Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm mojito đào không cồn và có cồn cực ngon, đơn giản tại nhà
1. Mojito đào không cồn
Chuẩn bị
5 phútChế biến
10 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Mojito đào không cồn
Đào Siro đào Siro bạc hà (hoặc thay bằng 4 lá bạc hà) Nước cốt chanh (khoảng 1/2 trái chanh) Đường cát trắng (30ml siro đường) Soda (hoặc 7up)Cách chế biến Mojito đào không cồn
-
Sơ chế đào
Đào gọt vỏ, rửa sạch, dùng giấy thấm khô, cắt làm bốn miếng rồi xắt nhỏ hạt lựu.
Mách bạn: Bạn nên chọn quả đào chín, khi sờ vào thấy mềm, không nên chọn quả bị dập nát hay khi cầm thấy quá cứng vì quả xanh sẽ khiến thành phẩm khó dậy mùi thơm.
-
Dầm nhuyễn đào
Cho đào vào bình lắc shaker.
Sau đó, dùng chày nhỏ hoặc muỗng dằm nhuyễn đào. Bạn không cần dằm quá nhuyễn đâu nhé.
-
Pha mojito đào
Cho vào bình lắc 15gr đường cát trắng, 20ml siro đào, 10ml siro bạc hà, 5ml nước cốt chanh với khoảng 5 - 6 viên đá.
Kế đến, đậy nắp bình và lắc khoảng 15 giây cho hỗn hợp hòa quyện.
Mách bạn: Nếu bạn dùng lá bạc hà tươi thay cho siro bạc hà, thì trước khi cho vào bình, bạn cho vào tay đập nhẹ vài cái để lá tiết ra tinh dầu nhé.
-
Thành phẩm
Cho hỗn hợp đào đã pha vào ly, đổ thêm soda hoặc 7up vào và khuấy đều là có thể thưởng thức ngay rồi đấy.
Món mojito đào có hương thơm đặc trưng của đào, khi uống cảm nhận được vị the mát dịu nhẹ của bạc hà, vị chua ngọt của đào với màu cam đẹp mắt. Chắc chắn đây sẽ là một món đồ uống cực ngon với hương vị không kém ngoài hàng quán đâu nhé!
2. Mojito đào có cồn
Chuẩn bị
5 phútChế biến
10 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Mojito đào có cồn
Đào Lá bạc hà Nước cốt chanh Siro (hương vị tùy ý) Soda Rượu khai vị Ý (rượu Montenegro Amaro)Phân biệt lá bạc hà và húng lủi
Lá bạc hà: Lá mọc đối xứng, hình trứng, có răng cưa ở mép lá, lông tơ ở cả hai mặt. Hương thơm nồng, vị cay và the mát.
La húng lủi: Lá thuôn dài, mép lá có răng cưa, không có lông tơ ở mặt lá và kích thước thường nhỏ hơn lá bạc hà. Hương thơm nhẹ hơn lá bạc hà, vị cay thơm không nồng.
Cách chế biến Mojito đào có cồn
-
Sơ chế nguyên liệu
Đào sau khi mua về rửa sạch, để ráo, cắt đôi, tách hạt. Sau đó cắt đào thành các múi cau.
Lá bạc hà rửa sạch, để ráo. Tách bỏ phần thân, chỉ lấy lá.
Lưu ý: Bạn cũng có thể gọt bỏ vỏ đào, rồi ngâm vào nước muối khoảng 15 phút để đào không bị thâm rồi mới cắt thành các múi cau cho vào ly nha.
-
Nghiền nguyên liệu
Cho đào đã cắt vào ly hoặc bình shakes chuyên dụng, dùng chày nghiền nhuyễn đào ra. Sau đó cho thêm lá bạc hà vào trong ly.
-
Pha mojito
Cho lần lượt 60ml rượu khai vị Ý, 15ml nước cốt chanh, 15ml siro (tùy ý) vào hỗn hợp, cho thêm 1 - 2 viên đá. Dùng bình shakes lắc mạnh cho các nguyên liệu hòa quyện vào nhau.
Cuối cùng chuẩn bị một cái ly khác, cho đá đầy ly. Rót từ từ mojito qua rây lọc cho ra ly. Đổ thêm khoảng 15 - 30ml nước soda.
Trang trí đào và lá bạc hà lên bề mặt.
-
Thành phẩm
Mojito đào chua chua ngọt ngọt thêm chút vị nồng ấm từ rượu, chắc chắn món nước này uống vào sẽ giúp giải khát cho những ngày nắng nóng đấy nhé. Làm thử ngay thôi nào!
Mojito là gì?
- Mojito là một loại thức uống truyền thống của người Cuba, được tạo nên từ sự kết hợp giữa vị chua của chanh, vị ngọt của đường hay trái cây, mùi thơm hăng hắc của lá bạc hà và chút cay nồng của rượu Rhum.
- Sự kết hợp của những nguyên liệu tưởng chừng như rất đơn giản này lại tạo nên một loại cocktail phổ biến vào mùa hè làm say lòng bao người thưởng thức.
Cách chọn mua đào tươi ngon
- Đào ngon có vỏ ngoài màu đỏ đậm xen kẽ màu vàng xanh. Với loại đào có lông thì lớp lông đều không bị rụng, cuống đào tươi mới. Đối với đào trơn thì không nên chọn quả quá trơn bóng vì có thể đào đã bị nhiều người cầm nắm, làm dập thịt đào bên trong.
- Đào khi chín có mùi thơm đặc trưng, mùi thơm đậm là đào đã chín ngon, mọng nước, vị chua ngọt nhẹ.
- Cầm đào lên tay thấy cứng chắc, nhấn nhẹ thấy đào không bị lõm vào là đào giòn ngon. Khi đào chín mềm sẽ mất vị chua ngọt, ăn không ngon.
Cách chọn mua lá bạc hà
- Bạn nên chọn mua những cây bạc hà có lá còn tươi, không bị dập, héo hoặc úa vàng.
- Khi ngửi lá bạc hà, tỏa ra mùi thơm đặc trưng, hơi cay một xíu là được.
Chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã có thể thực hiện thành công 2 món mojito đào không cồn và có cồn mát lạnh, thơm ngon rồi đấy! HAY ĂN chúc bạn thành công!
*Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh được chia sẻ từ Facebook: Ari Huyền Daisy và kênh YouTube: Tipsy Bartender
Từ khóa: Mojito đào - peach mojito,cách làm mojito đào,cách làm mojito đào không cồn,cách làm mojito đào có cồn,cách pha mojito đào,mojito đào,cách làm mojito đào,cách làm mojito đào không cồn,cách làm mojito đào có cồn,cách pha mojito đào,mojito đào,cách làm mojito đào,cách làm mojito đào không cồn,cách làm mojito đào có cồn,cách pha mojito đào,mojito đào,