Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Cách làm mì xào giòn

Nếu ngán cơm, bạn hãy thử đổi món với món xào giòn. Tự làm mì xào giòn tại nhà không quá phức tạp mà vẫn đảm bảo ngon không thua gì ngoài tiệm. Cùng tham khảo cách làm mì xào giòn thật hấp dẫn trong bài viết sau.

Mì xào giòn hải sản

Chuẩn bị
10 phút
Chế biến
10 phút
Dành cho
2 - 3 người

Nguyên liệu

  • 3 vắt mì
  • 100 g thịt thăn heo
  • 200 g tôm tươi
  • 100 g tim hoặc cật heo
  • 1 con mực loại lớn
  • 1 củ hành tây
  • Nửa cây súp lơ
  • 1 bó cải thìa
  • 1 củ cà rốt
  • 2 trái cà chua
  • Nửa chén nước dùng gà
  • Dầu hào, dầu mè, nước tươngbột năngtiêuhạt nêm

Mẹo hay:

- Cách chọn thịt heo ngon: Khi chọn thịt thăn heo ngon bạn nên chọn miếng thịt tươi mới, thịt thuần nạc không mỡ, thịt mềm, thớ nhỏ dài, có độ kết dính cao thì khi làm món ăn này sẽ ngon hơn. 
- C ách chọn tôm: Bạn nên chọn tôm có vỏ trong suốt, không tanh và có mùi nước biển, thân tôm thẳng là tôm tươi ngon. Ngoài ra, nhớ kiểm tra xem chân tôm còn gắn chặt vào thân không, nếu thấy chân tôm chuyển màu đen thì không nên mua. 
- Cách chọn mực ngon: Việc lựa chọn loại mực còn tùy theo món ăn mà bạn chuẩn bị nấu. Để làm món mực xào ngon, bạn nên chọn mực lá, mực có độ mập vừa phải để khi làm các món chiên, xào hay sốt sẽ ngon và dai hơn.

Cách làm mì xào giòn

1 Luộc mì

Đun 1 nồi nước sôi, chần sơ mì và khuấy cho tơi. Mì mềm thì vớt ra, xóc với nước lạnh trong 30 giây rồi để ráo.

Chần sơ mì và khuấy cho tơi

2 Sơ chế nguyên liệu tươi sống

Rửa sạch mực, cắt nhỏ, khía hình trám. Tôm làm sạch, lột vỏ, bỏ đầu, ướp muối, tiêu. Thịt nạc, tim cắt miếng vừa ăn.

Cách làm mì xào giòn 2

Rửa sạch bông cải, tách nhỏ. Cà chua, hành tây rửa sạch, cắt múi cau. Cải thìa cắt khúc ngắn vừa ăn, cà rốt thái lát mỏng.

Cách làm mì xào giòn 3

3 Chiên mì

Cho dầu vào chảo, chờ dầu nóng cho mì vào chiên vàng rồi vớt ra cho ráo.

Cách làm mì xào giòn 4

4 Xào thịt và rau củ

Xào thịt, tim, mực, tôm cho săn. Nêm dầu hào, xì dầu, hạt nêm cho vừa ăn.

Cách làm mì xào giòn 5

Cho các loại rau vào xào cùng với thức ăn. Đổ thêm nửa chén nước dùng gà vào chảo, xào đến khi các nguyên liệu chín thì rưới từ từ bột năng vào để tạo độ sánh cho nước sốt. Nêm nếm thêm nếu cần.

Cách làm mì xào giòn 6

Tắt bếp, vớt các nguyên liệu cho lên trên vắt mì đã chiên giòn.

Thành phẩm

Mì xào giòn hấp dẫn, khó cưỡng

Mì xào giòn hấp dẫn, khó cưỡng

Mong rằng bài viết đã giúp bạn biết cách làm mì xào giòn thật ngon tại nhà. Hãy tiếp tục đón đọc các bài viết khác trên website của chúng tôi nhé.

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Từ khóa: Cách làm mì xào giòn,cách làm mì xào giòn,cách xào mì,cách nấu mì xào giòn,mì xào giòn,