Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Miến xào hải sản

Cách làm miến xào hải sản thơm ngon hấp dẫn tại nhà

  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    20 phút
  • Độ khó

    Dễ

Miến xào hải sản là một món xào thơm ngon và bổ dưỡng cho cả gia đình vào mỗi buổi sáng hoặc vào những ngày ngán cơm, với hương vị hấp dẫn làm phong phú cho bữa ăn gia đinh. Cùng vào bếp với HAY ĂN và thực hiện ngay món xào này nhé!

Nguyên liệu làm Miến xào hải sản

Miến Mực Tôm Trứng gà Ớt chuông Hành tím Hành lá Gừng Ngò tây Cải thảo Cải ngồng Dầu hào Nước tương Dầu ăn Gia vị thông dụng (Muối/ Hạt nêm/ Bột ngọt)

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua mực tươi ngon

  • Mực tươi sẽ có màu sắc sáng bóng, thân mực sẽ có màu trắng sữa xen lẫn màu nâu sậm.
  • Khi dùng tay nhấn vào thân mực, mực sẽ nhanh chóng trở về vị trí cũ và không để lại vết lõm.
  • Tránh mua mực có mắt đục, vàng, lồi ra, chảy dịch. Phần đầu, các xúc tu và râu dễ tách rời, mềm nhũng.

Cách chọn mua tôm tươi ngon

  • Bạn nên chọn mua tôm có phần chân trong suốt, dính chặt vào thân tôm.
  • Tôm tươi, không bị bơm hóa chất có phần thân hơi cong, căng thịt, các khớp vỏ trên thân tôm linh hoạt, không bị rời rạc, đầu tôm và thân tôm dính chặt với nhau, đầu tôm không rơi ra khỏi thân tôm.
  • Tránh mua tôm mập mạp bất thường, thân tôm giãn ra, đuôi tôm bị xòe không xếp lại vì đây là tôm đã bị bơm hóa chất hoặc tiêm nước làm cho tôm mập mạp.

nguyên liệu làm miến xào hải sản

Cách chế biến Miến xào hải sản

  • Sơ chế rau củ

    Gừng và hành tím bạn lột vỏ và băm nhuyễn. Ớt chuông bạn rửa sạch, lấy hết hột và dùng dao cắt thành các các miếng vuông nhỏ vừa ăn.

    Hành lá, ngò tây, rau cải ngồng, cải thảo rửa sạch và cắt thành các đoạn vừa ăn dài khoảng 1.5 lóng tay.

    Dùng kéo cắt miến thành các đoạn vừa ăn sau đó ngâm miến trong nước lạnh khoảng 5 - 10 phút cho miến mềm thì vớt ra.

    Mẹo sơ chế miến để khi xào được dai ngon, không vón cục

    • Bước 1: Tách miến thành những bó nhỏ và làm tơi sợi miến.
    • Bước 2: Ngâm miến trong nước lạnh khoảng 5 - 10 phút.
    • Bước 3: Trụng miến trong nước sôi và nhanh tay vớt miến ra.
    • Bước 4: Ngâm miến vào nước lạnh ngay sau khi trụng sẽ giữ được độ dai.
    • Bước 5: Trộn miến với dầu hoặc lòng trắng trứng để miến không dính vào nhau.

    Xem thêm: 7 Bước xào miến không bị dính, không bị vón cục, dẻo dai nguyên sợi

  • Chần mực và tôm

    Tôm mua về ngâm trong nước muối loãng khoảng 1 - 2 phút cho tôm bớt mùi tanh sau đó lột đầu và vỏ tôm ra rửa sạch lại với nước rồi để ráo.

    Mực bạn rửa thật sạch với nước, sau đó lấy phần râu mực, xương và phần nội tạng bên trong ra, cắt thành các đoạn vừa ăn rồi ngâm với nước muối loãng khoảng 2 phút sau đó rửa lại với nước sạch.

    Cuối cùng bạn lấy mực và tôm đã sơ chế xong chần sơ trong nước sôi 100 độ C cho săn lại thì vớt ra tô.

    Các bước sơ chế mực đúng cách:

    • Bước 1: Dùng một tay nắm phần thân mực, một tay nắm phần đầu mực, rút nhẹ lên rồi nhẹ nhàng bóc bỏ túi mực.
    • Bước 2: Dùng dao cắt bỏ phần mắt và răng mực.
    • Bước 3: Dùng dao cắt nhẹ một đường phía đầu thân mực. Một tay giữ chặt phần thịt mực, tay còn lại nắm chắc phần da mực và kéo lên.
    • Bước 4: Làm sạch phần ruột và đầu mực và rửa sạch lại với nước.
  • Xào tôm mực

    Cho hành tím và gừng băm cùng 3 muỗng canh dầu ăn vào chảo, phi đều tới khi tỏi và hành thơm. Bạn cho tôm, mực cùng 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng canh nước tương vào, đảo đều đến khi tôm, mực thấm gia vị.

    Sau đó, bạn đập 1 quả trứng vào, xào chung ở lửa vừa tới khi trứng hơi chín.

  • Xào miến

    Sau khi xào mực, tôm, trứng hoàn tất, bạn cho miến vào, đảo đều trong khoảng 2 phút cho miến chín khoảng 40%. Bạn cho cải thảo và rau cải ngồng vào vặn lửa to lên và đảo đều cho đến khi rau cải hơi xẹp xuống, bạn cho thêm 1/2 muỗng canh dầu hào vào.

    Đảo đều cho đến rau cải chín tới bạn cho cần tây, hành lá, ớt chuông vào. Xào trong vòng 1 phút với lửa vừa đến khi ớt chuông chín, bạn cho 1 muỗng cà phê tiêu vào, trộn đều, sau đó nêm nếm lại sao cho vừa ăn thì tắt bếp.

  • Thành phẩm

    Miến xào hải sản sau khi hoàn thành sẽ vô cùng thơm ngon với vị ngọt của cải thảo cùng với vị mềm, ngon của miến. Đây sẽ là một món ăn vô cùng thơm ngon và bổ dưỡng cho cả gia đình cùng ăn.

Cuối cùng chúng ta cũng hoàn thành xong món miến xào hải sản siêu thơm ngon, hấp dẫn này rồi. HAY ĂN chúc bạn thành công với món xào này nhé!

*Tham khảo hình ảnh và công thức từ kênh YouTube HỒN VIỆT FOOD.

Từ khóa: Miến xào hải sản,cách làm miến xào hải sản,làm miến xào hảo sản,miến xào hải sản,miến xào,xào miến,cách làm miến xào hải sản,làm miến xào hảo sản,miến xào hải sản,miến xào,xào miến,cách làm miến xào hải sản,làm miến xào hảo sản,miến xào hải sản,miến xào,xào miến,