Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm miến trộn thịt bò thơm ngon, hấp dẫn chuẩn vị ngoài hàng
Chuẩn bị
35 phútChế biến
25 phútĐộ khó
Dễ
Bạn đang tìm kiếm 1 món ăn thanh đạm mà phải đảm bảo được tiêu chí thơm ngon, dễ thực hiện thì món miến trộn thịt bò chính xác là thứ mà bạn đang tìm kiếm rồi đây. Không chỉ ngon mà miến trộn thịt bò còn chứa hàm lượng chất dinh dưỡng cao. Vào bếp cùng Điện máy XANH học ngay cách làm món trộn này thôi nào!
Nguyên liệu làm Miến trộn thịt bò
Miến khô Thịt bò Cải bó xôi Nấm kim châm Nấm đông cô Cà rốt Hành tây Ớt chuông Trứng gà (Chỉ lấy lòng đỏ) Hành tím Tỏi Hạt mè trắng rang Dầu ăn Dầu hào Dầu mè Nước tương Gia vị thông dụng (Đường/ hạt nêm/ tiêu xay)Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon
Cách chọn mua thịt bò tươi ngon
- Bạn nên chọn mua thịt bò cái thay vì bò đực, thớ thịt bò mềm, nhỏ và không quá mịn.
- Bên cạnh đó, nên chọn thịt bò có màu đỏ xen lẫn vài đường gân trắng, sờ vào cảm nhận được độ cứng nhất định và khá đàn hồi.
- Tránh chọn thịt bò có màu sắc tái nhợt, xuất hiện nhiều nốt trắng như sạn trên thớ thịt, sờ vào thấy dính tay và có mùi hôi tanh lạ thường.
Cách chọn mua cà rốt ngon, chất lượng
- Cà rốt ngon ngọt thường có kích thước cân đối, không quá lớn hoặc quá nhỏ, có màu cam tươi sáng.
- Bạn nên chọn cà rốt láng bóng, căng mịn, cầm khá chắc tay, có phần bên trong lõi nhỏ bởi đây là cà rốt tươi ngon, nên chọn mua.
- Tránh chọn cà rốt bị trầy xước, xuất hiện nhiều đốm đen nhỏ li ti, phần cuống bị héo và tách rời khỏi quả.
- Ngoài ra, không chọn những quả to nhưng cầm lại thấy nhẹ và mềm vì đó là cà rốt đã già, không chứa nhiều chất dinh dưỡng.
Cách chọn mua nấm đông cô (nấm hương) đảm bảo
- Đối với nấm đông cô khô: Nên chọn nấm có phần mũ màu nâu sáng, còn gắn chặt với phần thân.
- Tránh chọn nấm bị mốc, xuất hiện nhiều đốm trắng và có mùi lạ.
- Đối với nấm đông cô tươi: Bạn nên chọn nấm có kích thước vừa phải, phần mũ cụp xuống và có màu vàng nâu, đặc biệt có mùi hương đặc trưng.
- Tránh chọn nấm đã bị nở hoặc dập nát, có màu nâu đậm vì có thể đây là nấm độc, ăn rất nguy hiểm.
Cách chọn mua ớt chuông tươi ngon
- Bạn nên chọn mua ớt chuông có kích thước vừa phải, phần da láng bóng, nhẵn mịn và có màu sắc tươi sáng.
- Ngoài ra, ớt chuông tươi ngon khi cầm khá chắc tay, hơi cứng, phần cuống còn tươi và gắn chặt với thân quả.
- Tránh chọn ớt chuông bị trầy xước, trên thân quả xuất hiện nhiều vết thâm, sờ vào thấy mềm nhũn bởi đây là ớt đã bị để lâu.
Cách chọn mua nấm kim châm tươi ngon, an toàn
- Bạn nên chọn nấm kim châm có hình giá đậu, phần mũ ôm chặt phần thân, có màu trắng và hơi bóng.
- Không chọn nấm có màu thâm đen, bị dập nát, khi sờ vào thấy bị nhớt.
Cách chế biến Miến trộn thịt bò
-
Sơ chế thịt bò
Thịt bò mua về bạn rửa với nước muối loãng sau đó rửa sạch lại với nước và để ráo.
Sau đó, dùng dao cắt miếng mỏng vừa ăn và cho vào dĩa.
Cách sơ chế thịt bò sạch, không bị hôi- Cách 1: Bạn dùng 1 cái khăn sạch ẩm lau nhẹ qua miếng thịt bò mà không cần phải rửa với nước.
- Cách 2: Giã nhuyễn 1 củ gừng nướng, rồi chà xát với thịt bò khoảng 2 phút, sau đó rửa thịt lại với nước và để ráo là chế biến được rồi.
