Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm miến cuộn rong biển sốt Tứ Xuyên cay nồng thơm ngon lạ miệng
Chế biến
30 phútĐộ khó
Dễ
Miến cuộn rong biển sốt Tứ Xuyên có vị cay nồng, bùi bùi từ xúc xích và lớp vỏ rong biển giòn rụm. Các tín đồ “hảo” cay không nên bỏ qua. Cùng HAY ĂN vào bếp thực hiện ngay nhé!
Nguyên liệu làm Miến cuộn rong biển sốt Tứ Xuyên
Miến Trung Quốc Nước sốt cay Tứ Xuyên Tỏi băm Hành boa rô băm Nước Nước bột chiên giòn (gồm bột chiên giòn 200g và nước 320ml) Lá rong biển Xúc xíchHình nguyên liệu
Cách chế biến Miến cuộn rong biển sốt Tứ Xuyên
-
Nấu miến với sốt
Ngâm 300g miến trong nước khoảng 6 tiếng.
Bắc chảo lên bếp cùng một ít dầu ăn, cho vào 1 thìa canh tỏi băm, 2 thìa canh hành boa rô băm rồi phi thơm.
Sau đó, cho miến đã ngâm vào xào cùng 150g nước sốt cay Tứ Xuyên, 1/2 cốc nước.
Xem thêm: Cách làm sốt Tứ Xuyên
-
Cuộn miến
Cho miến đã xào, xúc xích lên lá trong biển, sau đó cuộn tròn.
-
Chiên miến
Nhúng cuộn miến vào nước bột chiên giòn.
Bắc chảo lên bếp, đợi đến khi dầu sôi già khoảng 180 độ C thì cho miến vào chiên trong 5 phút.
Mách nhỏ: Bạn nhớ chiên miến ngập dầu nhé!
-
Thành phẩm
Cắt miến cuộn ra thành từng khúc vừa ăn và thưởng thức thôi.
Miến cuộn có lớp vỏ rong biển giòn rụm, phần miến thì mềm dai đậm vị sốt Tứ Xuyên và vị bùi của xúc xích.
Chúc các bạn thành công với công thức miến cuộn rong biển sốt Tứ Xuyên cay nồng, kích thích vị giác bên trên nhé!
*Tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh YouTube Cookat Việt Nam
Từ khóa: Miến cuộn rong biển sốt Tứ Xuyên,miến cuộn rong biển sốt tứ xuyên,miến cuộn,miến cuộn rong biển chiên,miến cuộn rong biển,vào bếp,miến cuộn rong biển sốt tứ xuyên,miến cuộn,miến cuộn rong biển chiên,miến cuộn rong biển,vào bếp,miến cuộn rong biển sốt tứ xuyên,miến cuộn,miến cuộn rong biển chiên,miến cuộn rong biển,vào bếp,