Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm mojito cam không cồn thanh mát cực dễ giải nhiệt cho ngày nóng bức
Chuẩn bị
5 phútChế biến
10 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Mojito cam không cồn
Cam tươi Si rô cam Si rô bạc hà trắng (hoặc 3 - 4 lá bạc hà đập dập cho tiết ra tinh dầu) Đường (hoặc 20ml si rô đường) Soda chanh (có thể thay thế bằng 7UP/ nước khoáng có gas) Nước cốt chanhCách chọn mua nguyên liệu tươi ngon
Cách chọn mua cam tươi ngon
- Chọn những quả cam với lớp vỏ căng mọng nước và có tinh dầu. Đây là những quả cam còn tươi mới.
- Chọn những quả cam cầm có cảm giác nặng tay, hình dáng cân đối, không méo mó.
- Không chọn những quả cam khi mềm nhũn, xuất hiện những vết thâm lớn trên bề mặt vỏ, đây có thể là cam đã hái lâu ngày, sẽ dễ bị hư, úng.
Si rô cam là gì? Mua ở đâu?
- Si rô cam với mùi cam tự nhiên được làm bằng các nguyên liệu như: đường, nước, nước ép cam, chất tạo mùi, chất tạo màu, ...
- Syrup cam thường được sử dụng để pha chế thành các thức uống như trà sữa, trà hoa quả, sinh tố hoa quả hoặc soda.
- Hiện nay bạn có thể mua si rô cam ở các trang thương mại điện tử uy tín hoặc mua trực tiếp tại các cửa hàng bán nguyên liệu pha chế với giá từ 50.000 - 205.000 VNĐ cho 500ml tùy thuộc vào thương hiệu (giá cập nhật 05/05/2021).
- Ngoài ra khi mua để tránh mua nhầm hàng giả, kém chất lượng bạn nên nên chú ý quan sát nắp, vỏ và thân chai. Không nên mua những chai si rô có nắp hoặc thân bị trầy xước, thông tin hạn sử dụng được in nhòe, mờ.
Si rô bạc hà trắng là gì? Mua ở đâu?
- Si rô bạc hà trắng với mùi bạc hà trắng tự nhiên, có hương thơm nhẹ nhàng và được làm từ các nguyên liệu như: đường, nước, nước ép bạc hà, chất tạo mùi, chất tạo màu,...
- Si rô bạc hà trắng thường được dùng để pha chế thành các món trà bạc hà, cocktail, ...
- Hiện tại bạn có thể mua si rô bạc hà trắng ở các trang thương mại điện tử hoặc ở những cửa hàng chuyên bán nguyên liệu pha chế uy tín với mức giá từ 180.000 - 200.000 VNĐ cho chai 700ml (giá cập nhật 05/05/2021).
- Nếu không có si rô bạc hà trắng, bạn có thể dùng 3 - 4 lá bạc hà rồi đập dập cho ra tinh dầu là được.
Dụng cụ thực hiện
Bình shaker (bình lắc), ly thủy tinh, muỗng,...
Cách chế biến Mojito cam không cồn
-
Vắt cam
Cam tươi mua về rửa sạch, bổ đôi. Một nửa trái vắt lấy 50ml nước cốt cam. Một nửa còn lại thì cắt lát mỏng trang trí.
-
Pha si rô
Cho nước cốt cam vừa vắt được và 10gr đường vào bình lắc. Dùng muỗng khuấy cho tan đường.
Vắt lấy 5ml nước cốt chanh (nếu dùng soda chanh thì cần 5ml, nếu dùng nước khoáng có gas thì cần dùng 10ml) và cho vào bình lắc.
Tiếp tục cho 10ml si rô bạc hà trắng vào, khuấy đều.
-
Lắc hỗn hợp
Cho 5 - 7 viên đá vào, đậy nắp bình lại và lắc để hỗn hợp được trộn đều, đồng nhất.
Rót hỗn hợp ra ly, tiếp đến cho vài lát cam đã cắt mỏng vào rồi rót soda chanh lên trên là xong.
-
Thành phẩm
Mojito cam không cồn tươi mát với màu cam bắt mắt, có hương vị chua chua ngọt ngọt hòa quyện cùng vị the mát lạnh của bạc hà giúp đánh bay cơn nóng của những ngày oi bức!
Hy vọng với các hướng dẫn trên bạn có thể thực hiện thành công thức uống mojito cam không cồn mát lành, đánh bay cơn nóng sau một ngày dài. Hãy thực hiện để chiêu đãi bạn bè và cùng có những phút giây thật thư giãn bên nhau nhé!
*Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh được chia sẻ từ Facebook: Ari Huyền Daisy
Từ khóa: Mojito cam không cồn,cách làm mojito cam,mojito cam,cách làm mojito,làm mojito,mojito,cách làm mojito cam,mojito cam,cách làm mojito,làm mojito,mojito,cách làm mojito cam,mojito cam,cách làm mojito,làm mojito,mojito,