Xem chi tiết: Cách sơ chế thịt bò sạch, không hôi
-
Ướp thịt bò
Hành tỏi bạn bóc vỏ, đem rửa sạch rồi băm nhuyễn.
Kế tiếp, bạn ướp thịt bò cùng với 1/4 muỗng canh dầu hào, 1 ít tiêu xay, 1 muỗng canh nước tương, 1/2 muỗng canh dầu mè, 1/3 phần hành tỏi băm nhuyễn.
Sau đó, dùng đũa trộn đều và để thịt bò trong 15 phút cho thịt bò thấm đều gia vị.
-
Sơ chế nguyên liệu phụ
Cải bó xôi mua về bạn rửa sạch rồi cắt khúc khoảng 5cm. Ớt chuông đem rửa với nước, bỏ cuống và hạt rồi cắt sợi mỏng.
Hành tím lột vỏ, cắt múi cau. Nấm hương bạn đem ngâm với nước khoảng 1 - 2 tiếng, sau đó lại với nước sạch và cắt miếng nhỏ vừa ăn.
Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch rồi bào lát mỏng. Nấm kim châm bạn rửa sạch, cắt bỏ phần gốc rồi tách thành từng miếng vừa ăn.
-
Luộc miến và rau
Bắc nồi nước khoảng 1 lít lên bếp, đun với lửa lớn, nước sôi thì cho 50gr miến vào luộc sơ khoảng 2 phút.
Để miến giữ được độ dai và không bị bở thì sau khi vớt ra, bạn cho liền vào tô nước lạnh đã chuẩn bị sẵn.
Sau khoảng 15 - 20 giây, bạn vớt miến ra, rửa sạch lại với nước cho nguội rồi cho vào 1 cái tô lớn cùng với 1 muỗng canh dầu mè và trộn đều.
Tận dụng nồi nước luộc miến, bạn cho cải bó xôi đã sơ chế vào luộc khoảng 1 phút, sau đó vớt ra rồi rửa với nước lạnh và để ráo.
Sau khi cải đã ráo, bạn cho cải vào tô miến cùng 1/2 muỗng canh dầu mè và dùng đũa trộn đều.
-
Xào thịt bò và rau củ
Tận dụng chảo dầu vừa chiên trứng, bạn cho 1/3 phần hành tỏi băm nhuyễn vào phi thơm trên lửa vừa.
Hành tỏi vàng thơm, bạn vặn lửa lớn, cho thịt bò đã ướp vào xào khoảng 2 - 3 phút đến khi thịt bò tái chín thì tắt bếp và cho vào tô miến.
Tiếp tục phi thơm phần hành tím còn lại với 1 muỗng canh dầu ăn, sau đó cho vào lần lượt hành tây, cà rốt, nấm đông cô, ớt chuông và nấm kim châm.
Nêm vào 1/2 muỗng canh hạt nêm, 1 ít đường và 1/4 muỗng canh dầu hào và xào khoảng 5 phút cho đến khi rau củ chín đều thì tắt bếp rồi cho luôn vào tô miến.
-
Trộn miến
Sau khi cho tất cả các nguyên liệu vào tô thì nêm hết phần đường còn lại vào cùng với 1 muỗng canh nước tương và 1 muỗng canh dầu mè, rắc thêm 1 ít tiêu xay.
Trộn đều tay cho gia vị thấm đều vào các nguyên liệu rồi múc ra dĩa, cho phần trứng cắt sợi lên trên, rắc thêm ít mè trắng rang nữa là hoàn thành rồi.
-
Hoàn thành
Miến trộn sau khi hoàn thành có hương thơm nức mũi cùng màu sắc vô cùng đẹp mắt. Thịt bò thì mềm thơm mà không hề bị dai, cà rốt, ớt chuông và nấm thì giòn giòn thấm đều gia vị, chắc chắn hương vị này sẽ làm cho bạn phải "say mê" lắm đấy. Thử vào bếp làm ngay nhé!
Vậy là Điện máy XANH đã giới thiệu xong cho bạn cách làm miến xào thịt bò thơm ngon, hấp dẫn mà lại chứa nhiều chất dinh dưỡng. Chần chờ gì mà không vào bếp trổ tài ngay cho gia đình cùng thưởng thức nào. Chúc bạn thành công nhé!
Từ khóa: Miến trộn thịt bò,miến trộn thịt bò,cách làm miến trộn thịt bò,miến trộn bò,thịt bò trộn miến,miến trộn,miến trộn thịt bò,cách làm miến trộn thịt bò,miến trộn bò,thịt bò trộn miến,miến trộn,cách làm miến trộn thịt bò,miến trộn thịt bò,cách làm miến trộn,miến trộn,