Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm mì ý mực đen xào hải sản thơm ngon độc lạ cho bữa ăn thêm hấp dẫn
Chuẩn bị
15 phútChế biến
20 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Mì Ý mực đen xào hải sản
Mì Ý mực đen Casa Rinaldi Mực lá cắt hoa sơ chế sẵn Tôm sú Cà chua bi Sốt cà chua ( Tomato Ketchup Heinz) Tỏi băm Ớt bột Dầu ăn Ngò rí (dùng trang trí) Gia vị thông dụng (muối/ đường/ hạt nêm/ tiêu xay)Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon
Cách chọn mua mực tươi ngon
- Khi mua mực nên chọn những con có màu sắc tươi sáng, bóng láng, di chuyển con mực thấy sự phản chiếu ánh sáng óng ánh rõ ràng.
- Ngoài ra, mực tươi khi nhấn vào thân mực cảm nhận được độ săn chắc đàn hồi. Mắt mực trong veo, không bị lồi ra ngoài, có thể nhìn thấy rõ con ngươi, thân mực và râu mực gắn vào nhau chắc chắn.
- Không mua những con mực xỉn màu, mềm nhũn, râu và thân mực dễ tách rời, mắt mực đục, chảy dịch là mực ươn, không ngon.
Cách chọn mua tôm sú tươi, sạch
- Tôm tươi mới đánh bắt sẽ có lớp vỏ trong suốt, dáng tôm thẳng, đầu chân và đuôi gắn vào mình tôm một cách chắc chắn.
- Cầm tôm lên cảm thấy cứng chắc, không có mùi hoặc mùi tanh đặc trưng của hải sản thì nên mua.
- Không mua những con tôm mềm nhũn, ngửi thấy mùi hôi ươn, đầu và chân chuyển đen, đây là tôm để đã lâu, không ngon.
Cách chọn mua cà chua bi tươi ngon
- Cà chua bi tươi ngon là cà chua có lớp vỏ ngoài màu đỏ tươi, đều màu. Bên cạnh đó chọn cà chua có lớp vỏ ngoài nguyên vẹn, không có vết trầy xước và căng mọng.
- Cà chua chín cây tự nhiên thường có hương thơm dịu nhẹ. Nên chọn những quả cà chua còn cuống trên thân quả, phần cuống vẫn còn tươi không bị héo úa.
- Không mua những quả cà chua bi bị mềm héo, rụng cuống, dập úng.
Cách chế biến Mì Ý mực đen xào hải sản
-
Sơ chế nguyên liệu
Bắc nồi nước lên bếp rồi cho mì Ý vào luộc khoảng 10 phút cho mì chín mềm thì vớt ra đĩa. Để mì không bị dính, rưới vào mì đã luộc 1 muỗng canh dầu ăn trộn đều.
Tôm mua về rửa với nước cho sạch rồi lột bỏ vỏ, lấy sạch chỉ đen trên lưng tôm.
Phần đầu tôm trộn đều cùng với 1 muỗng cà phê muối và cho vào nồi chiên không dầu chiên 180 độ C trong 5 phút.
Cách rút chỉ tôm đơn giản, nhanh chóng- Cách 1: Bóc vỏ đầu và vỏ thân tôm từ phần chân, đến phần đuôi dùng hai ngón tay giữ chặt phần đốt cuối rồi rút ra. Tiếp theo dùng dao khía lưng tôm để lộ chỉ đen rồi lấy tăm khều ra.
- Cách 2: Tôm sau khi đã rửa sạch bạn lách tăm vào giữa cổ tôm rồi lôi phần chỉ đen ra, loại bỏ.
- Cách 3: Rửa sạch tôm dùng kéo cắt dọc vỏ tôm lộ chỉ đen sau đó rửa dưới vòi nước cho sạch.
Cà chua bi rửa qua 2 - 3 lần nước và cắt làm đôi.
Mực lá cắt hoa rửa sạch, đun sôi nồi nước rồi cho mực vào trụng sơ, thấy mực vừa nở to, bung hoa thì vớt ra, để ráo.
-
Làm sốt hải sản
Bắc chảo lên bếp, đun nóng 2 muỗng canh dầu ăn rồi cho tỏi băm vào phi thơm, tiếp đến cho tôm vào đảo đều trên lửa vừa.
Tiếp theo, cho mực đã trụng và sốt cà chua vào, nêm thêm 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay, 1/2 muỗng cà phê ớt bột, đảo đều để gia vị tan hết, thấm đều vào các nguyên liệu.
Cuối cùng, nêm nếm lại cho vừa với khẩu vị, cho cà chua bi vào, đảo thêm 3 phút thì tắt bếp.
-
Thành phẩm
Lấy mì Ý đã luộc ra đĩa, múc sốt hải sản và đầu tôm lên lên trên, rắc thêm 1 ít tiêu xay, trang trí vài nhánh ngò rí cho đẹp mắt là hoàn tất.
Mì Ý dai mềm, sốt hải sản tôm mực đậm đà ngọt thịt, thêm cà chua bi đẹp mắt, tất cả làm cho món mì Ý mựa đen xào hải sản trở nên tròn vị, thơm ngon hơn bao giờ hết.
Vậy là HAY ĂN đã hướng dẫn bạn thực hiện xong món mì ý mực đen xào hải sản đổi vị cho bữa cơm gia đình rồi. Chúc bạn thành công nhé!
https://www.facebook.com/lee.duong.58
Từ khóa: Mì ý mực đen xào hải sản,cách làm mì ý mực đen,mì ý mực đen,mì ý hải sản,mì hải sản,mì ý,cách làm mì ý mực đen,mì ý mực đen,mì ý hải sản,mì hải sản,mì ý,