Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm miến xào Hàn Quốc ngũ sắc cực hấp dẫn và dễ làm tại nhà
Chuẩn bị
15 phútChế biến
20 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Miến xào Hàn Quốc ngũ sắc
Miến khoai lang Hàn Quốc Thịt thăn bò Cải ngọt Ớt chuông đỏ Cà rốt (loại củ vừa) Nấm mèo Hành tây Hành lá Mè rang Nước tương Dầu mè Dầu ăn Bột tỏi Giấm (hoặc chanh) Gia vị thông dụng (Tiêu xay/ đường/ hạt nêm/ muối)Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon
Cách chọn mua thịt bò tươi ngon
- Bạn nên chọn mua những miếng thịt bò có màu đỏ tươi xen lẫn là những đường gân màu trắng và phần mỡ có màu vàng tươi.
- Nên chọn mua những miếng thịt bò mà khi bạn ấn tay vào miếng thịt thì thấy thịt đàn hồi tốt, có độ cứng.
- Không chọn mua những miếng thịt bò có màu tái xanh hoặc đỏ sẫm, khi ngửi thấy mùi ôi thiu và khi chạm vào miếng thịt thì cảm giác nhão hơi nhớt ở ngón tay.
Cách chọn mua cà rốt tươi ngon
- Cà rốt ngon là những củ có kích thước vừa, đều nhau, dáng thẳng và có vỏ ngoài trơn láng, màu sắc sáng.
- Nên chọn mua những củ cà rốt có phần lõi nhỏ, khi cầm lên thấy chắc tay.
- Không chọn mua những củ cà rốt có kích thước quá lớn, phần lõi to và vỏ xuất hiện nhiều vết bầm dập.
Cách chọn mua nấm mèo tươi ngon
- Bạn nên ưu tiên chọn nấm mèo có phần tai to, dày và phần gốc ít nấm con.
- Nên chọn mua nấm mèo có màu hổ phách sậm, hơi bóng hoặc màu cà phê sữa.
- Không nên chọn nấm mèo có màu quá đen hoặc có nhiều vết đốm lại trên bề mặt.
Cách chọn mua ớt chuông tươi ngon
- Bạn nên chọn mua những quả ớt chuông có lớp da bên ngoài trơn nhẵn, căng bóng, màu sắc tươi sáng và đều màu.
- Không nên chọn mua những quả ớt chuông bị mềm nhũn, mất cuống và trên da xuất hiện các vết thâm, nứt.
Cách chọn mua hành tây tươi ngon
- Để món ăn thêm phần thơm ngon, bạn nên chọn những củ hành tây có dáng tròn thay vì dáng dài. Chọn những củ có phần vỏ trơn láng, không có vết thâm đen và ôm sát lấy phần củ bên trong.
- Nên chọn mua những củ hành tây có phần rễ nhiều và sợi dài, cầm lên thấy chắc tay.
- Không chọn mua những củ hành tây có vỏ ngoài sần sùi, bị mất hết phần rễ và phần củ thì mềm, bọng, xốp.
Cách chọn mua cải ngọt sạch, an toàn
- Cải ngọt ngon là nững cây cải còn non, lá xanh, mỏng và có phần cuống to.
- Không nên chọn mua cải ngọt có màu xanh ngắt và không thấy bất cứ vết sâu bọ hay lá sâu nào vì đó có thể là rau đã được bón quá nhiều phân đạm.
Cách chế biến Miến xào Hàn Quốc ngũ sắc
-
Sơ chế và ướp thịt bò
Thịt bò mua về bạn rửa sạch rồi chần qua nước sôi từ 2 - 3 phút sau đó vớt ra rửa sạch lại lần nữa.
Sau đó, bạn cắt thịt bò thành miếng dài khoảng 3 đốt ngón tay và cho ra tô.
Mách nhỏ: Cách khử mùi hôi thịt bò hiệu quả
Cách 1: Sau khi rửa sạch thịt bò, bạn có thể rửa lại thịt với rượu hoặc ngâm thịt trong rượu khoảng 15 phút. Cách làm này sẽ giúp giảm bớt mùi hôi trong thịt đồng thời khi chế biến thịt sẽ mềm và ngon hơn.
Cách 2: Sau khi sơ chế thịt, bạn cho thịt bò vào nước lạnh và đem đun nóng lên (không để sôi), sau đó vớt ra và thái miếng theo sở thích.
