Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm mít non xào thịt ba chỉ thơm ngon lạ miệng béo bùi hấp dẫn
Chuẩn bị
20 phútChế biến
45 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Mít non xào thịt ba chỉ
Mít non (khoảng 500gr) Thịt ba chỉ Lá lốt Ớt hiểm Tỏi băm Dầu hào Dầu ăn Gia vị thông dụng (muối/ bột ngọt/ hạt nêm)Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon
Cách chọn mua mít non tươi ngon
- Khi mua mít non còn nguyên trái, bạn bóp thử bên ngoài nếu vỏ thấy cứng, gai mít nhỏ, nhọn, múi mít màu trắng và hạt còn mềm là mít ngon.
- Khi mua mít non luộc sẵn bạn nên chọn tại những cơ sở có uy tín để đảm bảo chất lượng sản phẩm. Tuy nhiên bạn nên mua mít non về tự luộc sẽ đảm bảo an toàn khi sử dụng.
Cách chọn mua thịt ba chỉ tươi ngon
- Chọn mua thịt có màu hồng nhạt, mỡ màu trắng, các thớ thịt và mỡ xen kẽ, cân đối, dính chặt với nhau.
- Thịt săn chắc, khô ráo, có độ đàn hồi tốt, sau khi ấn vào không xuất hiện vết lõm.
- Không mua thịt có màu quá đậm, chảy nhớt hay có mùi hôi thối lạ.
Cách chế biến Mít non xào thịt ba chỉ
-
Sơ chế và luộc mít
Mít non mua về bỏ vỏ, cắt khúc vừa ăn, rửa sạch.
Bắc nồi nước lên bếp với 1 muỗng canh muối. Khi nước sôi bạn cho mít vào luộc khoảng 30 phút.
Cách luộc mít non không bị đen- Nếu mua mít non đã luộc sẵn ngoài chợ thì chỉ cần chần sơ với nước sôi khoảng 5 - 7 phút là có thể chế biến.
- Nếu mua mít về tự luộc, bạn nên ngâm dao qua 1 lớp dầu ăn trước khi gọt vỏ để tránh mũ mít bị dính lại. Sau đó ngâm mít qua nước chanh, muối hoặc giấm pha loãng để giúp mít không bị đen.
- Dùng đũa xiên qua mít nếu thấy có thể dễ dang xiên được là mít đã chín.
- Khi chế biến, bạn cần loại bỏ những hạt mít to vì ăn rất chát, không ngon.
-
Sơ chế và ướp thịt
Thịt ba chỉ rửa sạch, cắt miếng mỏng. Cho vào 1 muỗng cà phê hạt nêm, trộn đều, ướp 20 phút để thịt thấm gia vị.
Cách khử mùi hôi thịt heo- Cách 1: Dùng muối chà xát lên thịt rồi rửa sạch lại với nước.
- Cách 2: Cho 1 ít rượu lên thịt rồi xoa bóp đều, rửa lại với nước nhiều lần.
- Cách 3: Bạn có thể rửa thịt với nước muối pha loãng có thêm 1 ít nước cốt chanh, rửa sạch lại với nước.
-
Xào mít với thịt
Bắc chảo lên bếp với 2 muỗng cà phê dầu ăn. Dầu nóng cho vào 1 muỗng cà phê tỏi băm, phi thơm.
Tiếp theo cho thịt đã ướp vào cháy cạnh đến khi thịt vừa vàng thì cho phần mít đã luộc vào, đảo đều.
Nêm vào 1 muỗng canh dầu hào, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, xào khoảng 3 phút rồi cho lá lốt vào, đảo đều.
Nêm nếm gia vị lại cho vừa ăn rồi tắt bếp và cho ớt cắt nhỏ vào, đảo đều lên là có thể thưởng thức được rồi.
-
Thành phẩm
Món mít non xào thịt ba chỉ có mùi thơm ngon đậm đà hấp dẫn. Thịt ba chỉ béo béo, thấm gia vị, mít non bùi bùi ngon ngọt ăn cùng với chén cơm trắng nữa thì chắc chắn là hao cơm lắm đấy!
Món mít non xào thịt ba chỉ thơm béo hấp dẫn với cách làm cực kỳ đơn giản, nhanh chóng. Cùng HAY ĂN vào bếp ngay thôi nào!
*Tham khảo hình ảnh và công thức từ kênh YouTube: Bếp Mẹ Wise
Từ khóa: Mít non xào thịt ba chỉ,mít non xào,mít xào,cách làm mít non xào,cách làm mít xào,mít non,mít non xào,mít xào,cách làm mít non xào,cách làm mít xào,mít non,mít non xào,mít xào,cách làm mít non xào,cách làm mít xào,mít non,