Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Mojito chanh dây - passion mojito

Cách làm mojito chanh dây - passion mojito mát lạnh giải nhiệt mùa nóng

  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    5 phút
  • Độ khó

    Dễ

Giải tỏa cơn nóng oi bức của hè cùng món mojito chanh dây chua ngọt, the mát chỉ với công thức thực hiện siêu nhanh và đơn giản. Hãy vào bếp cùng HAY ĂN xem ngay công thức món thức uống này nhé!

Nguyên liệu làm Mojito chanh dây - passion mojito

Chanh dây Lá bạc hà Chanh (cắt lát) Siro đường Nước cốt chanh Đá viên Soda

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua chanh dây tươi ngon

  • Chọn những quả chanh dây có lớp vỏ màu tím sẫm đều, hơi nhăn nheo, kích thước to và cuống khô.
  • Chanh dây chín thường có mùi thơm nhẹ đặc trưng, mùi càng đậm thì quả càng ngon. Ngược lại, nếu quả có mùi hôi, chua thì không nên chọn.
  • Nếu cầm thấy quả nặng tay, da trơn và còn xanh thì chứng tỏ quả chanh dây đó còn non, vỏ dày, ruột ít.
  • Bạn có thể kiểm tra độ đặc ruột của quả chanh dây bằng cách cầm lên và lắc nhẹ. Quả chanh dây mọng nước sẽ hơi nặng khi lắc, bên trong có vẻ đặc.

Cách chọn mua chanh tươi ngon

  • Chanh tươi thường nhỏ, vỏ mỏng và căng mọng. Khi sờ lên bỏ chanh có cảm giác mịn, không sần sùi.
  • Chanh mọng nước sẽ có cảm giác cầm nặng tay, bấm nhẹ vào vỏ thấy có tinh dầu tiết ra, mùi thơm dễ chịu. Nếu chanh có mùi hắc thì rất dễ là loại đã bị phun thuốc.
  • Bạn nên chọn chanh không hạt để nước ép được ngon hơn.

Cách chọn lá bạc hà ngon

  • Nên chọn mua những cây bạc hà có lá tươi, có màu xanh mướt và có mùi thơm the mát, vị cay đặc trưng.
  • Không nên chọn cây bạc hà khi lá có dấu hiệu ngã vàng, héo úa hoặc bị dập vì sẽ làm ảnh hưởng đế thành phẩm.

Phân biệt lá bạc hà và húng lủi

  • Lá bạc hà: Lá mọc đối xứng, hình trứng, có răng cưa ở mép lá, lông tơ ở cả hai mặt. Hương thơm nồng, vị cay và the mát.
  • Lá húng lủi: Lá thuôn dài, mép lá có răng cưa, không có lông tơ ở mặt lá và kích thước thường nhỏ hơn lá bạc hà. Hương thơm nhẹ hơn lá bạc hà, vị cay thơm không nồng.

Nguyên liệu làm Mojito chanh dây - passion mojito

Cách chế biến Mojito chanh dây - passion mojito

  • Sơ chế nguyên liệu

    Đầu tiên, bạn nhặt lá bạc hà rồi rửa sạch. Tiếp theo, cắt đôi chanh dây và dùng muỗng để nạo lấy phần thịt bên trong.

    Cuối cùng, cắt 1/2 quả chanh thành 2 miếng nhỏ.

  • Pha mojito

    Đầu tiên, cho vào ly lá bạc hà, chanh đã cắt miếng, thịt của chanh dây, 30ml siro đường. Sau đó, bạn dùng chày để giã mềm phần nguyên liệu bên trong cho ra hết phần nước cốt.

    Tiếp theo, cho vào thêm 30ml nước cốt chanh, 1 ít đá viên, nước soda rồi khuấy đều là hoàn tất.

  • Thành phẩm

    Mojito chanh dây uống vào mát lạnh, từng ngụm soda the mát hòa quyện cùng chút chua ngọt từ chanh dây thêm mùi thơm đặc trưng của lá bạc hà, đem đến cho bạn một thức uống giải khát trên cả tuyệt vời.

Mojito là gì?

Mojito là một loại thức uống truyền thống của người Cuba, được tạo nên từ sự kết hợp giữa vị chua của chanh, vị ngọt của đường hay trái cây, mùi thơm the mát của lá bạc hà cùng chút cay nồng của rượu Rhum. Đây được xem là loại cooktail khá phổ biến để giải khát vào mùa hè.

Món mojito chanh dây có công thức thực hiện thật đơn giản và nhanh chóng phải không nào? Hãy thực hiện và mời cả nhà cùng thưởng thức bạn nhé! Chúc bạn thành công!

*Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh YouTube Salt Mango Tree vlogs

Từ khóa: Mojito chanh dây - passion mojito,mojito chanh dây,passion mojito,cách làm mojito chanh dây,cách làm passion mojito,cách làm mojito,mojito chanh dây,passion mojito,cách làm mojito chanh dây,cách làm passion mojito,cách làm mojito,mojito chanh dây,passion mojito,cách làm mojito chanh dây,cách làm passion mojito,cách làm mojito,