Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Bánh gạo xốp Ấn Độ

Cách làm món bánh gạo xốp giòn theo kiểu Ấn Độ

  • Chuẩn bị

    2 giờ
  • Chế biến

    20 phút
  • Độ khó

    Trung bình

Bánh xốp giòn là món bánh rất phổ biến ở Ấn Độ, bạn có thể tìm thấy nhiều loại bánh xốp giòn khác nhau với những nguyên liệu khác nhau. Cùng vào bếp làm món bánh gạo xốp giòn theo kiểu Ấn Độ rất ngon và cũng rất dễ làm.

Nguyên liệu làm Bánh gạo xốp Ấn Độ

Gạo Tiêu đen Muối Bột thì là

Nguyên liệu món ăn bánh gạo xốp ấn độ

Cách chế biến Bánh gạo xốp Ấn Độ

  • Ngâm gạo

    Ngâm gạo trong nước khoảng 2 tiếng. Sau đó đổ phần nước sau khi ngâm gạo đi.

  • Nhào bột

    Cho một chút tiêu đen, muối và bột thì là vào phần bột ướt vừa lọc xong. Sau đó nhào cho bột cứng lại.

  • Tạo hình bánh

    Nặn bột thành những viên tròn sau đó ấn dẹt chúng thành những lát tròn mỏng có đường kính khoảng 15cm.

  • Phơi bánh

    Phơi khô phần bột bánh vừa nặn hình xong. Phơi khoảng 1-2 ngày cho khô hẳn.

  • Chiên bánh

    Dùng chảo chiên bột bánh trong vài phút vậy là bạn đã có 1 đĩa bánh gạo xốp giòn cực kì hấp dẫn.

  • Thành phẩm

    Bánh gạo xốp giòn sau khi hoàn thành có vị thơm, bùi của gạo cùng với chút gia vị vừa đủ sẽ khiến bạn cực kì thích thú. Bánh rất giòn và xốp, nên dùng nóng để thưởng thức bánh ngon nhất.

Thật đơn giản để thực hiện món bánh gạo xốp Ấn Độ bằng chảo chống dính đúng không nào? Cùng vào bếp ngay nhé!

Từ khóa: Bánh gạo xốp Ấn Độ,vào bếp,món bánh ngon,bánh gạo,bánh gạo Ấn Độ,bánh gạo xốp,vào bếp,món bánh ngon,bánh gạo,bánh gạo Ấn Độ,bánh gạo xốp,