Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Miến trộn kiểu Thái

Cách làm miến trộn kiểu Thái ngon miệng dễ làm đơn giản tại nhà

  • Chuẩn bị

    20 phút
  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Dễ

Những ngày hè nóng bức thì cảm giác ngán cơm là điều không thể tránh khỏi. Vậy đừng chần chừ nữa, cùng bắt tay vào bếp với HAY ĂN thực hiện ngay 1 món trộn siêu hấp dẫn nha! Không đâu xa đó chính là món miến trộn kiểu Thái này đây!

Nguyên liệu làm Miến trộn kiểu Thái

Miến Thịt heo xay Tôm sú Tôm khô Cà chua bi Cần tây Húng lủi Ngò rí Hành tím Tỏi Ớt hiểm Nước cốt chanh Bột lẩu thái Nước mắm Dầu ăn Đường

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua thịt heo xay tươi ngon

  • Thịt heo xay tươi ngon sẽ có màu đỏ, không bị chuyển sang các màu bất thường nào khác, hay xuất hiện vết thâm đen hoặc các đốm li ti nào trên bề mặt.
  • Khi ấn vào phần thịt cảm thấy có độ săn chắc, độ đàn hồi tốt, đặc biệt thịt không bị chảy nhớt và quá mềm.
  • Đồng thời, để hương vị món ăn được trọn vẹn hơn thì bạn nên dùng thịt heo xay tươi mới sẽ ngon hơn loại đông lạnh.

Cách chọn mua tôm tươi ngon

  • Khi mua tôm nên quan sát phần vỏ trước, bởi tôm tươi sẽ có lớp vỏ trong suốt, ngược lại nếu thấy tối hoặc không đều màu đấy là tôm đã chết, không được ngon.
  • Cầm lên cảm thấy tôm có lực, khỏe, búng đi xa được là tôm tươi, các khớp vỏ linh hoạt, phần đầu và thân tôm dính chặt lại với nhau, không bị tách rời.
  • Ngoài ra, tôm tươi có phần đuôi xếp lại với nhau, nhưng nếu đuôi xòe ra thì tôm có thể đã bị tiêm hóa chất hoặc tiêm nước để trở nên mập mạp hơn.
  • Tránh mua tôm sờ vào thấy nhớt, thân hình uốn cong tròn, chân tôm không còn bám chặt vào phần thân, đồng thời ấn vào vỏ tôm thấy mềm nhũn.

Cách chọn mua tôm khô ngon

  • Tôm khô ngon sẽ có màu hồng đỏ tự nhiên, đồng thời không xuất hiện các đốm li ti trên bề mặt hay bị chuyển sang màu sắc bất thường nào khác.
  • Sờ vào cảm giác được độ săn chắc, đồng thời khi hửi không nghe thấy mùi hôi tanh nồng nặc bởi có thể đó là tôm khô đã được ngâm hóa chất để bảo quản được lâu hơn.
  • Bên cạnh đó, nên hạn chế chọn tôm có màu đỏ sậm vì đó là tôm khô bị nhuộm phẩm màu, ăn vào sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe.
  • Đặc biệt, bạn còn có thể tự tiến hành làm tôm khô ngay tại nhà với công thức cực kì đơn giản và nhanh chóng dưới đây của HAY ĂN.

Cách chọn mua cà chua tươi ngon

  • Nên chọn những quả có màu đỏ, dáng tròn, trông căng mọng nước, lớp vỏ bên ngoài mỏng, bóng loáng.
  • Bên cạnh đó, cũng nên quan sát phần cuống, nếu cà chua vẫn còn phần cuống xanh bám chặt trên quả đó là dấu hiệu cho thấy cà chua vừa được thu hoạch, sẽ có vị tươi ngon hơn.
  • Tránh mua những quả quá chín, dập nát, không đều màu, khi chạm vào có cảm giác mềm sượng, không có độ đàn hồi, bởi đó thường là những quả chưa đủ chín hoặc đã héo do để lâu.

Nguyên liệu nấu món miến trộn kiểu Thái

Cách chế biến Miến trộn kiểu Thái

  • Sơ chế tôm

    Tôm mua về rửa sạch sau đó tiến hành tách phần đầu và phần thân ra. Tiếp theo, lấy con dao nhỏ hoặc kéo luồn vào phần lưng tôm, cắt một đường dọc kéo dài đến phần đuôi rồi dùng tay lột phần vỏ và phần đuôi.

