Hưỡng dẫn nấu ăn
Vào ngày rằm hay ra giêng, bạn muốn ăn chay nhưng thích món chay mới lạ. Bỏ túi ngay cách làm mít non om cốt dừa béo ngon hấp dẫn cho bữa chay thêm ngon miệng.
10 phút Chế biến
25 phút Dành cho
3 - 4 người
Các món ăn chay không chỉ thanh đạm mà còn tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, việc ăn chay rất dễ mau chán và ngán, điều này khiến bạn dễ bỏ cuộc giữa chừng. Cùng HAY ĂN vào bếp làm món mít om cốt dừa vừa ngon lành, nhanh gọn mà còn lạ miệng nữa giúp cho bữa ăn chay thêm hấp dẫn.
1
Nguyên liệu làm món mít om cốt dừa
-
300g mít non luộc
-
100g cọng tàu hũ ky
-
1 chén nước cốt dừa
-
3 chén nước dão dừa
-
10g sả băm
-
10g hành paro băm
-
5g rau húng quế
-
5g rau răm
-
4 trái ớt hiểm
-
2 muỗng dầu gấc
Cách chọn mua mít non ngon
- Đối với mịt non nguyên trái, bạn nên bóp thử xem vỏ còn cứng hay không,
gai mít nhỏ và nhọn, nhìn múi mít thấy còn mà trắng chưa ngả vàng, ấn thử thấy hạt mít còn mềm là mít non ngon.
- Còn bạn mua mít non luộc sẵn thì nên mua những nơi uy tín nhưng tốt nhất là bạn tự mua về luộc sẽ an toàn hơn.
2
Cách làm món mít om cốt dừa
Bước 1
Sơ chế nguyên liệu
Đầu tiên, mít non đã luộc sẵn sau khi mua về thì bạn cắt nhỏ thành từng miếng vừa ăn. Tiếp đó, bạn cũng cắt tàu hũ ky thành từng khúc nhỏ.
Khoai sọ thì bạn gọt vỏ, bổ làm đôi. Còn rau răm, rau húng quế rửa sạch với nước, để ráo rồi cắt nhỏ và ớt đập dập.
Bước 2
Xào sơ các nguyên liệu
Bắc chảo lên bếp và cho vào 2 muỗng dầu ăn, sau đó bạn cho sả băm, hành paro băm và ớt đập dập vào rồi phi cho thơm. Kế tiếp, bạn cho mít, tàu hũ ky và khoai sọ vào xào chung cho săn trước khi om, sẽ giúp các nguyên liệu thơm ngon hơn.
Bạn thêm vào 2 muỗng canh dầu gấc, 3 chén nước dão dừa, 1 muỗng canh đường, 4 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cafe hạt nêm chay, 1 muỗng cafe bột ngọt và đậy nắp om.
Bước 3
Om mít non cốt dừa
Khi om bạn nhớ mở nắp đảo sơ để tránh bị dính đáy nồi, tiếp tục đậy nắp om mít ở mức lửa nhỏ trong 15 phút. Sau 15 phút, mở nắp ra và cho vào 1 chén nước cốt dừa, đậy nắp om tiếp trong 3 phút thì tắt bếp.
3
Thành phẩm
Dọn mít om cốt dừa ra tô và cho thêm ít rau răm, rau quế lên trên. Nếm thử thì bạn sẽ cảm nhận được vị thơm béo của cốt dừa, mít thì chín đều và mềm mịn.
Kết hợp vị bùi của khoai sọ, thanh đạm của tàu hũ ky và xíu cay cay của ớt hiểm làm món ăn thêm ngon lành và bắt vị.
Bên trên là cách làm món chay mít non om cốt dừa béo thơm, đơn giản và bổ dưỡng. HAY ĂN chúc các bạn thành công thực hiện món chay này ngay lần đầu để có ngay một bữa ăn chay vừa ngon vừa không chán.
Từ khóa: Cách làm mít non om cốt dừa béo ngon hấp dẫn,mít non,các món ngon từ mít non,