Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm miến xào gà thơm ngon đơn giản đậm đà cho gia đình
Chế biến
20 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Miến xào gà
Đùi gà Miến Cà rốt Cải ngọt Củ cải khô Ớt chuông Nấm hương Hành lá Hành tím Tỏi Dầu hào Dầu mè Dầu ăn Nước tương Bột canhCách chọn mua nguyên liệu tươi ngon
Cách chọn mua thịt gà tươi ngon
- Thịt gà tươi ngon sẽ có màu sắc hồng hào, tươi sáng, da mỏng, mịn, màu vàng nhạt.
- Khi mua, bạn nên dùng tay ấn nhẹ vào thịt gà. Nếu thịt có độ đàn hồi tốt thì đó là thịt vẫn còn tươi. Ngược lại ấn vào thấy dấu hiệu mềm nhũn thì đó có thể là thịt gà đã bị bơm nước, không nên mua.
- Tránh chọn mua thịt gà có mùi hôi lạ, trên da xuất hiện các vết bầm tím hay máu tụ, thịt nhão, không có độ đàn hồi.
Cách chọn mua ớt chuông tươi ngon
- Bạn nên chọn mua những quả ớt có bề mặt da bóng, dày, có màu sáng, cầm nặng tay, còn cuống vì đó là những quả ớt chuông còn tươi, ngon và giàu chất dinh dưỡng.
- Tránh chọn mua những quả ớt chuông mềm nhũn, bề mặt quả có xuất hiện những vết thâm đen thì đó có thể là những quả ớt bị hư hỏng, mất chất dinh dưỡng.
- Để đảm bảo mua được ớt chuông với chất lượng tốt nhất thì bạn nên mua tại hệ thống các cửa hàng, quầy thực phẩm, siêu thị, chợ lớn uy tín.
Cách chọn mua cà rốt tươi ngon
- Chọn những củ cà rốt dáng thẳng, vỏ bên ngoài trơn láng, khi cầm thấy chắc tay, cứng và nặng.
- Cà rốt ngon ngọt sẽ có phần lõi nhỏ. Không chọn những củ có lá, cành ở gốc, phần vai của củ to, đây là những củ có lõi lớn, ăn không ngọt.
- Tránh mua những củ mềm, bị dập, hư thối hoặc những củ có kích cỡ quá lớn vì chúng thường có nhiều xơ, lõi lớn, ăn không ngon.
Cách chọn mua củ cải khô tươi ngon
- Bạn nên chọn mua củ cải khô có màu sắc đồng đều, ngả vàng nâu, có cảm giác mềm khi sờ vào và có mùi thơm tự nhiên.
- Tránh mua củ cải có màu đen hoặc màu lạ, có mùi hôi và có hiện tượng ẩm mốc.
- Để đảm bảo mua được củ cải khô với chất lượng tốt nhất thì bạn nên mua tại hệ thống các cửa hàng, siêu thị, chợ uy tín. Ngoài ra, để đảm bảo an toàn hơn thì bạn cũng có thể tự mua củ cải về và phơi khô tại nhà.
Cách chế biến Miến xào gà
-
Sơ chế và ướp thịt gà
Đùi gà sau khi mua về, bạn rửa thật sạch với nước và để ráo. Sau đó dùng dao lóc lấy phần thịt rồi cắt miếng vừa ăn.
Cho thịt gà vào tô cùng 2 muỗng canh nước tương, 1/2 muỗng bột canh, 1 muỗng cà phê dầu hào, rồi trộn đều và ướp từ 15 - 20 phút.
Cách sơ chế thịt gà bớt hôi:Cách 1: Bạn hòa giấm và muối theo tỉ lệ 2 : 1 rồi thoa đều khắp mình thịt gà, chà xát nhiều lần rồi rửa lại thật kĩ với nước sạch.
Cách 2: Bạn dùng chanh chà xát lên thịt gà cùng với một ít muối rồi rửa lại nhiều lần với nước sạch.
Cách 3: Bạn đập dập gừng cùng với 1 ít rượu trắng rồi xoa bóp lên thịt gà và để yên khoảng 30 phút giúp khử mùi hôi hiệu quả.
-
Làm sốt xào
Cho vào chén 50ml nước lọc, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh dầu mè, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cà phê bột canh, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay, rồi khuấy đều cho các gia vị hòa tan vào nhau.
-
Sơ chế các nguyên liệu còn lại
Miến bạn cho vào nước ấm 30 độ ngâm khoảng 20 phút cho miến nở mềm rồi vớt ra để ráo.
Cà cốt mua về gọt vỏ, rửa sạch rồi thái thành những sợi mỏng. Ớt chuông bỏ ruột, rửa sơ với nước rồi cắt thành miếng vừa ăn.
Hành lá bạn rửa sạch để ráo rồi cắt thành khúc dài khoảng 2 lóng tay.
Cải ngọt bạn rửa sạch để ráo rồi cắt thành từng khúc vừa ăn.
Hành tím bóc vỏ, rồi đem 1 củ đi cắt nhỏ, 1 củ còn lại thì bạn băm nhuyễn.
Nấm hương bạn rửa thật sạch với nước muối pha loãng rồi cắt thành miếng vừa ăn.
Củ cải khô bạn cho nước sôi vào trụng sơ khoảng 10 giây rồi vớt ra để nguội.
-
Xào thịt gà
Bắc chảo lên bếp, cho vào chảo 1 muỗng canh dầu ăn. Đợi dầu nóng, cho 1/2 phần hành tỏi băm nhuyễn vào phi thơm. Sau đó, cho thịt gà vào xào khoảng 4 phút cho đến khi thịt chín và săn lại thì tắt bếp cho ra dĩa.
-
Xào miến
Bắc lại chảo lên bếp, cho thêm vào chảo 1 muỗng canh dầu ăn. Đợi dầu nóng, cho phần hành tỏi băm nhuyễn còn lại vào phi thơm. Sau đó, cho cà rốt và cải vào xào sơ từ 1 - 2 phút rồi cho tiếp ớt và nấm hương vào xào chung khoảng 2 phút nữa thì cho miến vào xào tiếp.
Kế tiếp, bạn tưới từ từ nước sốt lên miến rồi xào đến khi miến chín mềm thì cho thịt gà, củ cải khô, hành lá, hành tím vào xào thêm khoảng 2 phút nữa thì tắt bếp.
-
Thành phẩm
Món ăn hoàn thành mang một màu sắc rất bắt mắt. Các loại rau củ chín vừa giữ được độ giòn, miến thì rất mềm, thịt gà có vị vừa ăn. Khi ăn, bạn có thể vắt thêm chanh và dùng kèm với tương ớt và nước tương thì vị của món ăn sẽ đậm đà hơn rất nhiều đấy. Hãy thử liền nhé!
Vậy là món miến xào gà đã hoàn thành. Rất nhanh chóng và đơn giản phải không nào. Chúc bạn thực hiện thành công!
* Tham khảo hình ảnh và công thức từ kênh YouTube: BẾP VIỆT 24
Từ khóa: Miến xào gà,cách làm miến xào gà,miến xào gà,cách làm miến xào,miến xào,miến,cách làm miến xào gà,miến xào gà,cách làm miến xào,miến xào,miến,cách làm miến xào gà,miến xào gà,cách làm miến xào,miến xào,miến,