Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Mít chiên

Cách làm mít chiên giòn rụm, đơn giản, thơm ngon nức mũi

  • Chế biến

    20 phút
  • Độ khó

    Dễ

Mít là nguyên liệu thơm ngon và chế biến được nhiều món ăn vặt hay món tráng miệng vô cùng hấp dẫn. HAY ĂN mách bạn công thức chế biến món mít chiên giòn ngon quên lối mòn ngay tại nhà nhé. Cùng vào bếp ngay thôi nào!

Nguyên liệu làm Mít chiên

Mít lột sẵn Bột chiên giòn Bột mì đa dụng Trứng gà Nước cốt dừa Đường Bột nghệ (không bắt buộc) Muỗi

Cách chọn mua nguyên liệu

Cách chọn mít ngon

  • Đối với món mít sấy bạn nên chọn mua mít thái vừa chín vàng, không nên chọn mít đã chín quá mềm như vậy sẽ ảnh hưởng đến chất lượng món ăn.
  • Để chọn được mít ngon bạn có thể nếm thử một ít. Mít chín ngon sẽ có vị ngọt bùi và mềm, không bị sượng hay vị lạ.
  • Những quả mít chín ngon thường cầm nặng tay. Mít chín cây có mùi thơm lừng và đặc trưng. Mít bị tiêm thuốc thường không thơm như mít chín cây.
  • Mít già chín cây ngon thì vỏ thường ngả màu nâu vàng, các gai mít không còn nhọn và khoảng cách các gai thường xa nhau. Nếu vỏ mít xanh, gai nhọn và khoảng cách các gai gần thì đó là mít còn non và bị chín ép.
  • Mít chín cây ngon thì khi bổ ra sẽ có ít nhựa và không có nhựa trắng. Khi mít bị tiêm thuốc thì nhựa mít sẽ có màu trắng và chảy nhiều khi cắt mít do tác dụng của thuốc.

Cách chế biến Mít chiên

  • Sơ chế mít

    Mít mua về bạn bỏ hết phần vỏ và hạt bên trong, có thể giữ lại những sơ mít to và chín vàng.

    Cắt múi mít làm đôi để dễ chiên và làm cho mít không bị vụng, bạn không nên cắt ra quá nhỏ nhé.

  • Trộn bột

    Cho hết phần bột mì và bột chiên giòn vào 1 cái tô lớn. Cho thêm 1 muỗng canh đường và 1/2 muỗng canh muối rồi trộn đều.

    Tiếp theo là cho 3 muỗng canh nước cốt dừa và đập vào 1 quả trứng gà. Dùng phới để trộn thật đều hỗn hợp.

    Cho vào khoảng 100ml nước lọc rồi tiếp tục đánh cho đến khi hỗn hợp sệt rồi để yên cho bột nghỉ khoảng 10 - 15 phút.

  • Chiên mít

    Bắc nồi lên bếp và cho lượng dầu ăn khoảng từ 1/3 - 2/3 nồi rồi đun sôi, lượng dầu sao cho đủ ngập miếng mít là được.

    Nhúng từng miếng mít đã cắt nhỏ vào hỗn hợp bột, tùy theo khẩu vị bạn có thích ăn giòn hay không mà nhúng lượng bột cho phù hợp nhé.

    Cho lần lượt từng miếng mít đã nhúng qua bột vào chảo và chiên cho đến khi vàng đều là món ăn hoàn thành.

  • Thành phẩm

    Mít chiên giòn theo công thức này sẽ cho chúng ta một món ăn vô cùng hấp dẫn. Bên ngoài phủ bột chiên vàng giòn, bên trong thì ngọt thơm hấp dẫn. Cùng vào bếp ngay để thực hiện món ăn mới lạ này cho cả gia đình mình nhé.

Thật đơn giản để thực hiện món mít chiên hấp dẫn mới lạ này đúng không nào. Cùng vào bếp ngay nhé, HAY ĂN chúc bạn thành công!

*Tham khảo hình ảnh và công thức từ: kênh youtube Món Ăn Ngon

Từ khóa: Mít chiên,cách làm mít chiên giòn ngon,cách làm mít chiên giòn đon giản,cách làm mít chiên giòn,mít chiên giòn,mít chiên,cách làm mít chiên giòn ngon,cách làm mít chiên giòn đon giản,cách làm mít chiên giòn,mít chiên giòn,mít chiên,