Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Mì xào tôm sót Teriyaki

Cách làm mì xào tôm sốt Teriyaki ngon điên đảo dễ thực hiện

  • Chuẩn bị

    20 phút
  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Dễ

Sốt Teriyaki là một loại sốt nổi tiếng của Nhật Bản có thể phối hợp với nhiều loại thực phẩm. Hôm nay, hãy cùng HAY ĂN vào bếp thực hện ngay món mì xào tôm sốt Teriyaki thơm ngon nhé!

Nguyên liệu làm Mì xào tôm sốt Teriyaki

Tôm tươi Mì ramen Dầu ăn Sốt Teriyaki Bông cải xanh Nước Muối Tiêu

Mẹo chọn mua nguyên liệu tươi ngon để làm mì xào tôm sốt Teriyaki

  • Bông cải xanh màu càng đậm càng ngon, nên chọn mua bông cải có cuống phải chắc chắn, không mềm dẻo và tránh mua bông cải có hoa đã ngã vàng.
  • Nên mua tôm còn tươi sống, không nên mua tôm đã chả nhớt và phần chân tôm có màu đen và không bết lại với nhau.
  • Có thể thay thể mì Ramen bằng các loại mì khác như: mì trứng, mì ý, mì tươi,...
  • Sốt Teriyaki có thể mua tại các cửa hàng bán thực phẩm hoặc các siêu thị. Bạn cũng có thể tự chế biến sốt Teriyaki tại nhà.

Ảnh nguyên liệu

Nguyên liệu thực hiện món mì tôm sốt Teriyaki

Dụng cụ thực hiện:

Lò vi sóng, chảo, xạn xào,...

Cách chế biến Mì xào tôm sốt Teriyaki

  • Sơ chế nguyên liệu

    Bông cải xanh sau khi mua về tách nhỏ vừa ăn, rửa sạch bằng nước muối loãng và luộc chín.

    Tôm bóc vỏ, rút bỏ phần chỉ đen của tôm và rửa sạch sau đó ướp vào 1 ít tiêu và 1 ít tiêu.

    Mì Ramen cho vào tô, thêm nước và cho vào lò vi sóng khoảng 3 - 5 phút. Sau đó, lấy mì ra khỏi lò và chắc khô nước.

  • Xào mì

    Cho chảo lên bếp đun nóng dầu. Sau khi dầu đã nóng cho tôm vào xào khoảng 2 - 3 phút rồi cho bông cải xanh đã luộc vào đảo đều.

    Cho sốt Teriyaki vào, xào cùng tôm và bông cải. Thêm mì vào đảo đều Cho chảo lên bếp đun nóng dầu. Sau khi dầu đã nóng cho tôm vào xào khoảng 2 - 3 phút rồi cho bông cải xanh đã luộc vào đảo đều.

    Cho sốt Teriyaki vào, xào cùng tôm và bông cải. Thêm mì vào đảo đều khoảng 1 - 2 phút và tắt bếp.

  • Thành phẩm

    Cho mì ra dĩa trang trí tôm và bông cải bên trên và thế là hoàn thành món mì xào tôm sốt Teriyaki. Sự giòn giòn của bông cải xanh, ngọt ngọt của tôm và beo béo của mì chắc chắn sẽ làm gia đình bạn mãng nguyện trong những ngày hè này nhé!

Món mì xào tôm sốt Teriyaki thơm ngon, giòn béo chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng trong những ngày gia đình bạn chán cơm. Chúc các bạn thực hiện món ăn thành công.

*Tham khảo hình ảnh và công thức từ: Cooky

Từ khóa: Mì xào tôm sót Teriyaki,cách làm mì xào tôm sốt Teriyaki,mì xào tôm sốt Teriyaki,cách làm mì xào tôm,mì xào tôm,sốt Teriyaki,vào bếp,cách làm mì xào tôm sốt Teriyaki,mì xào tôm sốt Teriyaki,cách làm mì xào tôm,mì xào tôm,sốt Teriyaki,vào bếp,cách làm mì xào tôm sốt Teriyaki,mì xào tôm sốt Teriyaki,cách làm mì xào tôm,mì xào tôm,sốt Teriyaki,vào bếp,