Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Cách làm Mochi (bánh Mochi Nhật Bản)/ Kem Mochi/ Mochi ice cream

 • Chuẩn bị

  20 phút
 • Chế biến

  30 phút
 • Độ khó

  Trung bình

Nếu bạn cảm thấy nhàm chán với các món tráng miệng thông thường, có lẽ bạn nên thử tay nghề nấu nướng với bánh mochi Nhật nhân kem. Nguyên liệu và cách làm mochi ice cream đều cực kì đơn giản và có thể vào bếp thực hiện ngay đấy!

Nguyên liệu làm Bánh mochi Nhật Bản

Bột gạo nếp Bột gạo Đường Nước cốt dừa Nước lọc Dầu ăn Hương vị kem bạn yêu thích

Nguyên liệu làm bánh mochi

Dụng cụ thực hiện

Lò vi sóng, tô, màng bọc thực phẩm, rây

Cách chế biến Bánh mochi Nhật Bản

 • Trộn bột

  Cho vào tô 120g bột gạo nếp và 20g bột gạo, cho thêm 50g đường rồi trộn đều.

  Tiếp theo, đổ vào tô 70g nước cốt dừa, 120g nước lọc và 10ml dầu ăn vào tô rồi trộn đều, đến khi các hỗn hợp quyện vào nhau là đã hoàn thành hỗn hợp bột bánh mochi.

 • Làm chín bột bánh

  Trước khi nấu, cần lọc hỗn hợp bột qua rây cho khỏi lợn cợn, rồi dùng bọc bảo quản thực phẩm bọc tô bột lại.

  Cho tô bột bánh mochi vào lò vi sóng, quay trong 3 - 4 phút ở mức công suất Trung bình cao. Khi bột bánh đã chín thì lấy tô bột ra.

 • Cán bột

  Trải ni-lông ra bàn rồi cho bột lên trên, trải thêm một lớp ni-lông lên trên bột để khi cán khỏi bị dính và dễ dàng tạo hình.

  Cán mỏng bột dày khoảng 2mm, tháo lớp ni-lông ở trên ra rồi cầm miếng ni-lông bên dưới lên cho vào cốc để tạo hình.

 • Cho nhân kem vào bánh

  Dùng muỗng múc kem vào giữa lớp bột, xoay lớp ni-lông để tạo thành viên tròn rồi bọc kín lại, cho vào ngăn đá tủ lạnh để viên mochi cứng lại.

 • Thành phẩm

  Trước khi ăn, bạn lấy bánh mochi ra ngoài trước 20 - 25 phút để bột mềm lại thì khi ăn sẽ thấy ngon hơn. Bánh mochi ice cream thơm ngon, mát lạnh béo ngậy đã hoàn thành.

Hy vọng bài viết đã giúp bạn hiểu rõ cách làm bánh mochi Nhật. Hãy thử làm món kem mochi đãi cả nhà vào dịp cuối tuần nhé.

Từ khóa: Bánh mochi Nhật Bản,mochi,cách làm bánh,cách làm mochi,mochi kem,bánh mochi,vào bếp,mochi,cách làm bánh,cách làm mochi,mochi kem,bánh mochi,vào bếp,mochi,cách làm bánh,cách làm mochi,mochi kem,bánh mochi,vào bếp,