Bạn ướp thịt bò với 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê bột tỏi, 1 muỗng cà phê nước tương, 1 muỗng cà phê dầu ăn rồi trộn đều.
Ướp thịt trong 30 phút để thịt ngấm đều gia vị.
-
Sơ chế các nguyên liệu khác
Hành tây mua về bạn cắt bỏ phần đầu, rễ, lột vỏ và rửa sạch rồi cắt đôi xong cắt lát mỏng.
Ớt chuông rửa sạch, cắt bỏ ruột ớt, cắt làm tư rồi cắt sợi dài. Cà rốt cắt bỏ cuống, gọt vỏ rồi cắt sợi dài khoảng 1 ngón tay.
Cải ngọt nhặt bỏ lá sâu, cắt bỏ phần đầu và rửa sạch rồi cắt khúc dài khoảng 1 ngón tay.
Nấm mèo cắt bỏ phần đầu, ngâm trong nước khoảng 30 phút cho nở mềm rồi cắt sợi. Hành lá cắt bỏ rễ, rửa sạch và cắt khúc phần lá dài khoảng 2 đốt ngón tay.
-
Xào rau củ quả
Bạn cho vào chảo 2 muỗng canh dầu ăn rồi nấu trên bếp ở lửa lớn, khi dầu sôi, bạn cho hành cắt lát vào xào khoảng 1 phút cho hành thơm.
Tiếp theo, cho ớt chuông cắt sợi vào đảo từ 30 giây - 1 phút rồi thêm cà rốt cắt sợi đảo thêm 2 - 3 phút nữa thì cho cải ngọt vào xào cùng.
Thêm vào chảo 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê muối và đảo đều khoảng 1 phút để gia vị thấm vào rau củ rồi tắt bếp.
-
Xào thịt bò với nấm mèo
Bạn cho vào 1 cái chảo khác 1 muỗng canh dầu ăn rồi đun trên bếp ở lửa lớn.
Khi dầu nóng, bạn cho thịt bò đã ướp vào xào khoảng 5 phút cho thịt bò săn lại thì thêm nấm mèo cắt sợi vào đảo đều thêm 1 phút nữa.
Thêm hành lá cắt khúc vào xào chung với thịt bò và nấm mèo khoảng 1 phút thì cho thịt bò ra đĩa.
-
Luộc và trộn miến
Bạn nấu 1 nồi nước sôi rồi cho miến vào luộc khoảng 3 phút đến khi miến chín mềm thì vớt ra và để ráo.
Cho miến còn nóng ra tô và thêm vào 1 muỗng cà phê dầu mè, 3 muỗng cà phê nước tương, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê giấm (hoặc chanh) rồi trộn cho gia vị thấm đều vào cọng miến.
Cuối cùng, bạn chỉ cần nêm nếm gia vị lại cho vừa ăn là hoàn thành.
-
Hoàn thành
Cho miến trộn ra đĩa, thêm phần rau củ và thịt bò đã xào lên xung quanh rồi rắc ít mè rang lên mặt.
Cuối cùng là bạn chỉ cần trộn đều các nguyên liệu lại với nhau là có thể thưởng thức được rồi.
-
Thành phẩm
Món miến xào Hàn Quốc ngũ sắc thành phẩm có vẻ ngoài bắt mắt lại còn thơm ngon. Sợi miến dai dai kết hợp với thịt bò mềm, thấm vị hòa quyện cùng vị ngọt ngon và giòn của cải ngọt, cà rốt, ớt chuông ăn cực thích.
Khi thưởng thức món này, bạn sẽ cảm nhận được đầy đủ vị chua chua, mặn ngọt vô cùng đậm đà và hấp dẫn đấy!
Hy vọng với cách làm miến xào Hàn Quốc ngũ sắc mà HAY ĂN vừa chia sẻ sẽ giúp bạn có những giây phút vào bếp cũng như thưởng thức món ăn thật vui vẻ nhé! Chúc bạn thành công.
Từ khóa: Miến xào Hàn Quốc ngũ sắc,miến xào hàn quốc ngũ sắc,miến xào hàn quốc,cách làm miến xào hàn quốc,làm miến xào hàn quốc,miến xào hàn quốc ngũ sắc,miến xào hàn quốc,cách làm miến xào hàn quốc,làm miến xào hàn quốc,miến xào hàn quốc ngũ sắc,miến xào hàn quốc,cách làm miến xào hàn quốc,làm miến xào hàn quốc,