để lửa nhỏ và lật đều 2 mặt cho đến khi vàng đều 2 mặt thì vớt ra để ráo dầu.

  • Làm nước chấm

    Cho vào chảo 2 muỗng canh dầu ăn rồi phi thơm 10g tỏi băm, 10g hành băm, 5g ớt băm nhỏ.

    Tiếp đó cho 40g tôm khô đã giã nhuyễn vào xào chín rồi cho thêm 2 muỗng canh tương ớt, 2 muống canh sa tế cùng 30ml nước lọc và 1 muỗng canh đường vào khuấy đều.

    Đun trên lửa nhỏ đến khi hỗn hợp hơi sệt lại thì tắt bếp.

  • Thành phẩm

    Vậy là món ăn của chúng ta đã hoàn thành rồi. Bạn hãy dọn ngay ra đĩa cùng rau xà lách rồi thưởng thức với gia đình hay bạn bè đi nào. Miếng bánh mì giòn rụm cùng con tôm dai mềm và nước sốt sa tế cay cay thơm nức mũi, thật là tuyệt vời.

Sau bài viết trên chắc hẳn bạn đã biết cách làm món bánh mì chiên tôm rồi đúng không. Hãy thử thực hiện và để lại thắc mắc cũng như góp ý bên dưới bình luận nhé. Chúc các bạn thành công.

*Tham khảo hình ảnh và công thức từ cooky.vndaylambanh.edu.vn.

Từ khóa: Bánh mì chiên tôm,cách làm bánh mì chiên,bánh mì chiên tôm,món ăn từ bánh mì,bánh mì chiên,vào bếp,cách làm bánh mì chiên,bánh mì chiên tôm,món ăn từ bánh mì,bánh mì chiên,vào bếp,cách làm bánh mì chiên,bánh mì chiên tôm,món ăn từ bánh mì,bánh mì chiên,vào bếp,