Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm mì xào chay bằng mì tươi thanh vị, cho bữa chay hấp dẫn
Chuẩn bị
10 phútChế biến
15 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Mì xào chay bằng mì tươi
Mì tươi Chả chay Nấm bào ngư Cải thìa Ngò rí Dầu ăn Hạt nêm chay Gia vị thông dụng (muối/ bột ngọt/ đường/ tiêu xay)Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon
Cách chọn mua mì tươi ngon
- Nên chọn những sợi mì đều, không bị vón cục và vẫn còn dính lớp dầu bóng nhẹ.
- Nếu dùng tay kéo sợi mì mà nó quá dai và khó đứt thì nên cẩn thận vì có thể đã tẩm qua hàn the.
- Ngoài ra, bạn cũng có thể tự làm mì tươi đơn giản ngay tại nhà theo công thức của HAY ĂN chia sẻ.
Cách chọn mua cải thìa tươi ngon
- Bạn nên chọn những lá cải to, màu xanh lá tươi đậm, giòn, khi cầm thường nặng tay, phần cuống có màu trắng xanh.
- Không nên chọn những lá có màu vàng, lá bị rũ xuống và bị héo. Nếu lá bị úng nước, hay xuất hiện những vết thâm đen thì tuyệt đối không nên mua.
Cách chọn mua nấm bào ngư tươi ngon
- Chọn nấm bào ngư mọc thành cụm với nhau, mũ nấm to và có mùi nấm đặc trưng.
- Ưu tiên chọn loại có hình dạng hoàn chỉnh, không bị rách hay nấm mốc.
- Nấm không có mùi lạ khó chịu, khi ngâm có độ dai nhất định và không dễ bị rách. Nếu ngửi thấy mùi chua thì tuyệt đối không nên mua.
Cách chọn mua chả chay ngon, chất lượng
- Bạn nên chọn những nơi quen biết hoặc uy tín để mua, tránh mua các chỗ không rõ nguồn gốc khi ăn chả sẽ không đạt chất lượng, ăn không ngon.
- Đối với chả chay được đóng gói sẵn thì nên xem kĩ bao bì và hạn sử dụng.
- Nếu thấy chả có mùi chua, hoặc phần lá chuối bên ngoài bị nấm mốc thì không nên mua.
- Để đảm bảo vệ sinh an toàn bạn có thể tham khảo cách làm chả lụa chay tại nhà theo công thức của HAY ĂN.
Cách chế biến Mì xào chay bằng mì tươi
-
Sơ chế các nguyên liệu
Cải thìa mua về cắt bỏ phần gốc, tách rời từng nhánh, rồi dùng dao cắt thành các miếng nhỏ mỏng vừa ăn. Sau đó đem rửa với nước 2 - 3 lần và để ráo.
Bạn loại bỏ gốc của nấm bào ngư và xé nấm thành từng sợi vừa ăn, đem rửa sạch, và vắt thật ráo nước.
Chả đem bóc các lớp lá bên ngoài, cắt chả thành các lát tròn rồi cắt sợi nhỏ vừa ăn.
Ngò rí bỏ phần rễ, rửa sơ qua với nước và để ráo.
-
Xào mì
Cho 4 muỗng canh dầu ăn vào chảo và bắt lên bếp đun với lửa vừa, đợi cho dầu nóng lên và xuất hiện các bọt khí, cho nấm vào xào khoảng 3 phút rồi cho chả vào xào chung.
Tiếp đến bạn cho các nguyên liệu vào chảo gồm: 1/2 muỗng cà phê tiêu xay, 3 muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng cà phê hạt nêm chay, 2 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê muối, đảo đều tay cho nấm và chả thấm các gia vị rồi cho cải thìa vào xào.
Khi xào cải thường ra nước nhiều nên chỉ xào khoảng 3 phút thì múc nước ra bớt để cho mì vào không bị nhão.
Cho mì vào xào chung, đảo nhẹ tay liên tục khoảng 7 - 10 phút, nêm nếm lại gia vị cho hợp với khẩu vị của gia đình và tắt bếp.
Món mì xào chay bằng mì tươi cho bữa ăn chay thanh đạm mà vẫn không bị ngán, hãy lưu lại bí quyết này để nấu cho cả nhà mình ăn nhé, hi vọng sẽ giúp bạn và gia đình có một bữa ăn thật ngon miệng!
Từ khóa: Mì xào chay bằng mì tươi,cách làm mì xào chay,mì chay,mì xào,mì tươi xào,món xào chay,cách làm mì xào chay,mì chay,mì xào,mì tươi xào,món xào chay,cách làm mì xào chay,mì chay,mì xào,mì tươi xào,món xào chay,