Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Mì xào Hàn Quốc với tôm

Cách làm mì xào Hàn Quốc với tôm thơm ngon chuẩn vị đậm đà cực đơn giản

  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    10 phút
  • Độ khó

    Dễ

Mì luôn là món ăn yêu thích của nhiều người bởi sự tiện lợi và hương vị thơm ngon. Hôm nay, hãy cùng HAY ĂN vào bếp để khám phá công thức làm mì xào Hàn Quốc với tôm cực hấp dẫn và dễ thực hiện nhé!

Nguyên liệu làm Mì xào Hàn Quốc với tôm

Mì sợi tròn Tôm Đậu que Nấm hương khô Cải thảo Tương Hàn Quốc Dầu olive Hành tím băm

Dụng cụ thực hiện

Cách chọn mua tôm tươi ngon

  • Bạn nên lựa tôm có vỏ ngoài trong suốt, còn hơi mùi nước biển chứ không tanh. Tránh mua những con tôm có mảng màu tối trên vỏ.
  • Bạn có thể nhấc tôm lên xem, nếu thấy tôm có bị chảy nhớt, thân hình uốn cong không còn thẳng như bình thường thì đó là tôm không còn tươi nữa.
  • Bạn có thể kiểm tra phần đuôi tôm, tôm tươi thường có phần đuôi xếp lại với nhau, nếu thấy phần đuôi xòe ra thì có thể tôm đã bị bơm hóa chất, không đảm bảo chất lượng.
  • Ngoài ra, tôm tươi có phần đầu tôm và chân tôm dính chặt với thân, nếu thấy các phần rơi ra thì bạn không nên mua vì có thể đó là tôm bị ươn.

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu làm mì xào Hàn Quốc với tôm

Cách chế biến Mì xào Hàn Quốc với tôm

  • Sơ chế nguyên liệu

    Đầu tiên, bạn bắc nồi lên bếp và đổ nước vào, khi nước sôi bạn cho vào 1 ít dầu olive rồi thả 50gr mì sợi tròn vào luộc. Đợi mì chín, bạn vớt mì ra tô để ráo.

    Cải thảo bạn mua về rửa sạch với nước, sau đó dùng dao cắt cải thảo thành những sợi dài vừa ăn.

    Tiếp theo, bạn để nấm hương khô vào rồi ngâm với nước cho nở. Sau đó, bạn dùng dao thái sợi.

  • Xào tôm

    Bạn bắc chảo lên bếp, chảo nóng bạn cho ít dầu ăn và ít hành tím băm vào phi thơm. Kế tiếp, bạn cho tôm vào rồi đảo đều cho chín sau đó để ra dĩa.

  • Làm mì xào Hàn Quốc với tôm

    Bạn bắc chảo lên bếp, cho 1 ít dầu ăn vào, sau đó cho nấm, cải thảo và đậu que vào xào chín. Bạn nêm thêm 1 muỗng canh sốt tương Hàn Quốc rồi đảo đều. Kế đến, bạn cho mì và tôm vào xào đều tay đến khi thấm gia vị thì tắt bếp.

  • Thành phẩm

    Món mì xào Hàn Quốc với tôm có màu sắc đẹp mắt từ đậu que, nấm hương, kết hợp cùng với vị ngọt của tôm, độ dai ngon của sợi mì.

    Đây quả là món xào hấp dẫn, đảm bảo sẽ khiến bạn không thể ngừng đũa đấy!

Xem ngay chảo chống dính đang giảm giá cực sốc

Vậy là HAY ĂN vừa hướng dẫn bạn cách làm mì xào Hàn Quốc với tôm cực thơm ngon và dễ làm tại nhà. Hy vọng với công thức trên, bạn có thể thực hiện thành công món ăn hấp dẫn này cho gia đình mình. Đừng quên theo dõi chuyên mục Vào bếp để biết thêm nhiều công thức khác nhé!

Từ khóa: Mì xào Hàn Quốc với tôm,cách làm mì xào hàn quốc,mì xào hàn quốc,cách làm mì xào tôm,mì xào tôm,mì xào,