Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm mì ý (spaghetti) gạo lứt đơn giản ngon miệng cho bữa sáng
Chuẩn bị
15 phútChế biến
30 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Mì ý (spaghetti) gạo lứt
Mì gạo lứt Thăn bò Tỏi Hành tây Cà chua Dầu oliu Muối/ tiêu Lá BasilCách chọn mua nguyên liệu tươi ngon
Cách chọn mua, nơi mua mì gạo lứt
- Bạn có thể dễ dàng tìm mua bún gạo lứt tại các chợ, siêu thị, cửa hàng thực phẩm hoặc các trang thương mại điện tử.
- Khi mua bạn hãy chú ý kỹ hạn sử dụng và quan sát xem bao bì sản phẩm có còn nguyên vẹn hay không.
- Kiểm tra ngày hết hạn trên các sản phẩm được đóng gói, đảm bảo rằng bao bì bên ngoài không bị rách hoặc bẩn và sản phẩm bên trong không bị mốc.
Cách chọn mua thịt bò tươi ngon
- Chọn những thớ thịt bò mềm, nhỏ và không quá mịn, có màu đỏ tươi, săn chắc và không tỏa ra mùi lạ khó chịu.
- Tránh mua thịt bò có màu tái, mỡ có màu vàng sậm, có những mảng trắng trên thớ thịt, khi sờ vào có cảm giác nhão và dính.
- Chọn thịt đùi hoặc mông để làm cho món mì này trở nên ngon hơn vì chúng là những miếng thịt bò mềm, ít gân, mỡ.
Cách chọn mua cà chua tươi ngon
- Nên chọn những quả cà chua có vỏ đỏ tươi, màu sắc đều và không bị trầy xước, hư hỏng.
- Cà chua chín tự nhiên có mùi thơm thoang thoảng, sờ vào thấy chắc tay, nặng tay; bạn có thể sử dụng cách này để chọn những quả cà chua tươi nhất cho mình.
- Những quả cà chua tươi thường có phần cuống xanh dính chặt vào đầu quả cà chua.
- Cà chua có màu đỏ với những đốm xanh trên vỏ hoặc có những chấm đen trên da thường rất nhạt và không có hương vị.
Dụng cụ thực hiện
Máy xay sinh tố, nồi, đĩa, dao, thớt,...
Cách chế biến Mì ý (spaghetti) gạo lứt
-
Trụng mì
Đun sôi nước, cho mì vào luộc trong 5 phút rồi vớt mì ra.
Sau đó, đem mì ngâm trong nước lạnh 15 phút rồi vớt mì ra để ráo nước.
-
Sơ chế thịt bò
Thịt bò dùng muối chà xát, sau đó rửa sạch với nước, để ráo rồi cắt thành những lát mỏng vừa ăn, mang đi xay nhuyễn.
Cách khử mùi hôi thịt bò
- Cách 1: Nướng 1 củ hành tây cho đến khi vỏ cháy đen, sau đó cạo vỏ cháy đen, giã nát rồi phết lên thịt khoảng 2-3 phút trước khi rửa sạch.
- Cách 2: Chà xát thịt với nước cốt chanh hoặc nguyên trái chanh bổ đôi, sau đó rửa nhiều lần với nước.
- Cách 3: Bạn cũng có thể ngâm thịt bò trong rượu trắng khoảng 15 phút trước khi rửa sạch với nước để loại bỏ mùi hôi của thịt.
-
Sơ chế các nguyên liệu khác
Hành tây lột vỏ, thái hạt lựu. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.
Cà chua rửa qua với nước lạnh rồi thái hạt lựu. Lá basil rửa sạch thái sợi nhỏ.
-
Nấu sốt mì ý
Bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu oliu vào, đợi dầu nóng bạn cho tỏi vào phi thơm.
Sau khi tỏi vàng, bạn cho hành tây vào xào sơ cho dậy mùi trong khoảng 1 - 2 phút rồi bạn tiếp tục cho cà chua vào đảo đều.
Xào cà chua trên lửa vừa trong khoảng 3 - 5 phút cho đến khi cà chua mềm ra. Bây giờ bạn hạ lửa nhỏ và cho thịt bò xay nhuyễn vào đảo đều.
Khoảng 2 phút sau bạn cho 2 muỗng canh nước vào, nấu cho đến khi sốt thịt bò sôi lăn tăn.
Nêm vào chảo 1 muỗng cà phê muối, muỗng cà phê tiêu và trộn đều. Cuối cùng, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.
-
Thành phẩm
Cho mì ra đĩa rồi đổ phần sốt cà chua thịt bò lên trên, rắc đều lá basil thái sợi nữa là món ăn đã hoàn thành.
Mì ý gạo lứt sốt bò băm siêu ngon mà còn tốt cho sức khỏe. Mùi thơm của tỏi và hành tây quyện cùng vị thịt bò băm béo mềm, thêm sốt cà chua chua ngon độc đáo tạo nên một món ăn hấp dẫn đầy đủ dinh dưỡng cho bữa sáng rồi.
Cuối cùng chúng ta đã hoàn tất xong món mì ý (spaghetti) gạo lứt đơn giản ngon miệng cho cả nhà rồi. Chúc bạn thành công và có một bữa ăn thật ngon bên gia đình mình nhé!
*Tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh YouTube Healthy Box Clean Eating
Từ khóa: Mì ý gạo lứt,mì ý gạo lứt,spaghetti gạo lứt,mì gạo lứt,cách làm mì ý gạo lứt,mì làm mì gạo lứt,mì ý gạo lứt,spaghetti gạo lứt,mì gạo lứt,cách làm mì ý gạo lứt,mì làm mì gạo lứt,mì ý gạo lứt,spaghetti gạo lứt,mì gạo lứt,cách làm mì ý gạo lứt,mì làm mì gạo lứt,