Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Mì xào tôm bạc hà

Cách làm mì xào với tôm và bạc hà mát họng thơm ngon khó quên

  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Dễ

Bạn có muốn làm ai đó ấn tượng vì kỹ năng nấu ăn tuyệt vời của mình hoặc chỉ là thử chế biến một món ăn mới thơm ngon mà khác biệt? Mì xào với tôm thêm một chút bạc hà mát lạnh sẽ là bữa ăn hoàn hảo cho bạn thực hiện đấy. Cùng vào bếp ngay nào!

Nguyên liệu làm Mì xào tôm bạc hà

Dầu olive Tỏi băm Bột ớt Rượu vang trắng Cà chua (bỏ ruột- cắt nhỏ) Tôm (lột vỏ - bỏ đuôi) Lá bạc hà cắt nhỏ

Nguyên liệu làm mì xào tôm bạc hà

Cách chế biến Mì xào tôm bạc hà

  • Luộc mì

    Đặt nồi lên bếp, cho nước vào nồi, đun sôi nồi nước với ngọn lửa lớn.

    Khi nước đã sôi, giữ nguyên mức nhiệt độ cũ, cho mì vào luộc chín.

    Bạn nên luộc mì trong khoảng từ 10 đến 12 phút, nếu bạn muốn sợi mì chín mềm hãy luộc thời gian dài hơn, ngược lại nếu muốn sợi mì hơi dai hãy rút ngắn thời gian.

  • Xào tôm và cà chua

    Đặt chảo lên bếp, chọn nhiệt độ ở mức vừa, cho dầu olive vào chảo, chờ dầu nóng thì cho tôm vào xào cho đến khi tôm chuyển sang màu trắng hồng thì tắt bếp.

    Trong khi chờ mì và tôm chín, bạn đặt một chảo khác lên bếp chọn nhiệt độ vừa, thêm dầu olive vào chảo, dầu nóng bạn thêm bột ớt, tỏi bằm nhỏ, xào trong vòng 1 phút.

    Sau 1 phút, bạn cho thêm rượu vang vào xào thêm khoảng từ 1 đến 2 phút, đảo đều và chắc chắn các thành phần không bị cháy khét.

    Cho tiếp cà chua cắt nhỏ vào chảo xào, xào trong 5 phút, nhớ đừng để cà chua chín quá.

  • Xào mì

    Cà chua chín, bạn thêm tôm đã được xào trước đó vào chảo, thêm chút muối, trộn đều tay.

    Cho bạc hà cắt nhỏ vào chảo, hạ nhiệt độ xuống thấp nhất, tiếp đến cho mì đã luộc vào trộn đều lần nữa.

    Món ăn chín, bạn hãy tắt bếp và cho ra đĩa, dùng ngay khi nóng bạn nhé.

  • Thành phẩm

    Mì xào tôm và bạc hà thơm ngon, hấp dẫn, cọng mì vừa chín tới thấm đượm gia vị đậm đà kết hợp với thịt tôm tươi béo và bạc hà mát lạnh quả là một sự kết hợp hoàn hảo đấy nhé!

Kẹo bạc hà mát lạnh làm bạn mê mẩn và khi bạn sử dụng bạc hà cho món mì xào sẽ tạo cho món ăn quen thuộc này sự mới lạ mà bất cứ ai cũng không thể rời đũa đấy. Bạn đã từng chọn bạc hà làm nguyên liệu cho món ăn? Bạn thấy món ăn có bạc hà ngon chứ? Chia sẻ với chúng tôi cảm nghĩ của bạn nhé!

Từ khóa: Mì xào tôm bạc hà,mì xào tôm bạc hà,mì xào,cách làm mì xào,mì xào tôm,vào bếp,mì xào tôm bạc hà,mì xào,cách làm mì xào,mì xào tôm,vào bếp,mì xào tôm bạc hà,mì xào,cách làm mì xào,mì xào tôm,vào bếp,