Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm miến xào tôm thơm ngon hấp dẫn đổi vị cho bữa cơm gia đình
Chuẩn bị
10 phútChế biến
15 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Miến xào tôm
Tôm tươi Miến khô Hành lá Dầu ăn Dầu hào Gia vị thông dụng (hạt nêm/ bột ngọt/ muối)Cách chọn mua tôm tươi ngon
- Bạn nên chọn mua tôm có lớp vỏ ngoài trong suốt còn hơi mùi của nước biển chứ không tanh.
- Ngoài ra tôm tươi ngon sẽ có phần đuôi xếp lại, phần thân hơi cong, căng thịt nhưng không quá mập mạp bất thường.
- Bên cạnh đó, các khớp vỏ trên thân tôm linh hoạt, không bị rời rạc, đầu tôm và thân tôm dính chặt với nhau, không rơi ra khỏi thân.
- Tránh mua tôm có phần đuôi xòe ra vì tôm này đã bị bơm hóa chất hoặc tiêm nước làm cho tôm mập mạp.
- Để đảm bảo an toàn và chất lượng bạn nên chọn mua tôm tươi ở các cửa hàng bán hải sản hoặc các siêu thị uy tín nhé!
Cách chế biến Miến xào tôm
-
Sơ chế nguyên liệu
Tôm tươi mua về để khử đi mùi tanh bạn rửa sạch, cắt bỏ đầu, đuôi, lột vỏ và bỏ chỉ đen trên lưng sau đó cho vào chén ngâm tôm trong nước muối pha loãng khoảng 2 phút, rửa lại một lần với nước sạch.
Miến bạn ngâm trong nước khoảng 20 phút cho miến nở mềm rồi vớt ra để ráo. Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.
-
Làm miến xào tôm
Trước tiên bạn cho 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo, đợi đến khi dầu nóng, bạn cho tôm vào. Xào nhanh tay trong 2 phút với lửa vừa cho tôm chín và săn lại thì cho ra tô.
Tiếp theo cho miến đã được ngâm mềm vào chảo vừa xào tôm. Sau đó, đảo đều trong 5 phút cùng với 1 muỗng canh dầu hào, đảo đều tay đến khi miến đã mềm thì bạn cho tiếp tôm cùng các gia vị gồm: 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê muối.
Xào đều tay thêm khoảng 5 phút nữa cho các gia vị ngấm đều vào tôm và miến thì bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi cho hành lá đã cắt nhỏ vào và tắt bếp là xong.
Cuối cùng bạn chỉ cần trình bày ra dĩa là có thể thưởng thức rồi!
Mách nhỏ: Nếu có thể ăn được tiêu, bạn hãy rắc 1 ít tiêu xay lên trên sẽ giúp món ăn của bạn thêm dậy mùi nhé. -
Thành phẩm
Miến xào tôm sau khi hoàn tất sẽ có độ bóng mượt, mềm dai với các gia vị được nêm nếm gia vị vừa ăn. Thịt tôm xào có màu cam đỏ đẹp mắt nhưng vẫn giữ được độ mềm, chắc thịt và ngọt tự nhiên của tôm vừa chín tới.
Thêm 1 ít hành chút hành lá màu xanh đẹp mắt nữa. Món ăn sẽ trông vô cùng hấp dẫn đúng không nào? Còn chờ gì nữa thưởng thức thôi!
Trên đây là bài hướng dẫn chi tiết cách làm miến xào tôm cực kỳ đơn giản, nhanh chóng để bạn chế biến cho cả gia đình thưởng thức. Cùng HAY ĂN vào bếp và thực hiện ngay nhé!
*Nguồn tham khảo hình ảnh và công thức được chia sẻ từ Facebook: Hòa Oggy
Từ khóa: Miến xào tôm,miến xào tôm,cách làm miến xào tôm,làm miến xào tôm,cách làm miến xào,miến xào,miến xào tôm,cách làm miến xào tôm,làm miến xào tôm,cách làm miến xào,miến xào,miến xào tôm,cách làm miến xào tôm,làm miến xào tôm,cách làm miến xào,miến xào,