Hưỡng dẫn nấu ăn
Miến xào hải sản là sự kết hợp tuyệt vời giữa sợi miến dai và hải sản tươi ngon. Hôm nay HAY ĂN sẽ mách bạn bí quyết làm món miến xào hải sản với hương vị đặc biệt nhé.
Nguyên liệu làm miến xào hải sản
-
150 g tôm tươi
-
150 g mực tươi
-
100 g cua gỡ hoặc ghẹ
-
300 g ngao
-
1 củ hành tây
-
5 g nấm hương
-
100 g giá đỗ, 30 g hành, 30 g lá hẹ, 50 g rau răm, 1 quả trứng gà
-
Gia vị hạt nêm, hành tỏi khô, tiêu, hành mùi, cần tây
Cách làm miến xào hải sản
1
Sơ chế rau
Hành và hẹ rửa sạch cắt khúc. Nấm Hương rửa sạch sau đó cắt thành sợi. Hành tây lột vỏ cắt lát.
2
Sơ chế mực
Mực rửa sạch, khía caro và cắt miếng vừa miệng.
3
Xào hải sản
Tôm lột vỏ lấy phần chỉ đen ở lưng ra, cho mực và tôm vào luộc chín và bắt chảo lên bếp xào cho săn lại.
Phần cua lột cũng cho vào xào chung với hành phi ở chảo khác.
4
Sơ chế miến
Miến các bạn ngâm nước cho mềm sau đó cắt thành khúc lớn, đập 1 trứng gà vào trộn đều rồi bắt chảo lên xào miến cho săn lại.
Phi thơm hành rồi cho hải sản và rau đã chuẩn bị vào đảo đều. Cho phần miến vào xào và trộn đều. Nêm lại gia vị cho vừa ăn rồi múc ra đĩa.
Tham khảo:
Tổng hợp 14 cách làm miến xào thơm ngon
Thành phẩm
Món miến xào hải sản hứa hẹn sẽ là luồng gió mới cho bữa cơm trưa hằng ngày của các bạn. Hãy thực hiện và chia sẻ thêm kinh nghiệm cũng như bí quyết nấu món ăn này với HAY ĂN nhé!
Từ khóa: Cách làm miến xào hải sản ngon,cách nấu miến xào hải sản,miến xào hải sản,hải sản,nấu ăn,ăn gì hôm nay,