    Cuối cùng, dùng dao khứa nhẹ phần lưng theo chiều dọc rồi kéo phần chỉ đen trên thân tôm ra là được.

    Cách rút chỉ lưng tôm nhanh:

    • Đầu tiên, lật úp tôm xuống, dùng tay gập nhẹ phần đầu theo hướng từ dưới lên đồng thời bóp nhẹ để đẩy phần dơ của tôm ra. Sau đó, cầm vào phần dơ đó để kéo sợi chỉ ra.
    • Một cách khác là bạn tiến hành lật ngửa tôm lên, tiếp theo bóc 2 bên của đầu tôm rồi giữ chặt phần nối giữa thân và đầu, kéo nhẹ nhàng ra thì chỉ tôm cũng sẽ được kéo ra theo.
  • Sơ chế các nguyên liệu khác

    Đầu tiên, cà chua bi bạn rửa sơ rồi để ráo, sau đó cắt đôi. Với cần tây, húng lủi và ngò rí thì rửa sạch sau đó đem cần tây cắt khúc, húng lủi và ngò rí thì cắt nhuyễn.

    Kế đến, ớt hiểm bạn cắt khúc nhỏ. Cuối cùng, hành tím và tỏi thì bạn lột vỏ rồi cắt lát là được.

  • Pha nước trộn

    Tiếp theo, bạn lấy cối cho 2 trái ớt hiểm cắt khúc và 1/2 số tỏi cắt lát vào, dùng chày đập dập.

    Rồi thêm 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước lọc, 1 muỗng canh nước cốt chanh, 1/2 muỗng canh nước mắm và 2 muỗng cà phê bột lẩu thái vào, rồi khuấy đều để hỗn hợp được hòa tan với nhau.

  • Rang tôm khô

    Tôm khô đem ngâm với nước ấm đến khi nở mềm, rồi đem đi giã nhuyễn.

    Chuẩn bị cái chảo cho lên bếp cùng 100gr tôm khô đã giã nhuyễn vào rang trong vòng 3 - 5 phút, đến khi tôm khô dậy mùi thơm thì tắt bếp, cho ra dĩa.

    Mách nhỏ: Để tôm khô thơm và tơi hơn thì bạn không nên cho dầu ăn vào nhé!
  • Xào tôm và thịt

    Bắc cái chảo khác lên bếp cùng 2 muỗng canh dầu ăn cùng số tỏi cắt lát còn lại vào phi thơm với lửa vừa.

    Kế đến, cho thêm 100gr thịt heo xay, 4 con tôm sú và 2 muỗng cà phê bột lẩu thái vào, tiến hành xào đều tất cả lên với nhau cho thấm đều gia vị trong vòng 5 phút thì tắt bếp.

  • Trộn miến

    Cũng với cái chảo đó, bạn cho 300gr miến khô đã luộc vào đảo đều lên với nhau rồi cho tất cả nguyên liệu ra cùng toàn bộ số hành tím, 7 quả cà chua bi, 2 nhánh cần tây, 2 nhánh húng lủi, 2 nhánh ngò rí đã cắt và phần nước sốt trộn vào.

    Tiến hành trộn đều lên đến khi thấm đều gia vị thì nêm nếm vừa ăn, rồi cho ra dĩa.

  • Thành phẩm

    Món miến trộn kiểu Thái hấp dẫn đến nỗi chẳng có từ ngữ nào có thể diễn tả thành lời. Từng sợi miến dai dai đậm đà vị chua cay thật khó khước từ lắm đó!

    Ngoài ra, tôm thì tươi ngon săn chắc thịt, rắc thêm ít tôm khô lên nữa đúng là hết sẩy. Chuẩn bị thêm chén nước tương rồi đánh chén ngay đi nhé!

Vậy là, món miến trộn kiểu Thái đã hoàn thành thật mĩ mãn và xuất sắc. Chắc chắn bạn sẽ nhận được những lời khen nức nở khi trổ tài chế biến món này cho mà xem!

Từ khóa: Miến trộn kiểu Thái,miến trộn kiểu thái,cách làm miến trộn kiểu thái,món miến trộn kiểu thái,miến trộn thái,miến trộn kiểu thái chua ngọt,miến trộn kiểu thái,cách làm miến trộn kiểu thái,món miến trộn kiểu thái,miến trộn thái,miến trộn kiểu thái chua ngọt,miến trộn kiểu thái,cách làm miến trộn kiểu thái,món miến trộn kiểu thái,miến trộn thái,miến trộn kiểu thái chua ngọt,