Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Mì Ý Carbonara

Cách làm mì Ý Carbonara đơn giản, thơm ngon, béo ngậy

  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Dễ

Cách làm món mì Ý Carbonara thơm ngon, béo ngậy vô cùng hấp dẫn mà cách làm lại vô cùng đơn giản. Các bạn hãy cùng vào bếp thử làm ngay món mì Ý tuyệt vời này ngay nhé!

Nguyên liệu làm Mì Ý Carbonara

Thịt ba chỉ xông khói Trứng gà Kem tươi (whipping cream) Phô mai Parmesan (bào vụn) Rau mùi tây (parsley) Hành tây Mì Ý (dùng Linguine hoặc loài nào tùy thích) Dầu Muối Tiêu

nguyên liệu làm mì Ý

Cách chế biến Mì Ý Carbonara

  • Luộc mì Ý

    Đun sôi một nồi nước to. Luộc mì với một chút muối, dầu ăn nấu đến khi mì vừa chín tới.

    Dùng đũa hoặc đồ gắp mì gắp mì lên, nếu nhìn thấy mì rủ xuống thành hai đường song song thì đó là độ chín tới của mì. Giữ lại phần nước luộc mì.

    Vớt mì ra, xả mì qua nước lạnh hoặc cho vào tô nước đá cho mì nguội. Cho một tí dầu ăn hoặc dầu ô liu trộn đều để sợi mì không bị dính vào nhau.

    Mẹo luộc mì ý ngon, chuẩn

    • Nấu mì trong nồi lớn, với túi mì Ý khoảng 500g bạn sẽ cần 4 lít nước để nấu giúp cọng mì không quấn lấy nhau.
    • Để cọng mì Ý không bị nát khi nấu bạn nên cho mì vào khi nước sôi, sau 30 giây phần mì ngập trong nước sẽ bắt đầu mềm, lúc này bạn dùng kẹp khuấy nhẹ cho toàn bộ mì ngập trong nước.
    • Thêm dầu ăn và muối vào nước giúp sợi mì không bị dính, đồng thời sợi mì đậm vị hơn.
  • Sơ chế các nguyên liệu khác

    Trứng gà đập lấy lòng đỏ sau đó đánh tan lòng đỏ với 3 muỗng canh kem tươi và 2 muỗng canh phô mai, rồi để sang một bên.

    Thịt ba chỉ xông khói cắt miếng nhỏ vừa ăn. Với rau mùi tây và hành tây, các bạn cắt nhỏ.

  • Xào mì Ý

    Đun nóng 1 muỗng canh dầu trong chảo. Cho hành tây vào xào thơm khoảng 1 – 2 phút

    Tiếp theo cho thịt vào đảo với hành tây và 1/3 muỗng cà phê hạt tiêu.

    Thường thì thịt hun khói đã mặn sẵn rồi nên các bạn không cần cho thêm muối, chỉ cho hạt tiêu cho thơm thôi nhé.

    Khi thịt bắt đầu săn lại thì cho mì vào xào cùng thịt. Bước này nếu các bạn cảm thấy trong chảo quá khô thì có thể cho thêm dầu hoặc nước luộc mì vào.

    Sau khi xào mì và thịt khoảng 2 - 3 phút, đủ để sợi mì tương đối săn và bóng thì bắc chảo ra khỏi bếp.

    Đợi khoảng 30 - 45 giây, thì đổ bát phô mai kem trứng chuẩn bị vào chảo. Trộn đều đến khi sợi mì thật ngấm sốt và săn bóng. Hơi nóng trong chảo sẽ làm pho mát chảy ra quyện đều với mì rất hấp dẫn.

    Cho mùi tây vào chảo. Đảo đều lần nữa, nêm lại gia vị cho vừa ăn. Gắp ra đĩa, thêm cọng rau mùi tây lên trên để trang trí thế là hoàn thành món mì Ý carbonara thơm ngon rồi đấy.

    Lưu ý: Ở bước này nếu cho sốt kem trứng vào khi chảo còn quá nóng thì trứng sẽ dễ chín luôn, tạo ra các lợn cợn, làm món ăn không được đẹp mắt. Vì thế, nên đợi khoảng 30 - 45 giây mới đổ bát pho mát kem trứng chuẩn bị vào chảo nhé.

  • Thành phẩm

    Vậy là chỉ với vài bước đơn giản bạn đã có ngay dĩa mì Ý Carbonara thơm ngon, béo ngậy, sợi mì dai dai không bị bở kết hợp cùng thịt xông khói thơm lừng, đậm đà vô cùng hấp dẫn. Cùng vào bếp trổ tài ngay để chiêu đãi gia đình mình nhé!

Trên đây, HAY ĂN đã giới thiệu đến các bạn cách làm món mì Ý Carbonara thơm ngon, béo ngậy, đơn giản tại nhà. Hãy bắt tay vào làm ngay món ăn tuyệt vời này để cả gia đình cùng thưởng thức nhé!

*Tham khảo hình ảnh và công thức từ: Savoury Days và kênh youtube Feedy VN.

Từ khóa: Mì Ý Carbonara,mì ý carbonara,cách làm mì ý carbonara,cách làm mì ý,mì ý,vào bếp,mì ý carbonara,cách làm mì ý carbonara,cách làm mì ý,mì ý,vào bếp,mì ý carbonara,cách làm mì ý carbonara,cách làm mì ý,mì ý,vào bếp,