Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Mì xào singapore

Cách làm mì xào singapore thơm ngon mới lạ đổi vị cho bữa ăn gia đình

  • Chuẩn bị

    20 phút
  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nếu bạn là một tín đồ với những món ăn được chế biến theo kiểu mới lạ thì đừng bao giờ bỏ qua món mì xào Singapore thơm ngon đậm vị. Cùng HAY ĂN vào bếp thực hiện món xào này ngay nhé!

Nguyên liệu làm Mì xào Singapore

Mì khô (3 vắt) Tôm tươi Lạp xưởng Cà rốt (1/2 củ) Bắp cải (1/2 cái) Hành tây (1/4 củ) Hành lá Nước tương Dầu ăn Bột cà ri Gia vị thông dụng

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua tôm tươi ngon

  • Chọn tôm không qua to, vỏ còn nguyên vẹn, dính chặt với thân.
  • Thân tôm hơi cong, thịt căng chắc.
  • Phần đuôi tôm xếp lại, phần chân trong suốt, dính chặt với thân.
  • Tránh mua tôm có hiện tượng chảy nước, bị nhũn nhão hay có mùi hôi tanh lạ.

Cách chọn mua cà rốt tươi ngon

  • Nên chọn cà rốt có kích thước vừa phải, củ thuôn dài về phía đuôi
  • Cà rốt có vỏ cam đậm, màu tươi sáng, cuống xanh tươi.
  • Củ cầm thấy cứng, nặng, chắc tay. Cà rốt có õi càng nhỏ thì khi ăn sẽ càng ngọt.
  • Tránh mua củ bị dập nát phần thân hay phần lá bị héo úa.

Cách chọn mua bắp cải tươi ngon

  • Chọn bắp cải có hình dạng tròn đều, màu xanh hơi đậm.
  • Đầu bắp cải da, khép kín, cuống nhỏ. Khi cầm lên thấy chắc tay, nặng cân.
  • Không mua bắp có dáng dẹp hay hình bầu dục vì thường là bắp cải xốp, không chắc chắc.
  • Hạn chế mua loại có màu trắng nhiều vì đây là bắp cải giả chứa nhiều xơ, ăn không ngon.

Cách mua lạp xưởng ngon

  • Lạp xưởng bạn có thể tìm mua ở các cửa hàng thực phẩm hay tại hệ thống các siêu thị Bách hóa XANH trên toàn quốc.
  • Ngoài ra bạn cũng có thể dễ dàng làm lạp xưởng tại nhà theo công thức của mình.

Nguyên liệu làm mì xào singapore

Cách chế biến Mì xào Singapore

  • Sơ chế tôm

    Tôm mua về lột vỏ, bỏ đầu, rút phần chỉ ở lưng, rửa sạch, để ráo.

    Cách lấy chỉ tôm nhanh: Bạn đếm ngược từ đuôi tôm lên rãnh thứ 2 nối giữa 2 đốt vỏ tôm, xuyên tăm qua vị trí này rồi kéo nhẹ phần chỉ đen là có thể dễ dàng rút được phần chỉ ở lưng tôm.

  • Sơ chế các nguyên liệu khác

    Bắc nồi nước sôi lên bếp với 1 muỗng cà phê muối rồi cho 3 vắt mì vào. Luộc 2 phút để mì vừa chín thì vớt ra.

    Hành tây, cà rốt, bắp cải rửa sạch, cắt sợi. Hành lá rửa sạch, cắt khúc ngắn khoảng 2 lóng tay.

    Mách nhỏ: Luộc mì vừa chín tới để khi xào mì không bị quá mềm.
  • Xào tôm và rau củ

    Bắc chảo lên bếp với 1 muỗng canh dầu ăn. Khi dầu nóng, cho hành tây cắt sợi vào đảo đều.

    Sau đó cho tôm vào xào với lửa lớn đến khi tôm săn lại rồi cho lạp xưởng, cà rốt, bắp cải đã cắt vào đảo đều 2 phút.

    Nêm vào 1 muỗng cà phê bột cà ri, trộn đều.

  • Xào mì

    Cho tiếp mì vào chảo, trộn đều. Nêm thêm 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh nước tương, đảo đều 2 phút.

    Cho hành lá cắt khúc vào đảo đều, nêm nếm gia vị lại cho vừa ăn rồi tắt bếp.

  • Thành phẩm

    Món mì xào singapore có màu vàng đẹp mắt, mùi thơm đặc trưng hấp dẫn. Sợi mì mềm dai, tôm giòn ngon ăn kèm với các loại rau củ giữ được độ ngọt tự nhiên bắt vị vô cùng.

Món mì xào Singapore thơm ngon hấp dẫn với cách làm siêu nhan siêu đơn giản. Thế thì còn ngại gì mà không nhanh tay vào bếp ngay nào!

*Tham khảo hình ảnh và công thức từ kênh YouTube: Feedy Món Ăn Ngon.

Từ khóa: Mì xào singapore,cách làm mì xào singapore,mì xào singapore,mì xào,cách làm mì xào,mì singapore,cách làm mì xào singapore,mì xào singapore,mì xào,cách làm mì xào,mì singapore,cách làm mì xào singapore,mì xào singapore,mì xào,cách làm mì xào,mì singapore,