Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Mít non kho tương hột

Cách làm mít kho tương hột thơm ngon đơn giản tại nhà

  • Chuẩn bị

    40 phút
  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Dễ

Mít non là món đã khá quen thuộc với mỗi gia đình. Nhưng liệu bạn đã thực sự biết hết những món ăn làm từ mít non? Hôm nay hãy cùng HAY ĂN vào bếp để thực hiện ngay món mít non kho tương hột, một món kho đơn giản nhưng rất thơm ngon và đậm đà đưa cơm nhé!

Nguyên liệu làm Mít kho tương hột

Mít non (700gr) Tương hột Rau răm Hành tím Ớt Chanh Hành lá (hoặc hành baro) Dầu ăn Đường/bột ngọt

Cách chọn mua tương hột ngon

  • Tương hột thường có 2 loại, 1 loại màu đen và 1 loại màu vàng.
  • Đối với các món xào, kho thì tương hột vàng sẽ ngon hơn vì vị của nó chủ yếu là vị ngọt.
  • Tương hột đen thường được muối sẵn gia vị nên vị hơi mặn, việc nêm nếm gia vị khi nấu sẽ khó.
  • Khi mua tương hột về, trước khi dùng, nên thử xem vị tương hột mặn ngọt như thế nào để nêm nếm thêm phù hợp trong quá trình chế biến.

Nguyên liệu làm món mít kho tương hột

Cách chế biến Mít kho tương hột

  • Sơ chế mít non

    Đầu tiên, bạn đun sôi một nồi nước và cho mít vào luộc trong khoảng 30 phút để mít ráo mủ.

    Sau khi luộc xong, vớt mít ra và cho vào một thau nước để mít mau nguội.

    Trong lúc đợi mít nguội, chuẩn bị một thau nước và cho vào đó 1/2 quả chanh.

    Dùng dao gọt sạch phần vỏ mít, sau đó cắt mít thành từng lát vừa phải và cho vào thau nước chanh đã chuẩn bị.

  • Sơ chế các nguyên liệu khác

    Tiếp đến, bạn cắt nhỏ hành tím rồi băm nhuyễn.

    Hành lá đập dập, sau đó cắt nhỏ.

    Rau răm chia thành 2 phần, 1/2 giữ lại, 1/2 còn lại đem cắt nhỏ.

  • Chiên mít

    Cho chảo lên bếp thêm vào khoảng 90ml dầu ăn. Đợi chảo nóng thì cho dầu ăn vào sao cho đảm bảo phần mít ngập trong dầu.

    Đến lúc dầu sôi thì cho mít vào chiên tới khi mít ngả vàng là được.

  • Kho mít và tương

    Cho 10ml dầu ăn cùng hành tím và hành lá đã băm nhuyễn ở trên vào chảo phi đến khi dậy mùi thơm. Tiếp đến, cho hết phần tương hột vào và đảo đều.

    Cho thêm vào đó 3 muỗng canh đường, (có thể nêm nếm tùy theo khẩu vị), 1/2 muỗng canh bột ngọt và phần rau răm đã cắt nhỏ.

    Cho phần mít vào và đảo đều trong khoảng 30 giây cho thấm đều tương và gia vị.

    Sau khi đảo đều mít, cho thêm vào đó 1 chén nước lọc (khoảng 250ml).

    Kho mít trong 10 phút thì cho thêm 1 chén nước nữa. Sau đó, để lửa nhỏ và kho tiếp cho tới khi mít mềm.

    Cắt phần rau răm còn lại và ớt trái vào. Để lửa nhỏ và kho thêm trong 2 – 3 phút nữa là hoàn thành món ăn.

  • Thành phẩm

    Món mít kho tương hột thật thơm ngon hấp dẫn. Mới ngửi mùi thôi đã cảm thấy rất kích thích vị giác.

    Miếng mít mềm, bùi bùi thấm đều trong tương hột và gia vị. Đây chắc chắn sẽ là món ăn hao cơm đó nha!

Chỉ với một ít thời gian và một vài bước đơn giản là bạn đã có ngay món mít non kho tương hột vừa thơm ngon hấp dẫn lại giàu dinh dưỡng. Chúc các bạn thành công và có một bữa ăn thật ngon miệng!

*Tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh YouTube Huỳnh Phương Món ngon tại nhà

Từ khóa: Mít non kho tương hột,cách làm mít kho tương,mít kho tương,cách làm mít kho tương hột,mít kho tương hột,tương hột,cách làm mít kho tương,mít kho tương,cách làm mít kho tương hột,mít kho tương hột,tương hột,cách làm mít kho tương,mít kho tương,cách làm mít kho tương hột,mít kho tương hột,tương hột,