Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm mì xào thịt heo thơm ngon, thơm bùi hấp dẫn tại nhà
Chuẩn bị
10 phútChế biến
15 phútĐộ khó
Dễ
Các món từ mì gói luôn là lựa chọn ưu tiên đối với những người bận rộn hoặc không có khiếu nấu ăn đúng không nào? Trong đó, món mì xào là món xào được rất nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon và bổ dưỡng. Hôm nay, HAY ĂN sẽ giới thiệu đến bạn cách làm món mì xào thịt heo đơn giản, dễ làm mà vẫn đảm bảo đầy đủ chất dinh dưỡng. Cùng vào bếp ngay nhé!
Nguyên liệu làm Mì xào thịt heo
Mì gói (mì 3 miền hoặc các loại mì khác) Thịt ba chỉ heo Ớt chuông Tỏi Dầu ăn Tương cà Muối/ tiêu xayCách chọn mua thịt heo tươi ngon
- Để mua được thịt heo tươi ngon, bạn nên chọn những miếng thịt sáng màu, có màu hồng hay đỏ nhạt, phần mỡ sẽ có màu trắng trong hơi ngà ngà.
- Bạn có thể dùng ngón tay ấn thử vào miếng thịt, nếu thấy thịt đàn hồi tốt, trên mặt thịt không tồn tại vết lõm thì đây là thịt tươi ngon.
- Đối với thịt ba chỉ, bạn lưu ý nên mua những miếng thịt có phần mỡ và thịt dính chặt vào nhau, lớp mỡ dày tối đa khoảng 2cm vì đây là heo không bị nuôi thúc tăng trọng.
Cách chế biến Mì xào thịt heo
-
Sơ chế nguyên liệu
Thịt heo sau khi mua về bạn rửa dưới vòi nước cho sạch bụi bẩn và máu còn bám trên thịt.
Để khử mùi hôi của thịt, bạn dùng muối chà xát quanh miếng thịt rồi rửa lại với nước sạch, để ráo. Sau đó, bạn cắt thịt heo thành từng lát mỏng vừa ăn.
Đối với tỏi, bạn lột vỏ, rửa sơ với nước cho sạch sau đó tiến hành băm nhỏ. Ớt chuông cắt bỏ cuống và hạt, rửa sạch rồi cắt thành từng miếng vuông nhỏ khoảng 1 đốt ngón tay.
Tiếp theo, bạn ngâm 2 gói mì trong nước ấm khoảng 5 - 7 phút cho mì nở mềm. Sau đó, vớt mì ra 1 cái rổ, xả qua với nước lạnh để đỡ dính rồi để ráo nước.
Mẹo sơ chế thịt heo không bị hôi- Cách 1: Cách thông dụng nhất để khử mùi hôi của thịt heo chính là ngâm thịt trong nước muối loãng khoảng 10 - 15 phút, sau đó rửa lại với nước sạch.
- Cách 2: Bạn cũng có thể dùng các nguyên liệu có tác dụng khử mùi khác như rượu trắng, giấm, gừng, sả,… Ngâm thịt heo cùng các nguyên liệu này trong khoảng 5 - 10 phút rồi rửa sạch. Như vậy không chỉ giúp khử mùi mà còn làm tăng hương vị cho món ăn nữa đấy.
-
Làm mì xào thịt heo
Đầu tiên, bắc chảo lên bếp, cho 2 muỗng canh dầu ăn và đun tới khi dầu nóng thì cho tỏi vào phi thơm.
Khi tỏi đã chuyển vàng thì cho thịt heo vào, xào ở lứa lớn đến khi thịt vàng, cháy cạnh thì hạ xuống lửa vừa. Nêm vào chảo thịt 1 gói nước sốt gia vị trong gói mì rồi đảo đều.
Xào tiếp thịt ở lửa vừa đến khi thịt heo vừa chín tới thì bạn cho ớt chuông vào, đảo thêm khoảng 3 phút thì cho mì gói đã ngâm mềm vào.
Nêm thêm vào chảo mì 1 muỗng canh tương cà, xào đến khi tất cả thấm đều gia vị thì nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp.
Cuối cùng, bạn cho mì ra dĩa, có thể rắc thêm 1 ít tiêu xay lên trên để tăng thêm hương vị.
-
Thành phẩm
Mì được xào vừa chín tới nên vẫn giữ được độ dai. Thịt được xắt miếng và xào với lửa lớn cháy xém cạnh, đậm đà thơm ngon nhưng vẫn giữ được độ mềm ngọt bên trong. Ớt chuông giòn ngọt, có vị thơm đặc trưng làm món ăn bớt ngán.
Các nguyên liệu được kết hợp với nhau vô cùng hài hòa tạo nên một món ăn hấp dẫn mà lại vô cùng đơn giản, nhanh chóng, dễ làm tại nhà.
Món mì xào thịt heo này rất thích hợp với những người bận rộn mà vẫn muốn có một bữa ăn đầy đủ chất dinh dưỡng đấy!
Vậy là HAY ĂN đã giới thiệu đến bạn cách làm mì xào thịt heo dễ làm mà thơm ngon hấp dẫn, đảm bảo dầy đủ chất rồi đấy. Nếu không có nhiều thời gian nấu nướng thì hãy thử ngay công thức này nhé! HAY ĂN chúc bạn thực hiện thành công.
Từ khóa: Mì xào thịt heo,mì xào thịt heo,cách làm mì xào thịt heo,làm mì xào thịt heo,mì xào thịt,mì xào,mì xào thịt heo,cách làm mì xào thịt heo,làm mì xào thịt heo,mì xào thịt,mì xào,